Tập trung nguồn lực nhà nước thực hiện tốt tín dụng chính sách xã hội, góp phần triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Tín dụng chính sách xã hội là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ vốn cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, nhiều khó khăn tự vươn lên, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Đây thực sự là giải pháp sáng tạo và phù hợp với thực tiễn của đất nước ta. Những năm qua, mặc dù ngân sách nhà nước còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng và Nhà nước ta không ngừng tập trung nguồn lực để thực hiện tốt chính sách nhân văn này.

Ngăn chặn các thông tin xấu độc trước Đại hội Đảng

Đánh giá kết quả phòng chống, đấu tranh và ngăn chặn những thông tin xấu độc chống phá Đảng, Nhà nước, đấu tranh với các quan điểm sai trái thù địch. Đây là một trong những vấn đề được nêu ra tại Hội nghị Cán bộ toàn quốc Tổng kết Công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, vừa diễn ra cách đây 2 ngày.

Dự thảo văn kiện phải nói rõ, tham nhũng lãng phí ngày càng tinh vi hơn

Đó là ý kiến của ông Hồng Vinh khi thảo luận về dự thảo các văn kiện Đại hội XIII do Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức.

Hoàn thành Đại hội Đảng bộ trực thuộc T.Ư: Bước tiến lớn về công tác nhân sự

Một số Bí thư Tỉnh ủy được T.Ư điều động về ngay trước đại hội để ứng cử và đều trúng cử, chứng tỏ công tác nhân sự từ cấp Trung ương xuống địa phương sự đồng lòng, nhất trí cao.

67 Đảng bộ trực thuộc Trung ương tổ chức thành công Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025

Tính đến hết ngày 28/10, toàn bộ 67 Đảng bộ trực thuộc Trung ương đã tiến hành thành công Đại hội, bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, trong đó có 9 nữ Bí thư Tỉnh ủy; 23 Đảng bộ có tân Bí thư.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt trúng cử Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư

Sáng 29-10, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư lần thứ 13, nhiệm kỳ 2020 - 2025 họp phiên bế mạc. Với phiếu tín nhiệm tuyệt đối (100%), Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa XIII đã bầu đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối nhiệm kỳ 2015-2020 làm Bí thư Đảng ủy Khối nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

Sáng 29/10, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 họp phiên bế mạc. Các đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự phiên bế mạc.

Khai mạc Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã thực hiện tốt chức năng lãnh đạo các tổ chức đảng trực thuộc hướng đến mục tiêu tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XIII: Lòng dân - ý Đảng

Nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các tầng lớp nhân dân đã đề cập nhiều nội dung về định hướng sắp tới trên các lĩnh vực: xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa...

Sáu điểm mới nổi bật của Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã được công bố, gửi xin ý kiến các đại biểu Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân. PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, Ủy viên Thường trực Tổ biên tập Văn kiện Đại hội XIII cho biết 6 điểm mới nổi bật nhất trong Dự thảo Báo cáo chính trị- báo cáo trung tâm của Đại hội.

Công bố dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng để lấy ý kiến Nhân dân

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Thông báo Kết luận số 159-TB của Bộ Chính trị về việc thảo luận các văn kiện Đại hội XIII của Đảng tại Đại hội Đảng bộ các cấp, gửi lấy ý kiến Nhân dân và tổng hợp các ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu toàn văn dự thảo các văn kiện quan trọng này.