Ninh Bình: Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về Chương trình MTQG 1719

Công tác thông tin tuyên truyền kịp thời giúp đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi hiểu rõ và tích cực thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thực hiện xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, phê phán hủ tục lạc hậu, tham gia phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương

Gần 500 người dân tộc thiểu số tham gia “Tổ truyền thông cộng đồng”

 Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), Hội LHPN huyện Yên Sơn chỉ đạo các cơ sở Hội thành lập 66 mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” tại các thôn vùng sâu, vùng xa có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm đa số. 

Lâm Bình đào tạo nghề cho hơn 500 học viên người đồng bào dân tộc thiểu số

Từ đầu năm đến tháng 10-2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lâm Bình đã phối hợp với các đơn vị đào tạo nghề cho 525 nông dân, lao động nông thôn các xã, thị trấn trên địa bàn.

Nét đẹp nghề thêu truyền thống của người Mông xã Hang Kia

Không giống như các dân tộc thiểu số khác ở địa phương, dù có sự giao thoa giữa các nền văn hoá và lối sống hiện đại, song những người phụ nữ dân tộc Mông ở xã Hang Kia, huyện Mai Châu vẫn giữ được nét đẹp văn hoá truyền thống riêng có của dân tộc, đặc biệt là việc thêu, may trang phục cho mình và người thân trong gia đình.

Ya Xiêr bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của người Gia Rai

Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự tâm huyết của các thế hệ nghệ nhân, người Gia Rai ở Ya Xiêr (huyện Sa Thầy, Kon Tum) vẫn còn lưu giữ những nét văn hóa truyền thống đặc sắc riêng có.

Sôi nổi các hoạt động tại Ngày hội Văn hóa - Thể thao thanh niên các dân tộc

Ngày hội Văn hóa - Thể thao thanh niên các dân tộc huyện Hướng Hoá được tổ chức là cơ hội để đoàn viên, thanh niên thể hiện trách nhiệm với tổ chức Đoàn và thực hiện quyền, nghĩa vụ của người đoàn viên, nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn trong thanh niên các dân tộc trên địa bàn huyện.

Khắc họa công cuộc đổi mới của người Chơ Ro bằng âm nhạc

Với lời ca sâu sắc, gần gũi, bài hát “Người Chơ Ro xây dựng nông thôn mới” của nhạc sĩ Đỗ Thanh Khang đã được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyển chọn in trong cuốn sách “Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - Lớp 10”. Bài hát với giai điệu mang âm hưởng dân ca, tiết tấu sôi nổi, đầy tinh thần ngợi ca: “Cách mạng về ơn Đảng Bác Hồ/ Cách mạng về người dân Chơ Ro đón chào cuộc sống mới/ Chung sức chung lòng dựng xây quê hương/ Chung sức chung lòng xây đời ấm no...”.

Nơi lưu giữ bản sắc văn hoá dân tộc

Với hơn 10 thành viên, những năm qua Đội văn nghệ thôn Khâu Tràng, xã Hồng Thái (Na Hang) đã góp phần tích cực giữ gìn và lan toả bản sắc văn hoá dân tộc Dao tiền đến nhân dân và du khách.

Bắc Kạn nỗ lực từng bước nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho phụ nữ vùng dân tộc thiểu số

Bất bình đẳng giới vẫn đang gây trở ngại đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, Bắc Kạn nói riêng. Quyết định từng bước thay đổi điều đó, các cấp, các ngành của tỉnh tập trung tuyên truyền, vận động tác động đến người dân nâng cao ý thức dần dần thay đổi nếp nghĩ, cách làm để xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng.

Đồng bằng sông Cửu Long phát triển du lịch sinh thái cộng đồng

Trong hai ngày 20 - 21/10, Đoàn khảo sát và hội nghị đánh giá điểm đến, phát triển các chương trình du lịch liên kết Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long, đã tham quan, trải nghiệm nhiều điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng.

Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang góp phần xóa đói, giảm nghèo, rút ngắn khoảng cách giữa các vùng, miền

Sáng 21/10, tại điểm đầu tuyến cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang giao với cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ thuộc thôn 5 xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang), UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn qua tỉnh Tuyên Quang. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dự phát biểu chỉ đạo và phát lệnh khởi công