Đưa Hà Giang sớm trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số

Những nội dung trình bày tại khoá bồi dưỡng Nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho lãnh đạo, quản lý các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Giang nhằm thống nhất trong nhận thức và hành động về chuyển đổi số, làm cơ sở để toàn hệ thống chính trị vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt, giúp hoàn thiện chính quyền điện tử, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, đưa Hà Giang sớm trở thành một trong những tỉnh tiên phong, đi đầu cả nước về chuyển đổi số.

Lâm Đồng phát triển mới thuê bao điện thoại tăng 117%

Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 2 BSC, 3 HOST, 54 RSU và 7 tổng đài độc lập đang được đưa vào khai thác. Lâm Đồng đã phát triển thêm 18 trạm BTS, nâng tổng số trạm BTS hiện có lên 198 trạm. Ngoài ra còn có 44 bưu cục, 169 đại lý đa dịch vụ và 110 điểm bưu điện văn hóa xã.

Đà Nẵng phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển BC, VT giai đoạn 2006 – 2010 và định hướng đến năm 2020

Ngày 9 tháng 04 năm 2007, Chủ tịch UBND thành phố đã có Quyết định số 2669/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển bưu chính, viễn thông thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2006 – 2010 và định hướng đến năm 2020. Quy hoạch góp phần quan trọng trong việc nâng cao vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông; là cơ sở để doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đầu tư phát triển mạng lưới đồng bộ và phù hợp với quy hoạch phát triển chung của thành phố Đà Nẵng, từ đó, đưa ngành bưu chính, viễn thông tại Đà Nẵng phát triển nhanh chóng. Quy hoạch còn là cơ sở để Thành ủy, UBND thành phố xem xét quyết định đầu tư dự án, công trình trọng điểm phù hợp với tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, gắn kết phát triển bưu chính, viễn thông với quá trình đổi mới, nâng cao dân trí, hình thành xã hội thông tin và việc xây dựng Chính phủ điện tử tại thành phố Đà Nẵng.

Hội thảo xây dựng Quy hoạch Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2006-2015 định hướng đến 2020 tại tỉnh Thái Bình

Được sự cho phép của UBND tỉnh Thái Bình, ngày 12/4/2007 Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình (Sở BCVT) đã tổ chức hội thảo quy hoạch phát triển Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin tỉnh Thái Bình giai đoạn 2006-2015, định hướng đến năm 2020. Về dự hội thảo có đồng chí Phạm Văn Sinh-PCT UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên của: Viện chiến lược Bưu chính Viễn thông và CNTT, Vụ Bưu chính, Vụ Viễn thông; các Sở ban ngành có liên quan.

Bưu chính Viễn thông Đăk Nông với công tác tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XII.

Nhằm cung cấp thông tin bầu cử Quốc hội khóa XII một cách nhanh chóng tới người dân, vừa qua Sở Bưu chính Viễn thông tỉnh Đăk Nông đã phối hợp cùng Bưu điện tỉnh tổ chức Điểm cung cấp thông tin bầu cử Quốc hội khóa XII tại các Bưu điện huyện và các Bưu cục tại khu vực thị xã Gia Nghĩa.

Sở BCVT Lâm Đồng phối hợp kiểm tra việc sử dụng tần số vô tuyến điện tại Đài truyền thanh - Truyền hình huyện Đức Trọng - Lâm Đồng

Ngày 09/04/2007, Sở bưu chính viễn thông Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm kiểm soát tần số vô tuyến điện khu vực VII thuộc Cục tần số vô tuyến điện tiến hành kiểm tra việc sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện tại Đài truyền thanh truyền hình (TT-TH) huyện Đức Trọng. Qua đó, Đoàn kiểm tra đã phát hiện đơn vị này sử dụng 1 thiết bị phát sóng phát thanh truyền hình (Kênh 12/OIRT) không có giấy phép, máy phát hình kênh 24/OIRT phát sai công suất trong giấy phép được cấp và máy phát hình kênh 24/OIRT khi hoạt động tạo ra các phát xạ ngoài băng tạo nên sản phẩm xuyên điều chế trên tần số 456,350 MHz gây can nhiễu cho các nghiệp vụ khác.

Sở BCVT Phú Thọ khai trương Trung tâm đào tạo kỹ năng ứng dụng CNTT

Ngày 6/4/2007, Sở Bưu chính, Viễn thông Phú Thọ đã tổ chức buổi lễ khai trương Trung tâm đào tạo kỹ năng ứng dụng CNTT với phòng máy do Công ty HP Việt Nam tài trợ. Tham dự buổi lễ có ông Đặng Đình Vượng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; ông Hoàng Quốc Lập - Cục trưởng Cục ứng dụng CNTT Bộ BCVT, bà Trần Thị Minh Thuận - Tổng giám đốc Công ty HP Việt Nam; ông Lê Xuân Lan - Giám đốc Sở BCVT tỉnh Phú Thọ cùng với đại diện của các Sở, ban, ngành, DN BCVT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Sở Bưu chính, Viễn thông Trà Vinh phối hợp kiểm tra tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh

Thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực Tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện và Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 14/02/2007 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý tần số và máy phát vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Từ ngày 02/04/2007 - 05/04/2007 Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực IV (Trung tâm IV), Phòng PA 17 (Công An tỉnh Trà Vinh) tiến hành thanh, kiểm tra định kỳ, kiểm tra và xử lý vi phạm một số đơn vị, tổ chức sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến.

Bộ Bưu chính, Viễn thông ban hành Quyết định mẫu văn bản trong hoạt động thanh tra

Ngày 04/4/2007, Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông đã ký ban hành Quyết định số 303/QĐ-BBCVT về việc Ban hành danh mục và mẫu các văn bản trong hoạt động thanh tra và xử lý vi phạm hành chính của Thanh tra chuyên ngành Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Các Sở BCVT có thể vào mục Văn bản hướng dẫn để xem toàn văn Quyết định này.

Ra mắt Trung tâm CNTT & Viễn thông trực thuộc Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình

Ngày 30/3/2007, Trung tâm CNTT và Viễn thông (Trung tâm) trực thuộc Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình chính thức làm lễ ra mắt. Tới dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành, các doanh nghiệp Viễn thông và CNTT cùng toàn thể cán bộ công chức viên chức của Sở Bưu chính Viễn thông. Đồng chí Hoàng Minh Chính, Giám đốc Sở Bưu chính Viễn thông đã tới dự và giao nhiệm vụ cho Trung tâm.