Hợp tác để hỗ trợ tối đa doanh nghiệp chuyển đối số

 Tận dụng tối đa thế mạnh của mỗi bên, IBM và SAP tăng cường hợp tác nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp (DN) chuyển đổi số nhanh chóng, hiệu quả.

5 yếu tố giúp DN thành công trong chuyển đổi số

 Nhiều dự án chuyển đổi số chưa đạt kết quả như kỳ vọng. Nghiên cứu mới của McKinsey chỉ ra 5 yếu tố giúp doanh nghiệp (DN) tối ưu hoá quy trình chuyển đổi số ngay từ đầu.

Ngành Hải quan tổ chức diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố ATTT

Ngày 13/6/2020, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan phối hợp với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia - Cục An toàn thông tin (NCSC), Công ty Cổ phần Công nghệ an toàn thông tin và truyền thông Việt nam (VNIST) - tổ chức cuộc diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố An toàn thông tin. Tham dự có trên 80 cán bộ, chuyên gia CNTT của Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan và đại diện Cục Hải quan các địa phương. 

Tại sao xuất bản phải chuyển đổi số

 Từ xuất bản in đến xuất bản ebook, audiobook và nhanh chóng áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain và Cách mạng công nghệ 4.0, ai dẫn đầu cuộc đua trong chuyển đổi kỹ thuật số sẽ gặt hái được nhiều lợi nhuận trước.

Microsoft: Việt Nam có tỷ lệ nhiễm mã độc tống tiền cao nhất châu Á - Thái Bình Dương

 Năm 2019, Việt Nam đứng thứ 3 về tỷ lệ nhiễm mã độc khai thác tiền điện tử và phần mềm độc hại. Nhóm Threat Protection Intelligence của Microsoft cảnh báo rằng tội phạm mạng đang lợi dụng mối quan tâm về Covid-19 để cập nhật các phương thức tấn công.

Nhà mạng di động Hàn Quốc nói lời tạm biệt với dịch vụ 2G

 Ngày 12/6, Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc đã chấp thuận đề nghị của nhà khai thác di động số 1 của Hàn Quốc SK Telecom về việc chấm dứt dịch vụ 2G sau gần 24 năm tồn tại kể từ ngày ra mắt dịch vụ vào năm 1996

Các thành phố lớn của Mỹ sử dụng dữ liệu vị trí như thế nào để đối phó Covid-19

 New Orleans, bang Lousiana là một trong những thành phố của Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, số ca mắc Covid-19 mới được báo cáo mỗi ngày đã giảm. Thành phố này cho biết dữ liệu đóng góp quan trọng trong kiểm soát dịch bệnh và trong tương lai.

An toàn trong chuyển đổi số quốc gia

Hệ thống thông tin của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của Ðảng, Nhà nước, đáp ứng nhu cầu thông tin của xã hội, góp phần bảo đảm quốc phòng- an ninh và phát triển kinh tế - xã hội. Ðể tiến tới một Việt Nam số trong thời gian tới, việc bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia là nhiệm vụ trọng tâm cần làm ngay.

Google xóa hơn 100 tiện ích theo dõi người dùng trên Chrome

 Các chuyên gia bảo mật cảnh báo hàng loạt tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt Chrome đang thu thập trái phép dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Dự án máy thở nguồn mở: Cuộc đua sản phẩm Made in Vietnam

 Bệnh dịch do vi-rút corona (COVID-19) là bệnh truyền nhiễm do một chủng vi-rút Sars-CoV-2 gây ra. Vi-rút này gây ra bệnh lý về hô hấp và những trường hợp nghiêm trọng hơn có thể bị khó thở cần sự hỗ trợ của các thiết bị hỗ trợ, máy trợ thở (non-invasive ventilator), máy thở (invasive ventilator) và ECMO - Oxy hóa qua màng ngoài cơ thể (Extracorporeal membrane oxygenation).