Tiếp tục đổi mới công tác thông tin đối ngoại góp phần triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại của Đại hội XIII

Trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, công tác TTĐN đã có nhiều nỗ lực đổi mới, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tiễn, đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc triển khai đường lối đối ngoại. Các thành tựu của công tác đối ngoại và TTĐN đã góp phần quan trọng giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, thu hút các nguồn lực to lớn để phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Đại hội Đảng XIII: Trí tuệ, sáng tạo, đồng thuận sẽ làm nên thành công

Nhân sự được chuẩn bị chặt chẽ, dân chủ; Văn kiện trải qua nhiều vòng, tiếp thu ý kiến tâm huyết, cập nhật tình hình; khâu tổ chức kỹ lưỡng, bài bản... tạo niềm tin và kỳ vọng vào thành công của Đại hội XIII của Đảng.

Hôm nay, 25/1: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiến hành ngày làm việc thứ nhất

Hôm nay (25-1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) tiến hành ngày làm việc thứ nhất. Đại hội sẽ chính thức khai mạc ngày 26-1 và bế mạc ngày 2-2-2021.

Bài 5: Xây dựng tiến tới vận hành hiệu quả chính phủ số

Chính phủ số đề cập đến việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số, như một phần trong chiến lược hiện đại hóa của chính phủ, để tạo ra giá trị công. Mục tiêu chính của chính phủ số là cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho công chúng từ các góc độ khác nhau, bao gồm lợi ích của công dân, năng suất, chất lượng dịch vụ, tính minh bạch, trách nhiệm giải trình, sự công bằng và hòa nhập xã hội.

Đại hội XIII của Đảng: Xây dựng một tập thể Ban Chấp hành Trung ương thật sự đoàn kết

Chưa có kỳ đại hội nào, công tác nhân sự được Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo kỹ lưỡng như Đại hội XIII lần này.

Bài 4: Vai trò của doanh nghiệp trong chuyển đổi số quốc gia

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã xác định 2 vai trò chính của các doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Đó là, các Tập đoàn, Tổng công ty phải nhanh chóng tiến hành chuyển đổi số và khẳng định vai trò dẫn dắt của mình trong chuyển đổi số nền kinh tế; Các doanh nghiệp công nghệ trực thuộc Ủy ban phải thực hiện chuyển đổi số cho Chính phủ hoặc chính quyền địa phương và các doanh nghiệp khác (trong đó có các doanh nghiệp thuộc Ủy ban).

Bài 3: Chuyển đổi số trong nông nghiệp là xu hướng toàn cầu

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp được xem là một trong những nội dung cần thiết và quan trọng hiện nay, nhất là trong việc đồng hành cùng Chính phủ để đạt được các mục tiêu đề ra của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Bài 2: Phát triển kinh tế số - chuyển đổi mang tính chiến lược

Tại các văn kiện Đại hội XI, XII, khái niệm kinh tế số chưa được nhắc đến, thay vào đó là khái niệm kinh tế tri thức. Thế nhưng ở các Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII, kinh tế số đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong cả mục tiêu lẫn chiến lược. Từ kinh tế tri thức tới kinh tế số là một bước chuyển đổi mang tính rõ ràng, cụ thể hơn, dễ định lượng và dễ thực hiện, phù hợp với xu thế hơn.

Chuyển đổi số - Hành trình của hiện tại và tương lai

Dự thảo Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2021-2030 đã chỉ rõ: “Đổi mới mạnh mẽ... tập trung nghiên cứu, ứng dụng công nghệ lõi, công nghệ số. Đây là một trong những khâu quan trọng để nền kinh tế số có thể hình thành và phát triển. Đây cũng là một trong nhiều nét mới trong Dự thảo Văn kiện Đại hội XIII lần này.

Triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” chào mừng Đại hội XIII của Đảng

Triển lãm "Ðảng ta thật là vĩ đại" giới thiệu một cách tổng thể chặng đường lịch sử của đất nước với những mốc son chói lọi trong công cuộc giành độc lập, tự do, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

Đại hội XIII của Đảng: Vững bước trên con đường đã chọn, không ngả nghiêng, dao động

Không cho phép ai ngả nghiêng, dao động, nghĩa là mục tiêu trước sau như một, là chân lý đã được kiểm nghiệm qua thực tiễn.