Apple phát hành iOS 13.5.1, vá lỗi bảo mật nghiêm trọng

 Apple vừa tung ra iOS 13.5.1 cho công chúng, không lâu sau khi phát hành iOS 13.5. Apple cho biết iOS 13.5.1 mang tới các cập nhật bảo mật quan trọng.  

Người tiêu dùng cần cẩn trọng với xu hướng công nghệ smarthome

 Công nghệ smarthome còn khá mới mẻ và còn những vấn đề mà nhiều người dùng chưa lường trước được khi họ quyết định mua những thiết bị và ứng dụng smarthome tiên tiến đầy hấp dẫn.

Cáp quang biển AAG lùi hạn sửa xong đến ngày 6/6 do phát hiện lỗi mới

 Thay vì được sửa xong vào ngày 2/6/2020, thời gian khắc phục sự cố xảy ra ngày 14/5/2020 trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã phải lùi đến 6/6/2020. Nguyên nhân do quá trình sửa chữa, đối tác quốc tế phát hiện điểm đứt mới trên tuyến.

Phát hiện hệ thống gián điệp VN84App tấn công người dùng Việt Nam

Ngày 23-6, Tập đoàn công nghệ Bkav vừa phát đi cảnh báo về hệ thống gián điệp VN84App tấn công người dùng Việt Nam. Ước tính đã có hơn 300 nạn nhân chỉ trong một thời gian ngắn.

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc

 TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Viettel, VinaPhone, MobiFone dừng bán SIM hòa mạng tại các đại lý

 Để mua SIM, người dùng di động sẽ phải tới cửa hàng của nhà mạng thay vì các đại lý SIM thẻ như trước đây. Trong tương lai gần, việc mua bán SIM có thể diễn ra dưới hình thức trực tuyến. 

An Giang tập huấn an toàn thông tin cho cán bộ chuyên trách CNTT

 Lớp tập huấn An toàn, an ninh thông tin dành cho cán bộ công chức chuyên trách công nghệ thông tin (CNTT) An Giang vừa được tổ chức.

Ngành Cơ yếu hướng tới phát triển đội ngũ chuyên gia an toàn thông tin

 Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống, ngành Cơ yếu được định hướng việc xây dựng đội ngũ cơ yếu có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi và coi trọng phát triển đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bảo mật, an toàn thông tin.

Microsoft cảnh báo các cuộc tấn công bằng mã độc PonyFinal

 Mã độc PonyFinal đã được báo cáo là lây nhiễm ở Ấn Độ, Iran và Mỹ.

VNCERT hợp tác chia sẻ dữ liệu an toàn thông tin

 Theo thỏa thuận mới ký, VNCERT và VCS sẽ cùng nhau hợp tác, phối hợp trong việc chia sẻ dữ liệu về các sự cố an toàn thông tin nhằm mục đích quản lý, vận hành, phòng ngừa các nguy cơ; đối phó trước các cuộc tấn công.