Ngành Bưu chính, viễn thông với chặng đường 10 năm phát triển của Vĩnh Phúc

BCVT đã gắn bó suốt chặng đường lịch sử của Đảng Cộng sản và Nhà nước Cách mạng Việt Nam. Đặc biệt ngành BCVT đã khẳng định vai trò, vị trí quan trọng không thể thiếu trong chặng đường 10 năm phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc (1997-2007). Với sự năng động, sáng tạo; với phương châm “đi trước, đón đầu”, 10 năm qua ngành đã trải qua hai giai đoạn phát triển: Tăng tốc (trước năm 2001); Hội nhập và phát triển (từ 2001 trở đi).

Ra mắt Sở Bưu chính, Viễn thông Thái Nguyên

Ngày 10/1/2007, Sở BCVT Thái Nguyên đã tổ chức lễ ra mắt sau 3 tháng triển khai hoạt động. Đến dự buổi lễ về phía tỉnh Thái Nguyên có đ/c Nguyễn Văn Kim, Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Tỉnh Thái Nguyên, đại diện Lãnh đạo HĐND, Sở, Ban, Ngành, đoàn thể của tỉnh; về phía Bộ Bưu chính Viễn thông có Thứ trưởng Vũ Đức Đam cùng đại diện các Vụ, Văn phòng Bộ...

Sở Bưu chính Viễn thông Bình Định: Tổ chức Hội thảo Khoa học “Kiến trúc Chính phủ điện tử”

Sáng ngày 18/01/2007, tại TP Quy Nhơn, Sở Bưu chính, Viễn thông Bình Định đã tổ chức Hội thảo Khoa học “Kiến trúc Chính phủ điện tử”. Tham dự Hội thảo có gần 100 đại biểu là lãnh đạo các Sở, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp trong tỉnh.

Bưu chính, Viễn thông Bến Tre hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2006

Đ/c Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở BCVT Bến Tre phát biểu khai mạcNgày 12/01/2007 Sở Bưu chính, Viễn thông Bến Tre tiến hành tổng kết năm 2006 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2007. Đến dự có ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các doanh nghiệp BCVT, Phòng Quản lý Đô thị TX và các Phòng Hạ tầng kinh tế.

Sở BCVT Đăk Nông và Sở BCVT TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác về BCVT và CNTT

Ngày 12 tháng 01 năm 2007, tại thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đăk Nông đã diễn ra lễ ký kết hợp tác về Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin giữa 2 Sở BCVT tỉnh Đăk Nông và Sở BCVT TP.HCM. Trước đó đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Sở BCVT Tp. Hồ Chí Minh và Sở BCVT Đăk Lắk. Tới dự và chứng kiến lễ ký có Ông Trần Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông; Giám đốc Sở BCVT tỉnh Đăk Lăk và tỉnh Bình Phước cùng nhiều doanh nghiệp kinh doanh khai thác dịch vụ Bưu chính Viễn thông trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Sở BCVT tỉnh Gia Lai: Quản lý nhà nước về BCVT & CNTT sau 1 năm nhìn lại

Ngày 12/12/2006, Sở Bưu chính Viễn thông tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2006. Tham dự Hội nghị có đại diện một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo, chuyên viên quản lý bưu chính, viễn thông, CNTT các phòng Hạ tầng kinh tế (Quản lý đô thị) thuộc UBND 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đại diện Ban điều hành Đề án 112 và Đề án 47 của tỉnh và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định thông qua quy hoạch phát triển Bưu chính, Viễn thông tỉnh Bình Định giai đoạn 2006-2010 và định hướng đến năm 2020

Ngày 25/12/2006, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã nghe báo cáo Dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển BCVT tỉnh Bình Định giai đoạn 2006-2010 và định hướng đến năm 2020.

Lãnh đạo Bộ Bưu chính, Viễn thông thăm dự Lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý CNTT cho lãnh đạo các Sở Bưu chính, Viễn thông các tỉnh phía Nam.

Sáng ngày 21/12/2006, Thứ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Vũ Đức Đam đã đến thăm và nói chuyện với các học viên tham dự Lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý CNTT cho lãnh đạo các Sở Bưu chính, Viễn thông các tỉnh phía Nam.

Bộ Bưu chính, Viễn thông thăm làm việc Sở Bưu chính, Viễn thông Bình Thuận

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi làm việc với Sở BCVT Bình ThuậnNgày 21/12/2006, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã đến thăm và làm việc với Sở Bưu chính, Viễn thông Bình Thuận. Cùng đi với Thứ trưởng có đồng chí Phan Chí Dũng – Trưởng đại diện Văn phòng Bộ tại Miền Nam - trợ lý Bộ trưởng

Hội thảo Hỗ trợ ứng dụng Công nghệ thông tin-Truyền thông trong các doanh nghiệp Thanh Hoá

Thực hiện Quyết định số 191/2005/QĐ-TTG ngày 27/9/2005 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005-2010” và Nghị quyết 10 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2005-2010; Ngày 09-12-2006 vừa qua, Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Thanh Hoá đã tổ chức thành công Hội thảo “Hỗ trợ ứng dụng Công nghệ thông tin-Truyền thông (CNTT-TT) trong các doanh nghiệp Thanh Hoá”. Mục đích của Hội thảo là hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng CNTT-TT phục vụ sản xuất, kinh doanh, quảng bá thương hiệu sản phẩm, tham gia thương mại điện tử trong thời kỳ hội nhập và phát triển.