Bộ TT&TT tuyển dụng viên chức tại 9 đơn vị thuộc Bộ với 126 chỉ tiêu

Bộ TT&TT vừa ra thông báo về việc tổ chức tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2021 tại 9 đơn vị thuộc Bộ với 126 chỉ tiêu. Theo thông báo tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2021 của Bộ TT&TT, các đơn vị thuộc Bộ dự kiến sẽ bổ sung nhân sự trong đợt này gồm có: Viện Chiến lược TT&TT; Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số; Nhà xuất bản TT&TT; Trung tâm Thông tin; Trường Cao đẳng Công nghiệp In; Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT; Cục Thông tin cơ sở (Trung tâm phát triển thông tin, truyền thông cơ sở); Cục Thông tin đối ngoại (Trung tâm Báo chí và hợp tác truyền thông quốc tế); Cục An toàn thông tin (Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia - NCSC; Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam - VNCERT/CC).

Bộ TT&TT ban hành Chỉ thị về thi đua khen thưởng năm 2020

Ngày 27/12/2019, Bộ TT&TT đã ban hành Chỉ thị 67/CT-BTTTT về công tác thi đua khen thưởng năm 2020.

Tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp viễn thông

Ngày 11/11/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã kí ban hành Chỉ thị số 52/CT-BTTTT về tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp viễn thông. Chỉ thị nhằm làm tăng hiệu quả đầu tư của các doanh nghiệp, giảm bớt công trình hạ tầng kĩ thuật ngầm, đảm bảo an toàn môi trường và an toàn của người dân.

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019

Ngày 5/11/2019, Bộ TT&TT đã ban hành Công văn số 3933/BTTTT-CBC do Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo ký gửi Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; Các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương về việc đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019.

Điều kiện nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng cấm nhập khẩu để nghiên cứu khoa học

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định quy định việc nhập khẩu hàng hóa thuộc Danh mục sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) đã qua sử dụng cấm nhập khẩu để nghiên cứu khoa học và thực hiện hoạt động gia công sửa chữa hàng hóa thuộc Danh mục sản phẩm CNTT đã qua sử dụng cấm nhập khẩu cho thương nhân nước ngoài để tiêu thụ ở nước ngoài.

Thành lập Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam

Ngày 10/10/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã ký ban hành Quyết định số 1671/QĐ-BTTTT về việc Thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam trực thuộc Cục An toàn thông tin.

Sửa Quyết định thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1201/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều tại Quyết định số 1072/QĐ-TTg ngày 28/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban. Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban là Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, trực tiếp chỉ đạo các công việc thường xuyên của Ủy ban. Phó Chủ tịch Ủy ban là Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Chính phủ điện tử.

Quy định về tổ chức phong trào thi đua, bình xét khen thưởng Khối thi đua Sở TT&TT

Ngày 9/9/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1459/QĐ-BTTTT quy định về việc tổ chức phong trào thi đua và bình xét khen thưởng Khối thi đua Sở TT&TT các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp

Bộ trưởng Bộ TT&TT vừa ký ban hành Kế hoạch số 3037/KH-BTTTT triển khai chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc (Chỉ thị số 10/CT-TTg).

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 73/2019/NĐ-CP quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Công điện về việc triển khai ứng phó với bão số 4

Bộ TT&TT vừa có công điện số 01/CĐ-BTTTT về việc triển khai ứng phó với bão số 4. Công điện do Thứ trưởng Bộ TT&TT  Phạm Hồng Hải ký gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Sơn La, Hòa Bình; Các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.