Ninh Bình: Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về Chương trình MTQG 1719

Công tác thông tin tuyên truyền kịp thời giúp đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi hiểu rõ và tích cực thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thực hiện xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, phê phán hủ tục lạc hậu, tham gia phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong đồng bào dân tộc thiểu số

Trong những năm gần đây, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin là xu hướng chung của toàn xã hội. Tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, việc chuyển đổi số đang được đẩy mạnh, thông qua các lớp tập huấn, hướng dẫn, để đồng bào không đứng ngoài xu thế này.

Một số kết quả nổi bật thực hiện Chương trình MTQG 1719 tại tỉnh Thái Nguyên

Sau gần 03 năm thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và với các chương trình, dự án đầu tư của tỉnh, đến nay tỉnh Thái Nguyên đã đạt kết quả tích cực.

MTTQ huyện Hưng Hoá góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt

 Huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị có 21 xã, thị trấn; trong đó có 14 xã điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi của huyện Hưng Hóa được ưu tiên dành nhiều cơ chế, chính sách, nguồn lực đầu tư phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng, an ninh, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Đặc biệt, chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030 ra đời, cùng với CTMTQG giảm nghèo bền vững và CTMTQG xây dựng nông thôn mới trước đó đã tiếp thêm nguồn lực cho vùng đồng bào DTTS và miền núi của huyện phát triển.

“Lũy tre biên thùy” ở biên giới Lai Châu

 Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp góp tiền mua tre về trồng dọc theo đường biên giới và bàn giao cho nhân dân quản lý, phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống là cách làm của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Huổi Luông, BĐBP Lai Châu được chính quyền địa phương đánh giá cao. Phên dậu biên cương được “xây” bằng những cây tre thân thuộc với tinh thần đoàn kết gắn bó quân và dân nơi biên giới.

Trao tặng công trình nước sạch, mô hình sinh kế cho hộ nghèo biên giới Nghệ An

Ngày 10/8, Đồn Biên phòng Keng Đu, BĐBP Nghệ An phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng mô hình sinh kế lợn nái đen sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An

Huyện Cao Phong: Tháo gỡ khó khăn thực hiện nguồn vốn hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số

Mặc dù vẫn còn một số vướng mắc về cơ chế, chính sách và các văn bản hướng dẫn, nhưng UBND huyện Cao Phong đã tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN). Qua đó góp phần ổn định cuộc sống người dân khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Sức hút du lịch cộng đồng trên "nóc nhà" Tây Nguyên

Lạc Dương được biết đến như "nóc nhà" của tỉnh Lâm Đồng và Tây Nguyên khi nằm trên độ cao 1.700 mét, nơi có đỉnh Lang Biang hùng vĩ. Với lợi thế về địa hình, cảnh quan, khí hậu và tài nguyên văn hóa, huyện có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch cộng đồng. Địa phương đang phát triển nhiều mô hình du lịch cộng đồng hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Bình Phước tích cực triển khai nội dung về thông tin và truyền thông trong Chương trình MTQG 1719

Triển khai thực hiện nội dung thành phần về thông tin và truyền thông trong Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 tại Bình Phước, Sở TT&TT Bình Phướcđã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 09/01/2023 về thực hiện nhiệm vụ thông tin đối ngoại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi từ năm 2023 đến năm 2025 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Lần đầu tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 21/8: Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất với chủ đề "Bảo tồn, phát huy và lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người" sẽ diễn ra tại tỉnh Lai Châu từ ngày 6 - 8/10.

Chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng và các lễ hội dân tộc đặc sắc tại Lai Châu dịp Quốc khánh

Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu cho biết, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, địa phương sẽ tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn, cùng các hoạt động vui chơi, giải trí nhằm phục vụ người dân và du khách.