TP.HCM: Đẩy mạnh truyền thông về hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của công chức Sở, ban, ngành

Sở TT&TT TP>HCM vừa có văn bản số 1822/STTTT-BC đề nghị UBND TP.Thủ Đức, quận - huyện, Trung tâm báo chí TP, các cơ quan báo chí đẩy mạnh thông tin, truyền thông về hoạt động của các Đoàn công tác của công chức sở, ban, ngành Thành phố tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở trên địa bàn TP.HCM.

Quảng Trị 100% chủ tàu thuyền đánh cá thuộc diện cấp phép được Cục tần số vô tuyến điện cấp giấy phép hoạt động

Thực hiện chỉ thị số 22/2006/CT- TTg ngày 30/6/2006 của Thủ Tướng Chính phủ về việc tăng cường bảo đảm an toàn trong hoạt động đánh bắt thuỷ sản trên biển, đặc biệt đánh bắt cá xa bờ ; Chỉ thị 05/2007/CT- BBCVT ngày 16/4/2007 của Bộ Trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông về việc tăng cường quản lý thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên phương tiện nghề cá, bảo đảm an toàn cho thông tin vô tuyến điện trên biển; và công văn 1268/UBND-CN ngày 30/5/2007 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc quản lý thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên phương tiện nghề cá.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Chỉ thị về bảo vệ hệ thống cáp quang biển

Trong thời gian qua, các tuyến cáp quang biển đi qua thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại các địa phương ven biển đã bị phá hoại nghiêm trọng, bị cắt trộm hàng chục kilômét để bán phế liệu. Hành vi cắt trộm, phá hoại đường cáp quang biển đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thông tin liên lạc phục vụ An ninh - Quốc phòng, đe doạ đến an ninh thông tin quốc gia, làm gián đoạn thông tin liên lạc trong thời gian kéo dài, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế, làm phương hại đến uy tín và lợi ích của quốc gia. Thanh Hoá là địa phương có 6 huyện, thị xã ven biển, số lượng ngư dân đông, có trên 5 nghìn tàu thuyền, trong đó có 1.038 tàu thuyền đánh bắt xa bờ. Trước tình hình trên, ngày 26 tháng 6 năm 2007 Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá ban hành Chỉ thị số 16/CT –UBND Về việc tăng cường bảo vệ hệ thống cáp quang biển. Chỉ thị yêu cầu:

Tuyên truyền phổ biến quy định về khai thác sử dụng Tần số – thiết bị phát sóng vô tuyến điện và triển khai công tác bảo vệ tuyến cáp quang biển tại Nam Định

Thực hiện chỉ thị số 22/2006/CT- TTg ngày 30/6/2006 của Thủ Tướng Chính phủ về việc tăng cường bảo đảm an toàn trong hoạt động đánh bắt thuỷ sản trên biển, đặc biệt đánh bắt cá xa bờ ; Chỉ thị 05/2007/CT- BBCVT ngày 16/4/2007 của Bộ Trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông về việc tăng cường quản lý thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên phương tiện nghề cá, bảo đảm an toàn cho thông tin vô tuyến điện trên biển; Công điện số 659/ CĐ - TTg ngày 31/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho tuyến cáp quang biển.

Quảng Nam tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển”

Ngày 21/6, Viện Tin học doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Đà Nẵng phối hợp với Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển”.Tham dự Hội thảo có đồng chí Trần Minh Cả, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, các đại biểu là đại diện các Sở, ban, ngành chủ quản và gần 200 khách mời đến từ các doanh nghiệp thuộc tất cả các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh. Hội thảo cũng đã thu hút được sự tham gia của các đơn vị cung cấp giải pháp CNTT : Microsoft Việt Nam, EVN Telecom, Công ty Cổ phần Tin học Lạc việt, VDC3 cùng các cơ quan thông tấn báo tại Trung ương và địa phương.

Khai giảng lớp “Ứng dụng CNTT trong công tác hoạch định chiến lược, xây dựng và triển khai quản lý các nguồn lực doanh nghiệp”

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005-2010”, sáng 19/6/2007, tại Trung tâm Tin học tỉnh Thanh Hóa, Sở Bưu chính Viễn thông phối hợp với Viện Tin học doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức khai giảng lớp đầu tiên theo chương trình đào tạo “Ứng dụng CNTT trong công tác hoạch định chiến lược, xây dựng và triển khai, quản lý các nguồn lực doanh nghiệp”.

Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình triển khai phương án phòng chống lụt bão với các doanh nghiệp Bưu chính Viễn thông trên địa bàn tỉnh

Thái Bình là một tỉnh ven biển, có chiều dài bờ biển 53 km và đặc biệt có 5 cửa sông lớn vì vậy với thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay thì phương án phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai được UBND tỉnh và Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình quan tâm một cách đặc biệt.

Hội thảo - tập huấn Ứng dụng CNTT bằng các giải pháp nguồn mở

Ngày 22/6, tại thành phố Phan Thiết, Sở Bưu chính Viễn thông Bình Thuận phối hợp với Sở BCVT TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan ở thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo - Tập huấn với chủ đề “ứng dụng CNTT bằng các giải pháp nguồn mở”

Quy hoạch tổng thể phát triển BCVT Hà Tĩnh giai đoạn 2006 - 2015.

Ngày 20/6/2007, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo lần cuối Quy hoạch tổng thể phát triển BCVT tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2006 - 2015.
Dự và chủ trì Hội nghị có đ/c Võ Kim Cự - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị, đại diện Bộ BCVT có đ/c Trần Minh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược BCVT&; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng lãnh đạo các doanh nghiệp BCVT hoạt động trên địa bàn Hà Tĩnh.

Quảng Nam: 6 tháng đầu năm mật độ điện thoại đạt 23.31 máy/100 dân

Sáu tháng đầu năm 2007, tỉnh Quảng Nam đã phát triển được 4.160thuê bao điện thoại, nâng tổng số thuê bao trên toàn tỉnh lên 57.742 thuê bao.Trong đó tổng số thuê bao cố định hiện có là 11.952 và tổng số thuê bao di động là 45.790. Cho đến thời điểm này, mật độ điện thoại toàn tỉnh đạt 23.31 máy/100 dân, tỷ lệ người dân sử dụng Internet/100 dân đạt 1.52.