Vietnam Post: cầu nối những tấm lòng thiện nguyện

Hơn 1.000 tấn hàng cứu trợ đã được tiếp nhận và chuyển phát tới khúc ruột miền Trung, hàng tỉ đồng được trao gửi tới đồng bào trong trận lũ kinh hoàng. Mưa lũ đã đi qua nhưng nghĩa tình người Bưu điện vẫn mãi ở lại.

Khởi tố phóng viên Tạp chí môi trường và Xã hội tội “cưỡng đoạt tài sản“

Lợi dụng chức danh phóng viên thử việc, đối tượng Hoàng Anh Tuấn đã dọa dẫm một người dân phải gửi "quà", nếu không sẽ đưa lên báo.

Bộ TT&TT yêu cầu các cơ quan báo chí lưu ý trong việc truyền thông, quảng bá các dịch vụ phát thanh, truyền hình xuyên biên giới

Hiện nay, tại Việt Nam xuất hiện nhiều dịch vụ truyền hình xuyên biên giới có thu tiền thuê bao định kỳ, như: WeTV (Trung Quốc), IQIYI (Trung Quốc), Iflix (Malaysia), Netflix (Mỹ),.. Nội dung trên các dịch vụ truyền hình này chủ yếu là các thể loại phim, gồm cả phim tài liệu lịch sử; các chương trình trò chơi truyền hình, chương trình truyền hình thực tế, phóng sự điều tra...

Ra mắt sách về đổi mới sáng tạo trong báo chí

“Báo cáo toàn cầu về đổi mới sáng tạo trong báo chí 2020 - 2021” là cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.

Lần đầu tiên tổ chức Ngày chuyển đổi số Việt Nam

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA) sẽ tổ chức Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (DX Day Vietnam) trong hai ngày 11 và 12-8 tại Hà Nội.

Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình tổ chức khóa đào tạo chuyên ATTT mạng cho CCVC phụ trách CNTT của tỉnh

Ngày 18/6/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình đã phối hợp với Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông CDIT (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) tổ chức khai giảng khóa đào tạo cho công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện về ứng dụng công nghệ thông tin chuyên sâu và an toàn thông tin mạng theo đặt hàng của tỉnh.

Nhà mạng chặn cuộc gọi rác từ tháng 7

Tất cả các thuê bao bị xác định là nguồn phát tán cuộc gọi rác sẽ bị khóa chiều gọi đi (nội mạng) và chiều gọi đến (liên mạng). Việc chặn lọc này được triển khai từ ngày 1/7/2020. Theo đại diện Cục Viễn thông, để việc chặn cuộc gọi rác có hiệu quả, nhà mạng rất cần đến sự phối hợp của người dùng. Điều này được thực hiện thông qua việc trả lời câu hỏi nhằm xác định đâu là cuộc gọi rác.

"Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Nhà xuất bản Thông tin - Truyền thông vừa phối hợp cùng Hội Hữu nghị hai nước Nga -Việt Nam tổ chức dịch và xuất bản bằng tiếng Việt tập hồi ký "Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh."

Hợp tác hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ “AI Smart Warning”

Chiều 24/6/2020, tại Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Biển Bạc, Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam (NISCI) đã tiến hành lễ ký kết hợp tác hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ "AI Smart Warning" với nhóm các doanh nghiệp công nghệ số gồm: Công ty CP Công nghệ số HMD Việt Nam, Công ty TNHH Asilla Việt Nam và Công ty cổ phần Biển Bạc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí cần giữ vững tinh thần cách mạng

Báo chí cách mạng thì lấy sứ mệnh của cách mạng làm sứ mệnh của mình. Báo chí cần giữ vững tinh thần cách mạng, giữ gìn niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Bảo vệ chính nghĩa, nói lên sự thật, đồng hành với lẽ phải và lên án cái xấu cái ác, chống lại sự phi nghĩa, đó là sứ mệnh cao cả của người làm báo.

Ra mắt Bộ sách nghiệp vụ báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020) và thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 được Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông giao; Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã khẩn trương phối hợp với các chuyên gia, nhà quản lý, các nhà báo giàu kinh nghiệm về lĩnh vực báo chí, truyền thông cho ra mắt bạn đọc Bộ sách nghiệp vụ báo chí bao gồm 26 đầu sách.