Ninh Bình: Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về Chương trình MTQG 1719

Công tác thông tin tuyên truyền kịp thời giúp đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi hiểu rõ và tích cực thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thực hiện xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, phê phán hủ tục lạc hậu, tham gia phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương

Anh Sình Dỉ Gai - trưởng thôn tiên phong làm du lịch ở Lô Lô Chải

Bao đời nay, bà con tại thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang vẫn cần cù, chịu khó làm ăn, sinh sống dưới chân núi Rồng nhưng cái đói, cái nghèo vẫn cứ bủa vây. Từ khi phát triển du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm, đời sống của nhân dân mới được thay đổi. Để có sự “thay da đổi thịt” ấy, phải kể đến tâm huyết không nhỏ của Trưởng thôn Sình Dỉ Gai - người dân tộc Lô Lô tiên phong làm du lịch ở Lô Lô Chải.

Quảng Bình: Triển khai giải ngân nguồn vốn hỗ trợ nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

Nghị định số 38/2023/NĐ- CP được ban hành là cơ sở pháp lý quan trọng để các địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn ở nội dung hỗ trợ nhà ở trong Dự án 1 Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, giai đoạn I, từ năm 2021- 2025 (Chương trình MTQG 1719). Tại Quảng Bình, cả hệ thống chính trị cũng đang tích cực đẩy nhanh tiến độ giải ngân nội dung hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng.

Nghệ thuật hát Aday - cầu nối bền chặt trong cộng đồng Khmer

Hát Aday là một trong các loại hình hát múa dân gian độc đáo của đồng bào Khmer Nam Bộ. Tỉnh Hậu Giang đã và đang thực hiện các giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị loại hình nghệ thuật này, góp phần lưu giữ, phát triển nét văn hóa của đồng bào Khmer, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện công tác gia đình và các nhiệm vụ thuộc Dự án 8 chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (2021 - 2030), giai đoạn 2023 – 2025.

Huyện Kim Bôi: Nỗ lực chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

Xác định công tác dân tộc là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình luôn quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Qua đó góp phần củng cố sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, giúp đồng bào dân tộc yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các DTTS trong giai đoạn hiện nay

Trong bối cảnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, trang phục các DTTS đang có sự biến đổi nhanh chóng. Mức độ sử dụng trang phục truyền thống của dân tộc, nhất là ở thế hệ trẻ ngày càng ít dần. Vì thế, bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các DTTS là vấn đề cấp thiết đã và đang được đặt ra.

Kon Tum: Sơ kết Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững"

Chiều 9/8, Tỉnh uỷ Kon Tum đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tây Ninh: Tiếp tục lồng ghép các nguồn lực đảm bảo chăm lo tốt cho đồng bào dân tộc thiểu số

Theo báo cáo của UBND tỉnh Tây Ninh, trong 6 tháng đầu năm 2023 địa phương này đã bố trí, lồng ghép các nguồn lực đầu tư gần 23 tỷ đồng để thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên đia bàn tỉnh.

Nâng tầm du lịch Mộc Châu - “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới”

Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La với khí hậu trong lành, nhiều danh lam, thắng cảnh, thích hợp phát triển dịch vụ du lịch. Với tiềm năng, thế mạnh, huyện đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, qua đó nâng tầm du lịch Mộc Châu - “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới”.

Nói Lý – Hát Lý của người Cơ Tu

Nói lý - hát lý là loại hình nghệ thuật ứng khẩu, truyền khẩu rất độc đáo của người Cơ-tu. Đây được xem là nghệ thuật so tài giữa những người cao tuổi của các làng, giữa chủ nhà với khách, thậm chí được dùng trong giải quyết mâu thuẫn nội bộ cộng đồng.