Ninh Bình: Xử lý vi phạm thông tin liên quan đến Covid-19 trên Facebook

Ngày 6/5/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hồng Anh sinh năm 1993, trú tại tổ 16, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp với số tiền là 5 triệu đồng về hành vi “thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.

Quảng Bình: Xử phạt 4 người đăng sai sự thật về lũ lụt trên facebook

Ngày 28/10 vừa qua, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 4 trường hợp vì đăng thông tin sai sự thật về tình hình mưa lũ trên mạng xã hội facebook.

Bắc Ninh: Tập trung nguồn lực triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Ngày 26/10/2020, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ TT&TT do ông Trần Minh Tuấn, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đến làm việc với Sở TT&TT tỉnh Bắc Ninh về việc khảo sát hạ tầng số nhằm đẩy nhanh việc xây dựng, hoàn thiện thể chế tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, toàn diện cho việc thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT.

Bắc Giang: Thí điểm cung ứng dịch vụ bưu chính công ích tại bộ phận một cửa cấp huyện

Ngày 26/10, tại UBND huyện Việt Yên, Bưu điện tỉnh và UBND huyện Việt Yên tổ chức lễ ký kết phương án thí điểm nhân viên Bưu điện trực tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; đẩy mạnh triển khai dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông.

Bắc Giang: Quán triệt quy định pháp luật về dịch vụ bưu chính, bảo vệ bí mật nhà nước

Ngày 22/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị quán triệt Quyết định số 55/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước và một số quy định pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước (BMNN).

Triển khai mô hình đài truyền thanh thông minh đầu tiên ở Nam Định

Ngày 21-10, tại xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định phối hợp Tổng công ty Viễn thông Mobifone tổ chức Lễ bàn giao mô hình đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông. Đây là mô hình đài truyền thanh thông minh được triển khai đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Hải Dương tích cực triển khai công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Ngày 20/10, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã tiến hành khai trương, đưa vào hoạt động Trung tâm báo chí, hệ thống camera đo thân nhiệt và nhận diện khuôn mặt, hệ thống wifi công cộng đầu tiên trên địa bàn và Trang tin điện tử Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh Hải Dương.

Bắc Ninh: Xử phạt hành chính đối tượng đăng tin sai sự thật

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Đăng T, sinh năm 1986, trú tại phường Hạp Lĩnh, thành phố Bắc Ninh về hành vi “cung cấp, truyền, trao đổi đưa thông tin số nhằm xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác”.

Bắc Giang: Ứng dụng công nghệ số nhằm hướng đến nền kinh tế số, xã hội số

Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) là nền tảng, là hạt nhân của chuyển đổi số. Phát triển công nghệ và công nghiệp ICT sẽ góp phần đưa Việt Nam thành nước công nghiệp phát triển. Chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số là chủ đề trọng tâm của Việt Nam trong nhiều thập kỷ tới. Tỉnh Bắc Giang đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của Chính quyền điện tử là ứng dụng CNTT, đưa tất cả hoạt động của chính quyền lên môi trường số; sử dụng công nghệ như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo tạo ra các giá trị mới, từ đó thay đổi thói quen, cách thức sản xuất làm việc và điều hành quản trị, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại địa phương…

Bình Dương hướng đến phát triển Chính quyền điện tử

Xác định việc xây dựng Chính quyền điện tử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, tỉnh Bình Dương luôn quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hình thành các cơ sở dữ liệu, đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin,... bước đầu đã đạt được kết quả khả quan, tạo tiền đề cho việc xây dựng Chính quyền điện tử, hướng đến Chính quyền số.

Nâng cao năng lực ứng cứu sự cố thông tin mạng

Sở TT-TT Phú Yên (Sở TT-TT) vừa phối hợp Công ty CP An toàn thông tin CyRadar tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng (ATTTM) tỉnh Phú Yên năm 2020. Hoạt động này nhằm nâng cao năng lực xử lý sự cố, đảm bảo ATTTM của các cơ quan, đơn vị.