Quảng Nam tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển”

Ngày 21/6, Viện Tin học doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Đà Nẵng phối hợp với Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển”.Tham dự Hội thảo có đồng chí Trần Minh Cả, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, các đại biểu là đại diện các Sở, ban, ngành chủ quản và gần 200 khách mời đến từ các doanh nghiệp thuộc tất cả các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh. Hội thảo cũng đã thu hút được sự tham gia của các đơn vị cung cấp giải pháp CNTT : Microsoft Việt Nam, EVN Telecom, Công ty Cổ phần Tin học Lạc việt, VDC3 cùng các cơ quan thông tấn báo tại Trung ương và địa phương.

Khai giảng lớp “Ứng dụng CNTT trong công tác hoạch định chiến lược, xây dựng và triển khai quản lý các nguồn lực doanh nghiệp”

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005-2010”, sáng 19/6/2007, tại Trung tâm Tin học tỉnh Thanh Hóa, Sở Bưu chính Viễn thông phối hợp với Viện Tin học doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức khai giảng lớp đầu tiên theo chương trình đào tạo “Ứng dụng CNTT trong công tác hoạch định chiến lược, xây dựng và triển khai, quản lý các nguồn lực doanh nghiệp”.

Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình triển khai phương án phòng chống lụt bão với các doanh nghiệp Bưu chính Viễn thông trên địa bàn tỉnh

Thái Bình là một tỉnh ven biển, có chiều dài bờ biển 53 km và đặc biệt có 5 cửa sông lớn vì vậy với thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay thì phương án phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai được UBND tỉnh và Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình quan tâm một cách đặc biệt.

Hội thảo - tập huấn Ứng dụng CNTT bằng các giải pháp nguồn mở

Ngày 22/6, tại thành phố Phan Thiết, Sở Bưu chính Viễn thông Bình Thuận phối hợp với Sở BCVT TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan ở thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo - Tập huấn với chủ đề “ứng dụng CNTT bằng các giải pháp nguồn mở”

Quy hoạch tổng thể phát triển BCVT Hà Tĩnh giai đoạn 2006 - 2015.

Ngày 20/6/2007, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo lần cuối Quy hoạch tổng thể phát triển BCVT tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2006 - 2015.
Dự và chủ trì Hội nghị có đ/c Võ Kim Cự - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị, đại diện Bộ BCVT có đ/c Trần Minh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược BCVT&; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng lãnh đạo các doanh nghiệp BCVT hoạt động trên địa bàn Hà Tĩnh.

Quảng Nam: 6 tháng đầu năm mật độ điện thoại đạt 23.31 máy/100 dân

Sáu tháng đầu năm 2007, tỉnh Quảng Nam đã phát triển được 4.160thuê bao điện thoại, nâng tổng số thuê bao trên toàn tỉnh lên 57.742 thuê bao.Trong đó tổng số thuê bao cố định hiện có là 11.952 và tổng số thuê bao di động là 45.790. Cho đến thời điểm này, mật độ điện thoại toàn tỉnh đạt 23.31 máy/100 dân, tỷ lệ người dân sử dụng Internet/100 dân đạt 1.52.

Đào tạo nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành BCVT&CNTT

Ngày 19 và 20/6/2007 tại thành phố Đà Nẵng,Thanh tra Bộ Bưu chính Viễn thông tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Bưu chính Viễn thông và Công nghệ Thông tin cho 33 học viên là cán bộ Sở Bưu chính Viễn thông (Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum) , Trung tâm kiểm soát Tần số khu vực III và Bưu điện thành phố Đà Nẵng.

Hội thảo “ Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển”.

Ngày 19/6/2007, tại Hội trường UBND tỉnh Quảng Bình, Viện Tin học Doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Sở Bưu chính, Viễn thông Quảng Bình tổ chức Hội thảo với chủ đề “ Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển”.

Sở Bưu chính, Viễn thông Ninh Thuận phối hợp triển khai công tác phòng ngừa, ngăn chặn khai thác cáp thông tin trên biển.

Thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận và Bộ Bưu chính, Viễn thông về triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn khai thác cáp thông tin trên biển, Sở Bưu chính, Viễn thông Ninh Thuận đã tham mưu cho Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Chỉ thị số 24/CT-UBND ngày 08/6/2007 về triển khai các biện pháp phòng chống xâm hại các tuyến cáp viễn thông ngầm trên biển.