Mẹ Anh hùng vùng sông nước miền Tây

Những ngày giáp Tết Nhâm Dần, tôi về lại ngôi nhà số 481/5, đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) của Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Quang Mẫn. Ngôi nhà giờ không còn mùi trầu không và hình bóng của người má miền Tây ngày ngày thắp nhang trên bàn thờ để nhớ thương những liệt sĩ của gia đình. Má đã bay về trời, đoàn tụ với chồng và con trai từ cuối tháng 3-2021.


Nhân viên Bưu điện - Văn hóa xã: “phục vụ tận tình, bà con sẽ yêu quý”

Vũ Chấn (huyện Võ Nhai, Thái Nguyên) là xã đặc biệt khó khăn, dân số tập trung không đồng đều, đa số người dân là người dân tộc Dao và Tày. Thậm chí nhiều thôn, xóm còn chưa có điện lưới nên vẫn phải dùng đèn dầu. Gắn bó với điểm Bưu điện - văn hóa xã (BĐ-VHX) Vũ Chấn từ khi bắt đầu được thành lập năm 2002, anh Lộc Văn Từng - nhân viên ĐBĐ-VHX, kiêm phát xã luôn được bà con yêu mến bởi sự nhiệt tình, trách nhiệm, cần mẫn với công việc.

Bưu điện TP Hải Phòng: Tự hào với truyền thống Anh hùng

Thời kỳ trước Cách mạng tháng Tám, Bưu điện TP Hải Phòng được coi là chiếc nôi của giao thông liên lạc toàn quốc. Ngay sau khi Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, Bưu điện TP Hải Phòng được giao nhiệm vụ đảm bảo hệ thống thông tin Kiến An – Hải Phòng, phục vụ đắc lực cho chính quyền cách mạng và nhân dân Thành phố.

Người VNPT và câu chuyện “hút” khách hàng từ doanh nghiệp đối thủ

Là một trong 20 gương mặt điển hình tiên tiến ngành TT&TT giai đoạn 2011 – 2015, anh Nguyễn Văn Long (sinh năm 1974, người Đô Lương, Nghệ An) - tổ trưởng tổ kinh doanh thuộc Phòng bán hàng Vinh, Trung tâm Kinh doanh Viễn thông Nghệ An được biết đến là cá nhân có nhiều thành tích tại VNPT khi bén duyên với công việc kinh doanh của tập đoàn sau 19 năm làm kỹ thuật, liên tục giúp tăng trưởng doanh thu tại thị trường được giao phụ trách, có nhiều cải tiến về kỹ thuật làm lợi cho VNPT.

Mơ ước của cô nhân viên điểm bưu điện ở vùng sơn cước

Có nhiều sách để cho bọn trẻ đọc, để mang đi… dỗ cho bọn chúng khỏi khóc lúc tiêm phòng; có một máy tính kết nối Internet để tham khảo thông tin có ích giúp cho bà con trong bản là mơ ước giản dị, đáng yêu của một nhân viên điểm Bưu điên Văn hóa xã ở Mù Căng Chải… 

Người “truyền lửa” ở Phòng Tiếp thị bán hàng 8 - VNPT Hà Nội

Tại Đại hội Thi đua yêu nước Bộ TT&TT giai đoạn 2011-2015, chị Nguyễn Thị Yên Hương - Trưởng phòng Tiếp thị bán hàng 8 thuộc Trung tâm Kinh doanh - VNPT Hà Nội là một trong 20 gương mặt cá nhân, tập thể điển hình tiêu biểu nhất được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT. Dưới sự điều hành của chị, Phòng Tiếp thị bán hàng 8 đã luôn bám sát, đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng, tận thu mọi dịch vụ, chăm sóc khách hàng, đảm bảo công tác thu cước với tỉ lệ cao và giữ được khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Cục Tần số vô tuyến điện đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Ngày 25/12/2014, Cục Tần số vô tuyến điện đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba do Đảng và Nhà nước trao tặng tại Hội nghị tổng kết Bộ Thông tin và Truyền thông. Phần thưởng to lớn này đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của một đơn vị luôn nỗ lực đạt được nhiều thành tựu to lớn, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước.

Bưu tá, nghề nối liền niềm vui

Xã hội phát triển, công nghệ thông tin hiện đại phổ biến đã dần thay thế các lá thư tay bằng thư điện tử, nhưng hiện nay, các loại hợp đồng, hóa đơn chứng từ hay hàng hóa vẫn được nhiều người tín nhiệm, gửi cho đối tác hoặc người thân thông qua hệ thống bưu chính, mà bưu tá là những người trực tiếp giao, nhận bưu phẩm, bưu kiện. Để trở thành một bưu tá giỏi, đòi hỏi lòng yêu nghề, chịu khó vì nghề này cực nhọc, vất vả, rong ruổi khắp các nẻo đường từ chốn thành thị nhộn nhịp đến vùng thôn quê hẻo lánh...

Lê Trần Thanh Tâm - Chi đoàn Văn phòng Bưu điện TP. Hồ Chí Minh nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi năm 2014

Tối 15/10, tại Nhà Văn hóa thanh niên, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm ngày Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi hy sinh (15/10/1964- 15/10/2014), kỷ niệm 32 năm Ngày truyền thống Thanh niên công nhân TP Hồ Chí Minh (15/10/1982 -15/10/2014) và trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần VII cho 27 cá nhân tiêu biểu.

Bưu điện tỉnh Lạng Sơn là doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh năm 2014

Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, tối ngày 13/10 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh danh hiệu cho doanh nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ Nhất - năm 2014. Dự buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và đại diện hơn 500 doanh nghiệp trong tỉnh.

Đài Thông tin Duyên hải Phú Yên - Người bạn đồng hành của ngư dân

“Phú Yên radio gọi các đài tàu! Phú Yên radio gọi các đài tàu! Phú Yên radio gọi các đài tàu...”. Đó là những âm thanh quen thuộc mà khai thác viên của Đài Thông tin duyên hải Phú Yên (Phú Yên radio) thường xướng lên mỗi khi gọi tàu và các phương tiện hàng hải đang hoạt động trên biển. Với nhiệm vụ thông tin trực canh cấp cứu và phát các thông tin an toàn hàng hải mỗi ngày, Đài Thông tin Duyên hải Phú Yên luôn đồng hành với ngư dân trong mỗi chuyến ra khơi.