Bộ TT&TT ban hành Thông tư hướng dẫn xác định chi phí thuê dịch vụ CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước theo phương pháp tính chi phí

Ngày 29/5/2020, Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư số 12/2020/TT-BTTTT hướng dẫn xác định chi phí thuê dịch vụ CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước theo phương pháp tính chi phí. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 14/7/2020.

Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng COVID-19

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Kiện toàn Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 701/QĐ-TTg kiện toàn Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử. Theo quyết định, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch Ủy ban. Phó Chủ tịch Ủy ban gồm: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (Phó Chủ tịch thường trực); Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Khi nào được sao chép, trích dẫn đường link các tin, bài báo?

Đại diện lãnh đạo Cục Phát thanh-Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) vừa có cuộc trao đổi với phóng viên Báo điện tử Chính phủ về một số nội dung liên quan đến những quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP vừa có hiệu lực ngày 15/4.

Cẩn trọng khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội

Chính thức có hiệu lực từ ngày 15-4-2020, Nghị định số 15/2020/NÐ-CP của Chính phủ (ban hành ngày 3-2-2020) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Một trong những nội dung đáng chú ý là Ðiều 101 của Nghị định quy định việc xử phạt "Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội".

Nghị định 15/NĐ-CP: Chế tài mạnh cho tin giả, tin vu khống

Nghị định 15/2020/NĐ-CP về “xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử” do Chính phủ ban hành ngày 3/2 và có hiệu lực từ 15/4 là cơ sở pháp lý cho phòng, chống thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, đồng thời là yếu tố môi trường quan trọng góp phần xây dựng văn hóa mạng.

Bộ TT&TT triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 31/3/2020, Bộ TT&TT đã ban hành văn bản số 1112/BTTTT-VP gửi các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong đó có yêu cầu các cơ quan, đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến.

Bộ TT&TT triển khai các biện pháp phòng, chống COVID-19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona gây ra (COVID-19), ngày 18/3/2020, Văn phòng Bộ TT&TT đã ban hành công văn số 196/VP-TKTH đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

‘Xa lộ’ mới cho văn bản điện tử

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2020/NĐ-CP (Nghị định 30/2020) về công tác văn thư, thay thế Nghị định số 110/2004/NĐ-CP về công tác văn thư (Nghị định 110/2004) và Nghị định số 09/2010/NĐ-CP sửa đổi một số điều Nghị định 110/2004.

Ngày 26/2/2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 255/QĐ-BTTTT về việc Điều chuyển nhiệm vụ về chuyển đổi số từ Vụ Công nghệ thông tin sang Cục Tin học hóa.