Ninh Bình: Xử lý vi phạm thông tin liên quan đến Covid-19 trên Facebook

Ngày 6/5/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hồng Anh sinh năm 1993, trú tại tổ 16, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp với số tiền là 5 triệu đồng về hành vi “thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.

 

Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình mở hội nghị tập huấn nghiệp vụ QLNN về Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin

Để tăng cường năng lực, hiệu quả của công tác quản lý Nhà nước về BCVT và CNTT ngang tầm với yêu cầu phát triển, được sự giúp đỡ của một số đơn vị thuộc Bộ Bưu chính Viễn thông và sự đồng ý của UBND tỉnh Thái Bình, những ngày cuối tháng 9 vừa qua Sở Bưu chính Viễn thông đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ QLNN về Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin. Tham dự hội nghị có đại diện các phòng liên quan của Công an tỉnh, Sở Văn hoá thông tin; Lãnh đạo và chuyên viên làm công tác QLNN ở các phòng QLĐT, phòng HTKT các huyện, thành phố và đại diện của các Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Bưu chính Viễn thông đóng trên địa bàn Thái Bình.

Sở BCVT Bình Phước: Thanh tra, kiểm tra diện rộng Internet trên địa bàn tỉnh

Hoạt động kiểm tra Internet trên địa bàn tỉnh Bình Phước của đoàn kiểm tra liên ngành chính thức bắt đầu kề từ ngày 10/6/2006. Đoàn kiểm tra liên ngành gồm có Sở BCVT, Sở VHTT, CA tỉnh.

Giám đốc Sở BCVT phải là CIO tại địa phương

Trong khuôn khổ Hội thảo quốc gia về CNTT-TT lần thứ IV từ ngày 21-22/9/2006 với chủ đề "CNTT và sự nghiệp giáo dục, y tế", lãnh đạo Bộ BCVT đã tổ chức buổi tọa đàm với các Sở BCVT về chính sách, cơ chế quản lý và thúc đẩy ứng dụng CNTT ở địa phương dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Vũ Đức Đam.

Thành lập Sở Bưu chính Viễn thông Hậu Giang

Ngày 22/9/2006 UBND tỉnh Hậu Giang ban hành quyết định số 37/2006/QĐ-UBND về việc thành lập sở Bưu chính, Viễn thông (BCVT) tỉnh Hậu Giang. Đây là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước theo qui định.

Quản lý Đại lý Internet công cộng tại các huyện vùng sâu, vùng xa tại Lâm Đồng: Thực trạng và giải pháp.

Theo chỉ đạo của Bộ Bưu chính Viễn thông, hiện nay các tỉnh, thành trong cả nước đang tiến hành công tác thanh, kiểm tra trên diện rộng nhằm chấn chỉnh hoạt động các Đại lý Internet công cộng (ĐLICC). Theo thống kê sơ bộ của Đoàn Kiểm tra liên ngành về Internet tỉnh Lâm Đồng (ĐKTLN) tỉnh Lâm Đồng đã có rất nhiều những ý kiến phản hồi từ chủ ĐLICC, tập trung chủ yếu vào các nội dung tại các văn bản hướng dẫn của liên Bộ, Bộ BCVT và UBND tỉnh Lâm Đồng.

Sở BCVT các tỉnh Nam Trung Bộ: Sức trẻ sẽ vượt khó

Với các Sở BCVT các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, sự non trẻ cả về tuổi đời lẫn kinh nghiệm quản lý Nhà nước trong lĩnh vực BCVT-CNTT khiến họ đang phải đối mặt với không ít khó khăn, nhưng sức trẻ ở những nơi này cũng mang đến hy vọng vào sự phát triển tương lai...

Dịch vụ 116 sẽ được giao cho Sở BCVT quản lý

Bộ Bưu chính, Viễn thông (BCVT) đang xây dựng đề án chuyển dịch vụ hỗ trợ giải đáp thông tin mạng cố định nội hạt 116 về một mối dưới sự quản lý của các Sở BCVT. Mục tiêu quan trọng nhất của đề án là để khách hàng của mọi doanh nghiệp đều được giải đáp thông tin chất lượng nhất.

Bộ Bưu chính, Viễn thông làm việc với Sở BCVT Lâm Đồng

Ngày 21/8/2006 tại TP.Đà Lạt, Đoàn của Bộ Bưu chính Viễn thông do đồng chí Thứ trưởng Trần Đức Lai chủ trì đã có buổi thăm và làm việc với Sở Bưu chính Viễn thông Lâm Đồng.
 
 
 

Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị triển khai tập huấn QLNN BCVT và CNTT

Để từng bước đưa công tác quản lý Nhà nước về Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh vào nề nếp. Ngày 02/8/2006, được sự thống nhất của UBND tỉnh, Sở Bưu chính – Viễn thông tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND huyện, thị xã, lãnh đạo và chuyên viên các phòng Quản lý - Đô thị, Giao thông - Xây dựng thuộc 11 huyện, thị xã trong tỉnh.