Hòa Bình: Ban hành kế hoạch tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 30/3/2022 vừa qua, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 56 về tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 - 2025.

Phú Thọ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với Thông tấn xã Việt Nam

Mới đây, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), giai đoạn 2022 - 2025. Dự lễ ký kết có các ông Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Vũ Việt Trang - Tổng Giám đốc TTXVN; Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Hà Nội: Triển khai hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 28/3 vừa qua, Sở TT&TT Hà Nội có Công văn số 680/STTTT-BCXBTT gửi các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 (21/4/2022).

Thanh Hóa tăng cường công tác thông tin, truyền thông và đối ngoại giai đoạn 2022 - 2030

Ngày 31/3/2022, Sở Thông tin và Truyền thông và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại ở khu vực biên giới tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2030. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Bá Tường - Phó Trưởng  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Lãnh đạo, Trưởng các phòng, ban của Sở thông tin và Truyền thông và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Việc “chạy” nhờ ứng dụng phần mềm chuyên ngành

Để đáp ứng nhu cầu tin học hóa dữ liệu, các sở, cơ quan chuyên môn trong tỉnh Bắc Giang đã chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng các phần mềm chuyên ngành. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công việc, từng bước thực hiện chuyển đổi số.

Hậu Giang xây dựng mô hình hành chính công thân thiện, tiện lợi

Ngày 30/03/2022, UBND tỉnh Hậu Giang đã có buổi làm việc với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về một số nội dung liên quan đến việc triển khai Quyết định 468/2021/QĐ-TTg và Nghị định 107/2021/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh. Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang và ông Nguyễn Kiên Cường, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chủ trì buổi làm việc.

Hưng Yên: 100% cơ quan, đơn vị đã kết nối đường truyền dữ liệu chuyên dùng

Ngày 29/3/2022, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 15/6/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Nghị quyết số 06). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Sóc Trăng sẽ đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

Do tác động của đại dịch COVID-19 đã gây khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản và các sản phẩm OCOP, không chỉ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất mà các sở, ban ngành tỉnh Sóc Trăng đã và đang nỗ lực ứng dụng công nghệ số đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử (TMĐT). Đây được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu và đẩy mạnh phân phối, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nhất là các sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp tiêu biểu của địa phương.

Khánh Hoà giao chỉ tiêu hồ sơ tiếp nhận, giải quyết trực tuyến tới cấp xã, phường, thị trấn năm 2022

Ngày 22/3/2022, UBND tỉnh Khánh Hoà đã ban hành Quyết định 752/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cho các sở, ngành, địa phương năm 2022.

Phú Thọ: Chuyển đổi số trong khai báo, quản lý người mắc COVID-19 điều trị tại nhà

Thông qua Cổng Thông tin F0 tại địa chỉ https://f0.phutho.vn, người bệnh có thể thực hiện việc khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, nhận quyết định cách ly và quyết định hết cách ly hoàn toàn trên môi trường điện tử. Đồng thời cán bộ y tế cũng có thể thực hiện toàn bộ quy trình quản lý, chăm sóc các F0 trên ứng dụng này.