Bắc Ninh: Chuyển biến tích cực trong cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, sự nỗ lực, quyết tâm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, việc khai thác, sử dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đang có những chuyển biến tích cực. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch tại Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông tuần 46 (từ ngày 11/11 đến ngày 17/11/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 46 (từ ngày 11/11 đến ngày 17/11/2023).

Sóc Trăng tập huấn nghiệp vụ về kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2023

Sáng ngày 17/11/2023 tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng phối hợp Viện Ứng dụng công nghệ thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2023.

Đến dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo cáo viên cho hội nghị tập huấn; đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; cùng người phát ngôn là Thủ trưởng các sở, ban ngành tỉnh và tương đương; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

 

Tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

Sáng ngày 16/11, tại tỉnh Thái Nguyên, Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở; Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên dự và chỉ đạo Hội nghị.

INFOGRAPHICS: Bản đồ số TPHCM: Nền tảng bản đồ thống nhất, dùng chung trên toàn thành phố

 Sở TT&TT TPHCM vừa triển khai tích hợp và chia sẻ cơ sở dữ liệu hệ thống bản đồ số TPHCM, giúp các đơn vị, người dân khai thác, sử dụng dữ liệu bản đồ một cách chính xác, linh hoạt.

INFOGRAPHICS: Cà Mau sẽ vận hành 101 trang thông tin điện tử xã, phường, thị trấn

Từ ngày 17/11/2023, Cà Mau chính thức vận hành Trang Thông tin điện tử tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. UBND các xã, phường, thị trấn có trách nhiệm thường xuyên cập nhật tin, bài, hình ảnh, video, văn bản chỉ đạo điều hành, thông tin xây dựng nông thôn mới… lên trang thông tin điện tử của đơn vị mình.

Khẩn trương đưa Trung tâm Dữ liệu tỉnh Hải Dương vào sử dụng

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng yêu cầu muộn nhất đầu tháng 1/2024 đưa Trung tâm Dữ liệu tỉnh Hải Dương vào sử dụng.

INFOGRAPHICS: Quảng Ninh - bước tiến mới trong xây dựng chính quyền số

Trong tiến trình chuyển đổi số toàn diện, Quảng Ninh xác định trục Chính quyền số sẽ là nền tảng chủ chốt, tạo cơ sở vững chắc trong việc chuyển đổi căn bản lề lối, phương thức làm việc, nhất là trong hoạt động lãnh đạo của các cấp ủy và tổ chức đảng; quản lý, điều hành của chính quyền; hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và phương thức sống, làm việc của người dân.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông tuần 45 (từ ngày 04/11 đến ngày 10/11/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 45 (từ ngày 04/11 đến ngày 10/11/2023).

INFOGRAPHICS: Chuyển đổi số trong nông nghiệp tỉnh Long An

Xác định chuyển đổi số là một trong những giải pháp quan trọng thúc đẩy phát triển, thay đổi phương thức quản lý của hệ thống chính trị, mô hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của người dân, thời gian qua, tỉnh Long An tập trung chỉ đạo, ban hành các chương trình, kế hoạch bám theo định hướng của Trung ương, triển khai, thực hiện công tác chuyển đổi số đạt nhiều kết quả tích cực.

INFOGRAPHICS: Chuyển đổi số Đắk Nông - bước tiến mạnh mẽ

Đến nay, Đắk Nông có 71 xã, phường, thị trấn được kết nối cáp quang đến trung tâm; tỷ lệ dân số được phủ sóng di động theo công nghệ 4G đạt 99%. Tỉnh Đắk Nông cũng triển khai thử nghiệm mạng di động 5G (của Viettel) trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Tổng số thôn buôn, tổ dân phố được kết nối băng rộng cố định (cáp quang FTTH) đạt 585/624 (tỷ lệ 93,8%).