Vietnam Post: cầu nối những tấm lòng thiện nguyện

Hơn 1.000 tấn hàng cứu trợ đã được tiếp nhận và chuyển phát tới khúc ruột miền Trung, hàng tỉ đồng được trao gửi tới đồng bào trong trận lũ kinh hoàng. Mưa lũ đã đi qua nhưng nghĩa tình người Bưu điện vẫn mãi ở lại.

Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020 cơ quan Cục Viễn thông

Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Ngành hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020: Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ngày 18/6/2020, Cục Viễn thông long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiến tiến giai đoạn 2015-2020. Hội nghị nhằm đánh giá tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng 5 năm giai đoạn 2015-2020 và biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và đề ra phương hướng, nội dung, biện pháp đẩy mạnh phong trào thi đua 5 năm giai đoạn 2020-2025.

Khai giảng lớp đào tạo nghề dán nhãn dữ liệu cho người khiếm thị

Ngày 16/6/2020, tại Trung tâm Đào tạo - Phục hồi chức năng cho Người mù, Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam (Viện CNPM) phối hợp với Hội Người mù Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề dán nhãn dữ liệu thông qua phần mềm Inlab.

Mùa sách thiếu nhi 2020: Kích thích ham mê đọc sách

Mùa sách thiếu nhi năm 2020 đang bước vào giai đoạn sôi động. Đáp ứng nhu cầu tăng cao của độc giả nhỏ tuổi trong dịp hè, từ nhiều tháng qua, các đơn vị xuất bản, phát hành và tác giả đã tích cực chuẩn bị để ra mắt những ấn phẩm chất lượng, đặc sắc. Điểm nổi bật của mùa sách thiếu nhi năm nay là có nhiều gương mặt tác giả mới, cùng nội dung, hình thức hấp dẫn, từ đó kích thích ham mê đọc sách ở trẻ.

Xuất bản điện tử: Hướng đến chuyên nghiệp

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và mức độ phổ biến thiết bị di động thông minh, tưởng rằng xuất bản điện tử nước ta sẽ phát triển mạnh, song hành với xuất bản truyền thống, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng. Thế nhưng, thời gian qua, xuất bản điện tử vẫn khá trầm lắng do còn nhiều rào cản cần vượt qua để hướng đến hoạt động chuyên nghiệp, bắt kịp xu thế của thế giới và nhu cầu đời sống.

Toạ đàm: 55 năm lịch sử truyền thống Cục Bưu điện Trung ương

Sáng ngày 17/6, tại Hà Nội, Cục Bưu điện Trung ương đã tổ chức Toạ đàm "Lịch sử truyền thống 55 xây dựng và phát triển". Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Cục qua các thời kỳ, lãnh đạo Cục và CBCC và người lao động của Cục.

Thành lập Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn

Ngày 16/6, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn.

Thủ tướng mong muốn báo chí lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội

Truyền thông phải góp phần lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội, nhân rộng những gương người tốt, việc tốt, mô hình tốt, góp phần đưa nền kinh tế bật dậy nhanh sau dịch. Tuyên truyền những nỗ lực, thành tựu của Việt Nam, xây dựng hình ảnh Việt Nam là điểm đến an toàn, hấp dẫn, năng động và giàu tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư và bạn bè quốc tế.

Tọa đàm: Thanh niên ứng xử đối với thông tin xấu độc trên mạng xã hội

Chiều ngày 16/6, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT đã tổ chức Tọa đàm "Kinh nghiệm thanh niên tham gia ứng xử đối với thông tin xấu độc trên mạng xã hội". Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước; Đoàn Thanh niên Bộ và hơn 70 đoàn viên đến từ các chi đoàn.

Lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV diễn ra tối 21-6 tại Hà Nội

Tại buổi họp báo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV-2019, ngày 15-6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, Hội đồng chung khảo đã chọn được 103/140 tác phẩm xuất sắc trao giải tại buổi lễ trọng thể tổ chức vào ngày 21-6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

An toàn trong chuyển đổi số quốc gia

Hệ thống thông tin của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của Ðảng, Nhà nước, đáp ứng nhu cầu thông tin của xã hội, góp phần bảo đảm quốc phòng- an ninh và phát triển kinh tế - xã hội. Ðể tiến tới một Việt Nam số trong thời gian tới, việc bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia là nhiệm vụ trọng tâm cần làm ngay.