Vietnam Post: cầu nối những tấm lòng thiện nguyện

Hơn 1.000 tấn hàng cứu trợ đã được tiếp nhận và chuyển phát tới khúc ruột miền Trung, hàng tỉ đồng được trao gửi tới đồng bào trong trận lũ kinh hoàng. Mưa lũ đã đi qua nhưng nghĩa tình người Bưu điện vẫn mãi ở lại.

Giới thiệu bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh Lương Định Của (1920-1975)”

Ngày 16/8/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh Lương Định Của (1920-1975)” gồm 01 mẫu tem, giá mặt 4000đ. Bộ tem được thiết kế tràn lề, khuôn khổ 43 x 32mm, do họa sĩ Nguyễn Du - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thể hiện.

Đại hội Đảng bộ Tổng công ty VTC lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 13 và 14/8/2020, Đảng bộ Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (Tổng công ty VTC) đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (Khối DNTW); đồng chí Phạm Anh Tuấn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT; cùng gần 100 đại biểu đại diện cho phẩm chất, trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ VTC tham dự Đại hội.

VNISA triển khai bình chọn Danh hiệu "Chìa khóa vàng" 2020 cho sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin

Chương trình bình chọn danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2020, được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và sự phối hợp của Cục an toàn thông tin (Bộ TT&TT), nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng an toàn thông tin xuất sắc, tiêu biểu, góp phần hỗ trợ hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tăng cường năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường.

Phát triển nền tảng số ‘Make in Vietnam’ – thúc đẩy nhanh chuyển đổi số

Chương trình Chuyển đổi số quốc gia nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu.

Gắn chuyển đổi số với nền tảng công nghệ Việt

Bộ TT&TT vừa tổ chức hội nghị tham vấn doanh nghiệp về Chiến lược phát triển Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 (Chiến lược phát triển CPS). Trong dự thảo Chiến lược phát triển CPS, Bộ TT&TT xác định, việc phát triển CPS gắn kết chặt chẽ với chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh, bảo đảm an toàn, an ninh mạng, chủ quyền số quốc gia.

Vietnam Post phát động 100% đoàn viên, thanh niên cài đặt ứng dụng Bluezone

Thực hiện đề nghị của Thủ tướng Chính phủ và triển khai công văn số 459-CV/BĐVN-ĐTN về việc tăng cường công tác 5S, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, sáng ngày 10/8, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức phát động đoàn viên, thanh niên cài đặt ứng dụng Bluezone - hỗ trợ cảnh báo phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19.

Hội sách online - Bước đi đầu trong chuyển đổi số của ngành xuất bản

Hội sách, triển lãm trực tuyến tạo ra một sân chơi mới - một sàn sách trực tuyến - tạo điều kiện ngành xuất bản thực hiện quá trình chuyển đổi, bước vào nền kinh tế số.

Giao ban trực tuyến các tỉnh phía Bắc trong lĩnh vực viễn thông

Ngày 7/8/2020, Cục Viễn thông đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với 28 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Hội nghị này là diễn đàn để cơ quan quản lý nhà nước về viễn thông tại trung ương và địa phương chia sẻ các kinh nghiệm, cách làm hay của các Sở, bàn bạc tìm kiếm giải pháp cùng nhau phối hợp xử lý các vấn đề còn tồn tại trong lĩnh vực viễn thông.

Ký kết thỏa thuận điều chỉnh Trung tâm Đào tạo và Phát triển phần mềm chất lượng cao

Sáng ngày 07/8/2020, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm Phát triển Công nghệ Điện toán Tiên tiến (CDAC) của Ấn Độ đã ký kết Thỏa thuận điều chỉnh việc thành lập Trung tâm Đào tạo và Phát triển phần mềm chất lượng cao (CESDT). Tham dự lễ ký kết có Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ông Pranay Verma; Giám đốc Học viện Bưu chính Viễn thông Vũ Văn San và đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.

Ứng dụng Bluezone đạt mốc 10 triệu lượt tải

Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đến 11 giờ trưa nay, 7-8, số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone đã đạt mốc 10 triệu lượt, tăng mạnh kể từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố.