Học giả Indonesia: Chặn Covid-19 thành công, Việt Nam là quốc gia chiến lược để đầu tư

Tổng Thư ký Diễn đàn Văn Chương Indonesia nhận định, Việt Nam là quốc gia chiến lược để đầu tư sau khi thành công ngăn chặn dịch Covid-19.

Việt Nam - tấm gương sáng ngời trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam gặt hái thành công nhất định trong cuộc chiến ngăn chặn sự lan truyền của đại dịch Covid-19. Đặc biệt, Việt Nam đang được coi là tấm gương sáng và điển hình cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới học tập.

Đâu là chìa khóa quan trọng nhất giúp Việt Nam ghi điểm trong phòng chống dịch Covid-19?

Theo GS.TS Guy Thwaites, Giám đốc đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng của Đại học Oxford ở Thành phố Hồ Chí Minh, chìa khóa thành công của Việt Nam trong kiểm soát đại dịch Covid-19 là nhờ sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau cũng như ý thức của người dân về tác hại to lớn do các bệnh truyền nhiễm gây ra.

Nhà báo Anh: Chiến dịch tuyên truyền là một 'từ khóa' trong thành công chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Nhà báo người Anh Georgina Quach trong bài viết mới trên trang mạng OneZero đề cập thành công đáng tự hào của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 "như chống giặc".
 

CNN ca ngợi cách Việt Nam kiểm soát dịch Covid-19

CNN, một trong những hãng tin tức nổi tiếng của Mỹ và thế giới đã có bài viết đánh giá cao công tác kiểm soát đại dịch Covid-19 của Việt Nam.

Việt Nam đã 55 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, còn 15 ca đang điều trị

Tính đến 6 giờ ngày 10/6, Việt Nam đã 55 ngày không có ca mắc mới COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng; còn 15 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế.
 

Lạng Sơn - 'Luỹ thép' phòng chống dịch COVID-19

Tại cửa khẩu Hữu Nghị cũng như trên toàn tuyến biên giới tỉnh Lạng Sơn, công tác phòng chống dịch COVID-19 vẫn được duy trì nghiêm cẩn.
 

Phòng, chống dịch COVID-19 ở tuyến biên giới - Bài cuối: Tạo lá chắn thép

Các tổ chốt chặn, trạm kiểm soát lưu động triển khai trên biên giới trong thời gian vừa qua đã cho thấy hiệu quả nhất định, góp phần tích cực trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, cửa khẩu.
 

Phòng, chống dịch COVID-19 ở tuyến biên giới - Bài 2: Xử lý các đối tượng đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép

Hiện nay đang là mùa khô đỉnh điểm nên xuất hiện thêm nhiều đường mòn, lối mở qua lại biên giới, cùng với đó, đường vành đai biên giới phía Tây Nam và đường tuần tra biên giới Việt Nam cơ bản đã hoàn thành.
 

Phòng, chống dịch COVID-19 ở tuyến biên giới - Bài 1: Những người lính thầm lặng

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 19 về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, có việc nới lỏng giãn cách xã hội để thực hiện nhiệm vụ kép, tâm lý một số bộ phận người dân có phần chủ quan, nhất là người dân ở khu vực biên giới.