Bkav: Người dùng Việt Nam bị thiệt hại do virus máy tính lên đến 24.400 tỷ đồng

Thống kê năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam lên đến 24,4 nghìn tỷ đồng (tương đương 1,06 tỷ USD). Dự báo năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng nếu người dùng không hành động sớm, quyết liệt.

Tin tặc khai thác lỗ hổng zero day của tường lửa Sophos

 Sophos đã công bố bản cập nhật bảo mật khẩn cấp để vá lỗi SQL injection hay còn gọi là lỗi zero day (lỗi chưa được công bố) trong sản phẩm tường lửa doanh nghiệp XG.

Lỗ hổng cho phép tin tặc nhận dạng tất cả người dùng Zoom trong một công ty

 Theo báo cáo của Cisco Talos, một lỗ hổng trong dịch vụ hội nghị truyền hình của Zoom có thể đã bị lợi dụng để công khai tất cả người dùng Zoom đã đăng ký trong một tổ chức.

Bộ Quốc phòng Indonesia cấm sử dụng Zoom do lo ngại an ninh

 Theo Bộ Quốc phòng Indonesia, Zoom được cho là tự động gửi báo cáo tới các máy chủ đặt tại các quốc gia khác, cho thấy khả năng nội dung các cuộc nói chuyện qua nền tảng này bị bên thứ ba giám sát.

Phát hiện mã độc tự hồi phục, thích ứng với đại dịch Covid-19

 Các nhà nghiên cứu Kaspersky đã phát hiện một phần mềm độc hại có tuổi đời 7 năm tại Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã tự phục hồi.

Lỗi bảo mật trên iPhone, iPad cho phép tin tặc đánh cắp dữ liệu trong nhiều năm

 Apple đang lên kế hoạch sửa một lỗ hổng bảo mật mà có thể đã khiến hơn nửa tỷ chiếc iPhone đứng trước nguy cơ bị tin tặc tấn công.

Giải pháp chống tấn công giả mạo do Covid-19

 Tội phạm mạng đang lợi dụng Covid-19 để thực hiện các cuộc tấn công giả mạo (phishing) nguy hiểm.

 

Lỗ hổng nghiêm trọng mức cao trong OpenSSL cho phép tấn công DoS

 Một bản cập nhật cho OpenSSL (một thư viện nguồn mở được sử dụng để mã hóa dữ liệu và triển khai các giao thức mạng) vừa được phát hành sẽ vá lỗ hổng có mức nghiêm trọng cao, có thể bị khai thác để tấn công từ chối dịch vụ (DoS).

Lý giải về hiện tượng Zoombombing

 Cuộc khủng hoảng do Covid-19 khiến hàng triệu người trên thế giới phải ở nhà, làm việc trực tuyến thông qua các ứng dụng hội nghị truyền hình, mang theo dấu hỏi về bảo mật, quyền riêng tư và một thuật ngữ mới xuất hiện là "Zoombombing".

Ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết về cách mạng 4.0

 Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 52 ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) vừa được ban hành.

Lỗ hổng bảo mật từ các phần mềm miễn phí: Không mất tiền đi liền lo lắng

 Từ lổ hổng bảo mật Zoom đã cho thấy sự thiếu an toàn, mất dữ liệu của các phần mềm làm việc từ xa, dạy học trực tuyến miễn phí.