Thứ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Nguyễn Minh Hồng đến thăm và làm việc với Sở Bưu chính, Viễn thông Bến Tre sau cơn bão số 9

Trong thời gian công tác tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 6/12/2006 Thứ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Nguyễn Minh Hồng đã đến thăm và làm việc với Sở Bưu chính, Viễn thông các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp nặng nề cơn bão số 9 trong đó có Bến Tre. Cùng đi với Thứ trưởng có đ/c Đinh Thế Lịch, Phó Trưởng đại diện Văn phòng Bộ tại miền Nam;

Bộ BCVT thăm và làm việc Sở BCVT Lâm Đồng

Ngày 04/12/2006, nhân dịp cùng Đoàn làm việc của Chính phủ dự Hội nghị cấp cao lần thứ 4 Thủ tướng 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia tại TP.Đà Lạt, đồng chí Thứ trưởng Bộ BCVT Nguyễn Thành Hưng đã có buổi thăm và làm việc với Sở Bưu chính Viễn thông Lâm Đồng.

Sở Bưu chính Viễn thông Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn về Tần số vô tuyến điện

Phổ tần số vô tuyến điện là nguồn tài nguyên thông tin quý hiếm của quốc gia. Việc sử dụng, khai thác và quản lý phổ tần số vô tuyến điện phải đạt được hiệu quả, hợp lý, tiết kiệm và bảo vệ được chủ quyền quốc gia. Ngày 16/12/2005, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 336/2005/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia. Quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia nhằm phát triển mạng thông tin vô tuyến điện theo hướng hiện đại, đồng bộ và ổn định lâu dài, phù hợp với xu hướng phát triển của quốc tế, đáp ứng các nhu cầu về thông tin phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng và an ninh, góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Công đoàn Sở BCVT Lâm Đồng tổ chức hội thi tìm hiểu nghiệp vụ công đoàn, kiến thức pháp luật và gia đình

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và của Ngành trong năm 2006, thực hiện kế hoạch thi đua do Công đoàn cấp trên phát động; ngày 03/11/2006 tại Đà lạt, Chuyên môn - Công đoàn Sở Bưu chính Viễn thông Lâm Đồng tổ chức Hội thi tìm hiểu “Nghiệp vụ Công đoàn, kiến thức Pháp luật & Gia đình” trong CBCC, Đoàn viên thuộc Sở.

Công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin ở Thái Bình

Thời gian gần đây, tình hình mất an toàn mạng lưới thông tin liên lạc và điện lực ở Thái Bình liên tục xảy ra đã gây thiệt hại cho các doanh nghiệp và ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình đó Sở Bưu chính Viễn thông đã tham mưu với UBND tỉnh ra Công văn chỉ đạo các Sở ban ngành, công an tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn tỉnh về việc đảm bảo an toàn mạng lưới Viễn thông và điện lực như sau:

Sở Bưu chính Viễn thông Thừa Thiên Huế tổ chức diễn tập phòng chống bão

Ngày 31/10/2006 Sở Bưu chính Viễn thông Thừa Thiên Huế đã tổ chức diễn tập thông tin liên lạc bằng hệ thống Vô tuyến điện (VTĐ) của các cơ quan, doanh nghiệp trên toàn địa bàn của tỉnh như Thông tin của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bưu điện, Đài thông tin Duyên hải, Kiểm lâm, Điện lực… trên 2 hệ thống HF và VHF để phục vụ phòng và chống khi địa bàn xảy ra bão lũ. Ngoài ra còn sử dụng thiết bị HF có chung hợp Q-Mac lắp trên xe di động để nối thông các cuộc gọi từ các máy cố định thông qua CP16 của Cục Bưu điện Trung ương.

Hòa Bình thanh tra hoạt động dịch vụ Internet và điểm kinh doanh điện thoại di động

Vừa qua Thanh tra của Sở Bưu chính, Viễn thông Hòa Bình đã phối hợp với đoàn thanh tra liên ngành của các huyện, thị tiến hành thanh tra 110/153 Đại lý Internet và 12 điểm kinh doanh điện thoại di động.

Sở BCVT Bắc Giang thanh tra các đại lý Internet công cộng

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Bưu chính, Viễn thông v/v thanh tra diện rộng các đại lý Internet công cộng. Từ ngày 01/8/2006 đến 30/9/2006, Sở Bưu chính, Viễn thông Bắc Giang đã phối hợp với đội 814 của các huyện, thành phố tổ chức đợt thanh tra các đại lý Internet trên địa bàn toàn tỉnh.

Hoạt động của Sở Bưu chính Viễn thông Thừa Thiên-Huế tháng 10/2006

Phát huy việc tổ chức thành công tại Thành phố Huế Hội thảo Quốc gia về Công nghệ thông tin – Truyền thôn lần thứ IV với chủ đề “Công nghệ thông tin và Sự nghiệp Giáo dục, Y tế”, Sở Bưu chính Viễn thông (Sở BCVT) tự tin bắt tay vào các công tác của tháng 10 với một khí thế mới.

Ký kết hợp tác giữa Sở BCVT Đồng Tháp và Sở BCVT TP. Hồ Chí Minh

Nhằm tăng cường và nâng cao năng lực quản lý trong lĩnh vực BCVT, ngày 20/10/2006, Sở BCVT Đồng Tháp và Sở BCVT TP. HCM đã nhất trí cùng ký kết biên bản hợp tác giữa hai Sở với mục tiêu cùng giúp đỡ, hỗ trợ nhau, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo ra nhiều sáng kiến quản lý tốt nhất về Bưu chính, Viễn thông và thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin ở địa phương mình. Đến dự lễ ký kết hợp tác có hơn 20 CB, CC của hai Sở và đại diện Lãnh đạo của các doanh nghiệp Bưu điện tỉnh, Viễn thông Quân đội, Viễn thông Điện lực trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.