Năm du lịch quốc gia Điện Biên: “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận”

Để tăng cường liên kết, tạo động lực phát triển du lịch giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Tây Bắc và các tỉnh, thành phố, sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế, thương hiệu du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng trong những năm tiếp theo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định lựa chọn tỉnh Điện Biên là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2024, có chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận”.

Ký kết hợp tác giữa Sở BCVT Đà Nẵng và Sở BCVT Gia Lai

Nhằm tăng cường và nâng cao năng lực quản lý trong lĩnh vực BCVT, ngày 16/10/2006, Sở BCVT Đà Nẵng và Sở BCVT Gia Lai đã nhất trí cùng ký kết biên bản hợp tác giữa hai Sở với mục tiêu cùng giúp đỡ, hỗ trợ nhau, nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao, tạo ra nhiều sáng kiến quản lý tốt nhất về Bưu chính, Viễn thông, hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BCVT và CNTT thuộc phạm vi quản lý của mỗi địa phương.

Bộ Bưu chính Viễn thông làm việc với Sở BCVT Tp. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 09/10/2006 tại Tp.Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã đến thăm và làm việc với Sở BCVT Tp.Hồ Chí Minh.

Bộ Bưu chính Viễn thông làm việc với Sở BCVT tỉnh Đồng Nai

Ngày 4/10/2006, Thứ trưởng Bộ BCVT Trần Đức Lai đã thăm và làm việc với Sở BCVT Đồng Nai, Bưu điện tỉnh Đồng Nai và Công ty cổ phần SACOM.

Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Hà Nam tổ chức đợt thanh tra diện rộng các đại lý Internet công cộng trên địa bàn tỉnh

Đ/c Nguyễn Tuấn Hùng - Giám đốc Sở BCVT phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác thanh traSau một tháng thực hiện các quyết định của Bộ Bưu chính, Viễn thông(BCVT) về việc thanh tra chấp hành pháp luật trong cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet tại các doanh nghiệp, các đại lý Internet trên địa bàn tỉnh. đến sáng ngày 03/10/06, đoàn thanh tra liên nghành tổ chức công bố quyết định thanh tra tại bưu điện tỉnh Hà Nam. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng, Giám đốc Sở BCVT, đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh cùng các đồng chí thanh tra trong đoàn thanh tra liên ngành.

Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình mở hội nghị tập huấn nghiệp vụ QLNN về Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin

Để tăng cường năng lực, hiệu quả của công tác quản lý Nhà nước về BCVT và CNTT ngang tầm với yêu cầu phát triển, được sự giúp đỡ của một số đơn vị thuộc Bộ Bưu chính Viễn thông và sự đồng ý của UBND tỉnh Thái Bình, những ngày cuối tháng 9 vừa qua Sở Bưu chính Viễn thông đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ QLNN về Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin. Tham dự hội nghị có đại diện các phòng liên quan của Công an tỉnh, Sở Văn hoá thông tin; Lãnh đạo và chuyên viên làm công tác QLNN ở các phòng QLĐT, phòng HTKT các huyện, thành phố và đại diện của các Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Bưu chính Viễn thông đóng trên địa bàn Thái Bình.

Sở BCVT Bình Phước: Thanh tra, kiểm tra diện rộng Internet trên địa bàn tỉnh

Hoạt động kiểm tra Internet trên địa bàn tỉnh Bình Phước của đoàn kiểm tra liên ngành chính thức bắt đầu kề từ ngày 10/6/2006. Đoàn kiểm tra liên ngành gồm có Sở BCVT, Sở VHTT, CA tỉnh.

Giám đốc Sở BCVT phải là CIO tại địa phương

Trong khuôn khổ Hội thảo quốc gia về CNTT-TT lần thứ IV từ ngày 21-22/9/2006 với chủ đề "CNTT và sự nghiệp giáo dục, y tế", lãnh đạo Bộ BCVT đã tổ chức buổi tọa đàm với các Sở BCVT về chính sách, cơ chế quản lý và thúc đẩy ứng dụng CNTT ở địa phương dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Vũ Đức Đam.

Thành lập Sở Bưu chính Viễn thông Hậu Giang

Ngày 22/9/2006 UBND tỉnh Hậu Giang ban hành quyết định số 37/2006/QĐ-UBND về việc thành lập sở Bưu chính, Viễn thông (BCVT) tỉnh Hậu Giang. Đây là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước theo qui định.

Quản lý Đại lý Internet công cộng tại các huyện vùng sâu, vùng xa tại Lâm Đồng: Thực trạng và giải pháp.

Theo chỉ đạo của Bộ Bưu chính Viễn thông, hiện nay các tỉnh, thành trong cả nước đang tiến hành công tác thanh, kiểm tra trên diện rộng nhằm chấn chỉnh hoạt động các Đại lý Internet công cộng (ĐLICC). Theo thống kê sơ bộ của Đoàn Kiểm tra liên ngành về Internet tỉnh Lâm Đồng (ĐKTLN) tỉnh Lâm Đồng đã có rất nhiều những ý kiến phản hồi từ chủ ĐLICC, tập trung chủ yếu vào các nội dung tại các văn bản hướng dẫn của liên Bộ, Bộ BCVT và UBND tỉnh Lâm Đồng.