Huy động 4.500 máy tính hỗ trợ học sinh khó khăn ở Cà Mau học trực tuyến

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau Trần Quốc Chính cho biết đang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện Chương trình "Sóng và máy tính cho em" trên địa bàn tỉnh năm học 2021-2022 và năm học 2022-2023.

Sở BCVT Quảng Nam tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII tại các địa phương trên địa bàn tỉnh

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII được tổ chức vào ngày 20/5/2007 là một sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa to lớn của đất nước, diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang nổ lực đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế sau khi Việt Nam gia nhập WTO.

Vĩnh Phúc: Hội thảo Thúc đẩy ứng dụng CNTT – TT trong doanh nghiệp phục vụ hội nhập và phát triển

Toàn cảnh Hội thảoNgày 10/5/2007, Bộ Bưu chính Viễn thông – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin – truyên thông (CNTT – TT) trong doanh nghiệp phục vụ hội nhập & phát triển”.

Hội nghị tập huấn Thanh tra, kiểm tra ngành nghề kinh doanh có điều kiện tại Thanh Hóa

Ngày 12/5/2007, Sở Bưu chính, Viễn thông Thanh Hoá phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá, tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin (BCVT&CNTT) cho cán bộ các phòng chức năng, đội trưởng, đội phó và kiểm soát viên thị trường của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Sở Bưu chính, Viễn thông, các đồng chí Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh tỉnh Thanh Hoá.

Tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị Tổng kết Chỉ thị 58- CT/TW của Bộ Chính trị; Triển khai quán triệt, thực hiện Nghị quyết 03-NQ/TU và công bố quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển BCVT Và CNTT

Hội nghị được tổ chức vào ngày 10/5/2007. Tham dự Hội nghị có đ/c Lê Ngọc Hân – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, đ/c Lê Thế Bắc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, đ/c Hoàng Quốc Lập - Chánh Văn phòng ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT, Cục trưởng Cục Ứng dụng CNTT Bộ BCVT; đ/c Đỗ Thanh - Giám đốc Sở BCVT và đại diện các Sở, Ban, ngành tỉnh, huyện, thị và lãnh đạo các hiệp hội, doanh nghiệp BCVT và CNTT trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động sở BCVT TP. HCM

* Hội thảo Phần mềm nguồn mở cho các Trường, Viện và Doanh nghiệp

* Sở BCVT TP. HCM triển khai ứng dụng công nghệ thông tin cho các tỉnh

Đào tạo nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành BCVT&CNTT tại Phú Thọ

Thực hiện Kế hoạch công tác thanh tra năm 2007 của Bộ BCVT về đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành BCVT&CNTT cho cán bộ thanh tra các sở BCVT theo khu vực, trong 2 ngày 9,10/5 tại Phú Thọ, Sở BCVT Phú Thọ đã tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành BCVT&CNTT cho các lãnh đạo, cán bộ thanh tra, chuyên viên các phòng của 5 sở BCVT khu vực phía Bắc: Phú Thọ, Sơn La, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Sở Bưu chính, Viễn thông Hà Tây triển khai kế hoạch công tác Phòng chống lụt bão, Giảm nhẹ thiên tai năm 2007

Sáng ngày 8/5/07, Sở Bưu chính, Viễn thông (BCVT) Hà Tây đã triển khai kế hoạch công tác PCLB, GNTT năm 2007. Giám đốc Sở BCVT - Trưởng Ban chỉ huy PCLB Nguyễn Xuân Quang đã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Phó Giám đốc Sở - Phó trưởng Ban chỉ huy PCLB Dư Văn Chỉnh và các đồng chí uỷ viên trong Ban Chỉ huy PCLB.

Tập huấn đại lý Internet công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Nhằm nâng cao kiến thức quản lý và sử dụng dịch vụ Internet cho các chủ đại lý Internet công cộng. Ngày 07/5/2007, Bưu điện tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Điện toán và Truyền số liệu khu vực 3 (VDC3) hướng dẫn cách cài đặt phần mềm quản lý đại lý Internet INCM Win phiên bản mới và Sở Bưu chính, Viễn thông tham gia phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý Internet. Đến tham gia lớp tập huấn có trên 150 người, là chủ các đại lý internet trên địa bàn tỉnh mà trước đây chưa được tập huấn.

Sở Bưu chính Viễn thông Đồng Tháp triển khai chương trình báo cáo nghiệp vụ qua mạng Internet cho các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn tỉnh

Vào ngày 04/5/2007, Sở Bưu chính, Viễn thông chủ trì Hội nghị triển khai chương trình báo cáo nghiệp vụ qua mạng Internet.

Sở Bưu chính, Viễn thông Trà Vinh tổ chức họp bàn kế hoạch triển khai Chỉ thị số 05/2007/CT-BBCVT của Bộ BCVT

Căn cứ thực hiện Chỉ thị số 05/2007/CT-BBCVT ngày 16/04/2007 của Bộ Bưu chính, Viễn thông về việc tăng cường quản lý thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên phương tiện nghề cá, đảm bảo an toàn cho thông tin vô tuyến điện trên biển. Được sự chấp thuận của UBND tỉnh tại công văn số 1076/UBND-KTKT ngày 02/05/2007 về việc tổ chức cuộc họp để thống nhất kế hoạch tuyên truyền kiến thức Pháp luật về việc sử dụng các thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Ngày 14/05/2007 Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Trà Vinh đã chủ trì tổ chức cuộc họp, thành phần tham dự cuộc họp gồm các cơ quan, đơn vị liên quan như: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Thủy Sản, Công an tỉnh, Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực IV, Phòng hạ tầng kinh tế các huyện, Phòng Quản lý đô thị thị xã ở các khu vực ven biển.