Lào Cai: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong bầu cử

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; tăng cường quản lý nội dung thông tin trên internet; đảm bảo an toàn an ninh thông tin trên môi trường mạng; nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính, viễn thông….là những giải pháp trọng tâm được tỉnh Lào Cai triển khai nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, an toàn trước, trong và sau Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Thừa Thiên Huế: Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Sáng ngày 26/11/2020, tại Trường THPT Nguyễn Huệ - TP.Huế, Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) phối hợp với Sở TT&TT, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đến tham dự khai mạc Triển lãm số có ông Nguyễn Huy Hiển - Phó Giám đốc Sở TT&TT; ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo Cục Thông tin cơ sở, cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và hơn 1.300 em học sinh trường THPT Nguyễn Huệ.

Tập huấn về công tác đảm bảo an toàn, an ninh trong lĩnh vực bưu chính trên địa bàn tỉnh Nam Định năm 2020

Ngày 24/11/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác đảm bảo an toàn, an ninh trong lĩnh vực bưu chính trên địa bàn tỉnh Nam Định. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Mai, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng kiến trúc chính phủ điện tử

Sáng ngày 25/11/2020, tại Tp Hội An, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin, kết nối chia sẻ dữ liệu và xây dựng kiến trúc chính phủ điện tử.

Lào Cai: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong du lịch

Ngày 25/11, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị đánh giá tác động chính sách và giải pháp chuyển đổi số trong du lịch ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; các chuyên gia ezCloud và đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, chương trình chuyển đối số của TP Hồ Chí Minh đã và đang đi vào phục vụ đời sống hàng ngày, giải quyết tốt các nhu cầu thiết yếu của người dân, nhắm tới mục tiêu xây dựng TP Hồ Chí Minh đô thị thông minh trong năm 2030.

Thái Nguyên: Khai trương Trung tâm giám sát an toàn thông tin

Chiều 24/11, tại Thái Nguyên, Sở TT&TT Thái Nguyên đã khai trương đưa Trung tâm giám sát an toàn thông tin vào hoạt động. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel; Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở TT&TT.

Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ phòng, chống vi phạm pháp luật trên mạng internet

Ngày 13/11/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp với Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng internet cho cho hơn 60 người là đại diện Lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin cấp huyện, Lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ, cán bộ Đội An ninh VH-TT-TT&TT Công an tỉnh; Đội trưởng Đội an ninh thuộc Công an các huyện, thành phố, thị xã; Thành viên Tổ thư ký BCĐ 35 tỉnh; Đại diện các phòng, Trung tâm CNTT&TT, thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh.

Lạng Sơn: Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2020

Chiều 20/11/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Chương trình diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2020 cho Cụm mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng số 1. Dự buổi diễn tập về phía Cục An toàn thông tin có ông Nguyễn Đức Tuân, Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam. Về phía đơn vị Cụm trưởng Cụm 1 có bà Phương Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn.

Sở TT&TT Lào Cai gặp mặt 15 năm Ngày thành lập

Sáng ngày 14/11/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở TT&TT tỉnh Lào Cai tổ chức buổi lễ gặp mặt 15 năm thành lập Sở (14/11/2005 - 14/11/2020).

An Giang: Tập huấn về “Chuyển đổi số, an toàn an ninh thông tin”

Ngày 13/11, Sở TT&TT An Giang tổ chức tập huấn về “Chuyển đổi số, an toàn an ninh thông tin” cho lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị.