Mong học sinh có thêm niềm vui khi tới lớp, tới trường

Vượt quãng đường cách nhà 150 cây số để tới trường, ước mong của thầy Lò Văn Hơn chẳng có gì hơn là mong cộng đồng xã hội, các tổ chức thiện nguyện đem đến nhiều phần quà cho các em học sinh và người dân xã vùng sâu, vùng xa, làm vơi đi những khó khăn thường ngày để học trò của thầy có thêm niềm vui khi tới lớp, tới trường.

Startup dạy lập trình, AI của người Việt hút vốn triệu USD

MindX - startup lĩnh vực EdTech (công nghệ giáo dục) của Việt Nam vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A với khoản tiền đầu tư trị giá 3 triệu USD.

Học sinh Hà Nội giành Huy chương vàng tại cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới

Tối 15-11, Lễ trao giải cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship) 2020-2021 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Người giảng viên tâm huyết với nghề

Tốt nghiệp Đại học kinh tế chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp, trải qua nhiều vị trí công việc trong ngành Bưu điện, năm 2018, chị Trần Thị Hương chính thức trở thành giảng viên của Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Bưu điện. Bằng những kinh nghiệm thực tế cùng với khả năng sư phạm sẵn có, giảng viên Trần Thị Hương đã có rất nhiều đóng góp vào công tác đào tạo cho cán bộ, người lao động trên toàn mạng lưới. Trong công việc hàng ngày, chị luôn ưu tiên đặt mục tiêu học tập và làm theo lời Bác lên hàng đầu.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có thêm hai bằng độc quyền sáng chế mới

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa cấp hai bằng độc quyền sáng chế mới cho hai nghiên cứu của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN). Đây là sản phẩm đề tài cấp Nhà nước "Nghiên cứu đánh giá và phát triển một số bài thuốc dân gian có tác dụng điều trị bệnh gan, mật của các dân tộc vùng Tây Bắc"...

9X Đà thành mở cà phê sách, giúp hàng trăm bạn trẻ khó khăn

Không chỉ tạo không gian để các bạn trẻ yêu sách có nơi giao lưu, trao đổi, quán cà phê sách của chàng trai 9X tại Đà Nẵng còn hỗ trợ việc làm cho cả trăm bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn.


Tình nguyện viên đặc biệt

Từng “chiến đấu” với Covid-19 để giành lại sự sống, Hà Ngọc Trường (sinh năm 1993) tiếp tục trở thành cộng sự đắc lực, đồng hành với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Nhiễm 1, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.


Phan Thanh Tùng, đồng sáng lập Moon Knight Labs: Cùng tạo ra cánh cổng kết nối đa thế giới

Phan Thanh Tùng và đội ngũ Moon Knight Labs đang cùng xây dựng một “thế giới ảo của người Việt” để kết nối đa thế giới.

Chuyên gia 'săn' giải thưởng dùng AI giải bài toán cung ứng

Phạm Nam Long từng đưa công ty của anh thành startup Việt đầu tiên vô địch đấu trường khởi nghiệp thế giới nhờ dùng AI tối ưu hóa chuỗi cung ứng.


Viettel xây dựng nền tảng vững chắc cho phát triển mạng 5G

Những bước tiến trong công nghệ mạng 5G của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) không chỉ giúp khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới mà còn tiến gần hơn đến dấu mốc đưa sản phẩm ra thị trường. Nghiên cứu, triển khai mạng 5G là một trong những định hướng phát triển được Viettel đặt ra trong chiến lược “Tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số”.