MediaTek dự kiến tung ra thị trường hơn 80 triệu chip di động 5G trong năm 2020

 Với việc ngày càng nhiều quốc gia triển khai mạng 5G và vùng phủ sóng ngày càng được mở rộng, nhu cầu của người dùng về smartphone 5G sẽ tăng lên. Điều đó dẫn đến nhiều mẫu điện thoại 5G sẽ được ra mắt trong năm nay.

Các công ty Hàn Quốc được khuyến cáo giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc

 Ngày 12/6, tại diễn đàn của Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), nhiều chuyên gia đã kêu gọi các tập đoàn Hàn Quốc giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc bằng cách đa dạng hóa dây chuyền sản xuất của họ sang các nước khác.

Ví điện tử đầu tiên cho học sinh tại Malaysia

 Để hạn chế sử dụng tiền mặt, đề phòng lây lan virus, một ứng dụng ví điện tử đã được phát triển cho các em học sinh tại Malaysia. 

YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

“Go Digital ASEAN” hỗ trợ kỹ năng số cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa

 Ủy ban điều phối ASEAN về các doanh nghiệp (DN) siêu nhỏ, nhỏ và vừa (ACCMSME) phối hợp với Quỹ châu Á vừa đưa ra sáng kiến “Go Digital ASEAN” (ASEAN kỹ thuật số), với khoản tài trợ 3,3 triệu USD từ Google.org.

Hải quan số tiết kiệm 5,7 triệu USD chi phí cho các doanh nghiệp

 Đáp ứng sự phát triển nhanh chóng của thương mại quốc tế, triển khai cơ chế một cửa ASEAN (ASW) và sáng kiến về Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) đã mang lại những hiệu quả tích cực, nhất là trong lĩnh vực "số" ngành Hải quan.

Khánh Hòa triển khai giải pháp thanh toán Dịch vụ Hành chính công

 Mới đây, Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) và Dịch vụ hành chính công trực tuyến (HCCTT) tỉnh Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Ngân Lượng chính thức ký kết triển khai giải pháp thanh toán Dịch vụ Hành chính công trên cổng Trung tâm Dịch vụ HCCTT tỉnh Khánh Hoà.

Facebook sẽ không trả tiền chia sẻ tin tức cho báo chí

 Facebook từ chối đề xuất chia sẻ doanh thu quảng cáo với các hãng thông tấn của Úc và khẳng định việc kinh doanh không bị ảnh hưởng lớn nếu ngừng chia sẻ tin tức.  

Công nghệ AI trên xe hơi sẽ là thị trường màu mỡ?

 Các hệ thống thông tin và công nghệ AI trên xe hơi sẽ mang lại lợi nhuận cho các nhà sản xuất. Dự đoán thị trường này có thể tăng tới 21 tỷ Bảng vào năm 2025.

Cải cách hành chính ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần dân, hiểu dân và phục vụ dân

 Nhằm nâng cao hiệu quả trong cải cách hành chính (CCHC), nhiều địa phương trên toàn quốc, trong đó có tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ động đề ra các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể. Đặc biệt, chủ trương của lãnh đạo tỉnh là gần dân, hiểu dân để phục vụ dân…