Trà Vinh: Xử phạt hành chính bà Đỗ Trúc Phượng do phát ngôn sai sự thật trên Youtube

Ngày 11/4/2024, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Trúc Phượng (44 tuổi, nghề nghiệp: giáo viên. Ngụ tại ấp Ngãi Nhất, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) số tiền 7,5 triệu đồng do đã “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định thông qua quy hoạch phát triển Bưu chính, Viễn thông tỉnh Bình Định giai đoạn 2006-2010 và định hướng đến năm 2020

Ngày 25/12/2006, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã nghe báo cáo Dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển BCVT tỉnh Bình Định giai đoạn 2006-2010 và định hướng đến năm 2020.

Lãnh đạo Bộ Bưu chính, Viễn thông thăm dự Lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý CNTT cho lãnh đạo các Sở Bưu chính, Viễn thông các tỉnh phía Nam.

Sáng ngày 21/12/2006, Thứ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Vũ Đức Đam đã đến thăm và nói chuyện với các học viên tham dự Lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý CNTT cho lãnh đạo các Sở Bưu chính, Viễn thông các tỉnh phía Nam.

Bộ Bưu chính, Viễn thông thăm làm việc Sở Bưu chính, Viễn thông Bình Thuận

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi làm việc với Sở BCVT Bình ThuậnNgày 21/12/2006, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã đến thăm và làm việc với Sở Bưu chính, Viễn thông Bình Thuận. Cùng đi với Thứ trưởng có đồng chí Phan Chí Dũng – Trưởng đại diện Văn phòng Bộ tại Miền Nam - trợ lý Bộ trưởng

Hội thảo Hỗ trợ ứng dụng Công nghệ thông tin-Truyền thông trong các doanh nghiệp Thanh Hoá

Thực hiện Quyết định số 191/2005/QĐ-TTG ngày 27/9/2005 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005-2010” và Nghị quyết 10 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2005-2010; Ngày 09-12-2006 vừa qua, Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Thanh Hoá đã tổ chức thành công Hội thảo “Hỗ trợ ứng dụng Công nghệ thông tin-Truyền thông (CNTT-TT) trong các doanh nghiệp Thanh Hoá”. Mục đích của Hội thảo là hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng CNTT-TT phục vụ sản xuất, kinh doanh, quảng bá thương hiệu sản phẩm, tham gia thương mại điện tử trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Thứ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Nguyễn Minh Hồng đến thăm và làm việc với Sở Bưu chính, Viễn thông Bến Tre sau cơn bão số 9

Trong thời gian công tác tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 6/12/2006 Thứ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Nguyễn Minh Hồng đã đến thăm và làm việc với Sở Bưu chính, Viễn thông các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp nặng nề cơn bão số 9 trong đó có Bến Tre. Cùng đi với Thứ trưởng có đ/c Đinh Thế Lịch, Phó Trưởng đại diện Văn phòng Bộ tại miền Nam;

Bộ BCVT thăm và làm việc Sở BCVT Lâm Đồng

Ngày 04/12/2006, nhân dịp cùng Đoàn làm việc của Chính phủ dự Hội nghị cấp cao lần thứ 4 Thủ tướng 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia tại TP.Đà Lạt, đồng chí Thứ trưởng Bộ BCVT Nguyễn Thành Hưng đã có buổi thăm và làm việc với Sở Bưu chính Viễn thông Lâm Đồng.

Sở Bưu chính Viễn thông Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn về Tần số vô tuyến điện

Phổ tần số vô tuyến điện là nguồn tài nguyên thông tin quý hiếm của quốc gia. Việc sử dụng, khai thác và quản lý phổ tần số vô tuyến điện phải đạt được hiệu quả, hợp lý, tiết kiệm và bảo vệ được chủ quyền quốc gia. Ngày 16/12/2005, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 336/2005/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia. Quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia nhằm phát triển mạng thông tin vô tuyến điện theo hướng hiện đại, đồng bộ và ổn định lâu dài, phù hợp với xu hướng phát triển của quốc tế, đáp ứng các nhu cầu về thông tin phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng và an ninh, góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Công đoàn Sở BCVT Lâm Đồng tổ chức hội thi tìm hiểu nghiệp vụ công đoàn, kiến thức pháp luật và gia đình

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và của Ngành trong năm 2006, thực hiện kế hoạch thi đua do Công đoàn cấp trên phát động; ngày 03/11/2006 tại Đà lạt, Chuyên môn - Công đoàn Sở Bưu chính Viễn thông Lâm Đồng tổ chức Hội thi tìm hiểu “Nghiệp vụ Công đoàn, kiến thức Pháp luật & Gia đình” trong CBCC, Đoàn viên thuộc Sở.

Công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin ở Thái Bình

Thời gian gần đây, tình hình mất an toàn mạng lưới thông tin liên lạc và điện lực ở Thái Bình liên tục xảy ra đã gây thiệt hại cho các doanh nghiệp và ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình đó Sở Bưu chính Viễn thông đã tham mưu với UBND tỉnh ra Công văn chỉ đạo các Sở ban ngành, công an tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn tỉnh về việc đảm bảo an toàn mạng lưới Viễn thông và điện lực như sau:

Sở Bưu chính Viễn thông Thừa Thiên Huế tổ chức diễn tập phòng chống bão

Ngày 31/10/2006 Sở Bưu chính Viễn thông Thừa Thiên Huế đã tổ chức diễn tập thông tin liên lạc bằng hệ thống Vô tuyến điện (VTĐ) của các cơ quan, doanh nghiệp trên toàn địa bàn của tỉnh như Thông tin của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bưu điện, Đài thông tin Duyên hải, Kiểm lâm, Điện lực… trên 2 hệ thống HF và VHF để phục vụ phòng và chống khi địa bàn xảy ra bão lũ. Ngoài ra còn sử dụng thiết bị HF có chung hợp Q-Mac lắp trên xe di động để nối thông các cuộc gọi từ các máy cố định thông qua CP16 của Cục Bưu điện Trung ương.