Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019

Ngày 5/11/2019, Bộ TT&TT đã ban hành Công văn số 3933/BTTTT-CBC do Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo ký gửi Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; Các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương về việc đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019.

Điều kiện nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng cấm nhập khẩu để nghiên cứu khoa học

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định quy định việc nhập khẩu hàng hóa thuộc Danh mục sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) đã qua sử dụng cấm nhập khẩu để nghiên cứu khoa học và thực hiện hoạt động gia công sửa chữa hàng hóa thuộc Danh mục sản phẩm CNTT đã qua sử dụng cấm nhập khẩu cho thương nhân nước ngoài để tiêu thụ ở nước ngoài.

Thành lập Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam

Ngày 10/10/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã ký ban hành Quyết định số 1671/QĐ-BTTTT về việc Thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam trực thuộc Cục An toàn thông tin.

Sửa Quyết định thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1201/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều tại Quyết định số 1072/QĐ-TTg ngày 28/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban. Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban là Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, trực tiếp chỉ đạo các công việc thường xuyên của Ủy ban. Phó Chủ tịch Ủy ban là Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Chính phủ điện tử.

Quy định về tổ chức phong trào thi đua, bình xét khen thưởng Khối thi đua Sở TT&TT

Ngày 9/9/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1459/QĐ-BTTTT quy định về việc tổ chức phong trào thi đua và bình xét khen thưởng Khối thi đua Sở TT&TT các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp

Bộ trưởng Bộ TT&TT vừa ký ban hành Kế hoạch số 3037/KH-BTTTT triển khai chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc (Chỉ thị số 10/CT-TTg).

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 73/2019/NĐ-CP quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Công điện về việc triển khai ứng phó với bão số 4

Bộ TT&TT vừa có công điện số 01/CĐ-BTTTT về việc triển khai ứng phó với bão số 4. Công điện do Thứ trưởng Bộ TT&TT  Phạm Hồng Hải ký gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Sơn La, Hòa Bình; Các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

Công điện về việc chủ động ứng phó với bão số 4

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công điện số 3114/CĐ-PCTT&TKCN về việc chủ động ứng phó với bão số 4, gửi  Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Phú Yên; Các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

Bộ TT&TT ban hành Thông tư quản lý và sử dụng tài nguyên Internet

Ngày 19/7/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ký ban hành Thông tư số 06/2019/TT-BTTTT sửa đổi bổ sung một số điều Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 của Bộ TT&TT về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.