Bưu tá Bưu điện Hà Nội trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng

Gương người tốt việc tốt ngày càng được lan tỏa. Bưu điện thành phố Hà Nội đang cùng nhau chia sẻ gương người tốt việc tốt về anh Bưu tá  đã trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng do chuyển khoản nhầm.

"Bông hoa đẹp" nơi biên giới

Roãn Thị Ngọc Hảo - tấm gương cho cán bộ, hội viên phụ nữ Trung đoàn 726 nói riêng, Binh đoàn 16 nói chung học tập. Chị đang từng ngày góp sức mình viết tiếp truyền thống của Binh đoàn 16, tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ nơi phên giậu Tổ quốc, giữa núi rừng biên cương


Bưu điện Việt Nam hợp tác với Hội Nông dân đưa 7,5 triệu hộ nông dân lên sàn TMĐT Postmart.vn

Nhằm đẩy nhanh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản,  thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, sáng 24/2 tại Hà Nội, Hội Nông dân Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai thỏa thuận hợp tác và kế hoạch phối hợp năm 2022 giữa hai đơn vị. Hội nghị được tổ chức và kết nối với 900 điểm cầu thuộc 63 tỉnh, thành phố.

Sáng chế hữu ích cho điện mặt trời

Năng lượng mặt trời đang phát triển bùng nổ ở Việt Nam, song nguồn năng lượng này chịu nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố thời tiết. Để phần nào ổn định hệ thống điện cũng như giảm sự bất ổn của nguồn điện mặt trời, nhóm sinh viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã cho ra đời phần mềm dự báo công suất phát của các tấm pin, thông qua bức xạ mặt trời sử dụng trí tuệ nhân tạo. Sáng chế hữu ích này cho thấy khả năng sáng tạo của sinh viên Thủ đô trước những vấn đề thực tế của cuộc sống.

“Cha đẻ” của những bộ sách dạy chữ Khmer

Đến xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng hỏi thăm thầy giáo Lâm Es hầu như ai cũng biết rất rõ, bởi ông là một tấm gương sáng vượt khó học giỏi và là một cán bộ uy tín trong vùng đồng bào dân tộc Khmer.

Gặp gỡ nữ thủ khoa xuất sắc hiện thực hoá mơ ước của mình

Là một trong số 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021, Trần Ngọc Thảo, sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã ghi dấu ấn với mọi người không chỉ bởi ngoại hình xinh đẹp mà còn là sự năng nổ nhiệt tình trong hoạt động Đoàn và nghiên cứu khoa học.

Những Ngôi sao giải ngân tiền tỷ khi triển khai dịch vụ cho vay 5DE trên hệ thống Bưu điện

Triển khai thử nghiệm từ tháng 6/2021 trên 6 tỉnh và chính thức trên toàn mạng lưới từ tháng 10/2021; đến nay dịch vụ Thu thập hồ sơ tài chính tên thương mại Vay nhanh FIPO triển khai trên app 5DE - sự hợp tác chiến lược giữa Tổng công ty và công ty Bán lẻ Ba miền cùng Công ty Tài chính cổ phần Điện Lực EVN Finance đã mang đến những trải nghiệm cho vay tiêu dùng tới khách hàng hoàn toàn mới với tiêu chí đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

“Người kết nối”

Tham gia chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh, với bác sĩ Hoàng Thị Phú Bằng, Phó trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai, 77 ngày tại tâm dịch là những ngày không thể nào quên trong cuộc đời làm nghề của chị.


Người thầy dạy sử và những cuốn sách kỷ lục Việt Nam

Giữa những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên phải hẹn đi hẹn lại chúng tôi mới có thể gặp thầy giáo Lê Văn Cường trong căn hộ tập thể ở phường Nguyễn Phúc, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Người truyền cảm hứng cho học sinh

 Gần 20 năm gắn bó với nghề, cô giáo Bùi Thị Thanh Mai, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình) vẫn không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn. Với những nỗ lực của mình, cô đã hai lần đoạt giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và nhiều giải thưởng tại các hội thi thiết kế bài giảng điện tử cấp quận, thành phố… Đặc biệt, cô đã khắc phục được nhiều hạn chế của hình thức dạy học trực tuyến, truyền cảm hứng cho học sinh, giúp các em học tập hiệu quả...

Gương sáng trong phong trào giữ gìn an ninh trật tự vùng biên

Nữ đảng viên KSor H’Blâm, dân tộc JRai là nữ già làng đầu tiên ở tỉnh Gia Lai, một tấm gương sáng trong phong trào giữ gìn an ninh ở xã Ia Mơr, huyện Chư Prông thuộc vùng biên giới tỉnh Gia Lai giáp với Campuchia.