Giám đốc Bệnh viện Nhi TW chỉ rõ 8 điều cần biết về hậu COVID-19 ở trẻ em

Không phải tất cả các triệu chứng xuất hiện ở trẻ sau mắc COVID-19 đều là hậu COVID-19 ở trẻ em. Trước khi kết luận triệu chứng đó do hậu COVID-19, cần loại trừ các nguyên nhân khác...

 

Điều trị các triệu chứng thường gặp hậu COVID-19 như thế nào?

Vấn đề sức khỏe của người bệnh sau nhiễm COVID-19 đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Hậu COVID-19 có những biểu hiện gì và điều trị như thế nào?

 

Infographic: Ảnh hưởng của Hội chứng Hậu Covid-19 ở trẻ như thế nào?

Theo các chuyên gia, hậu COVID-19 ở trẻ có phần nặng hơn người lớn rất nhiều. Do đó, việc tiêm vaccine phòng COVID là điều phụ huynh nên cân nhắc.

Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 đặt ra các mục tiêu về bao phủ vaccine; tất cả các cấp chính quyền có kịch bản phòng, chống dịch COVID-19; giảm tỷ lệ tử vong do COVID-19/1 triệu dân xuống mức thấp hơn mức trung bình của Châu Á...

 

Từng bước “bình thường hóa” với dịch COVID-19

Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới các ngành, các cấp tiếp tục đề cao cảnh giác tuyệt đối không lơ là, chủ quan; chủ động có biện pháp phù hợp phòng, chống dịch bảo đảm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID- 19” từng bước “bình thường hóa” với dịch bệnh COVID-19.

PC-COVID là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ TT&TT, Bộ Công an đã thống nhất ứng dụng PC-COVID do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chỉ đạo xây dựng, là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Tiêm chủng là yếu tố quyết định làm giảm ca COVID-19 nhập viện, ca nặng và tử von

Sau một năm triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, Việt Nam đã tiêm được hơn 200 triệu liều, riêng Chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân đầu năm 2022 đạt khoảng 18 triệu liều. GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao đổi về nội dung này.

Nóng: Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn mới về quản lý F0 tại nhà

Theo hướng dẫn mới ban hành ngày 14/3 về quản lý người mắc COVID-19 tại nhà, Bộ Y tế yêu cầu F0 cần được tạo không gian cách ly riêng, thông thoáng, không sử dụng máy lạnh trung tâm, luôn mở cửa sổ.

 

Bộ TT&TT tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ quan, đơn vị

Chiều ngày 11/03/2022, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã họp theo hình thức trực tuyến triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cao nhất trong phòng, chống dịch trong toàn ngành TT&TT. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19  Bộ TT&TT chủ trì phiên họp.

Sử dụng thuốc an toàn tại nhà cho người nhiễm COVID-19: Thuốc dùng khi có dấu hiệu trở nặng

Tổng hợp từ cuốn cẩm nang Sử dụng thuốc an toàn tại nhà cho người nhiễm COVID-19 do Khoa Dược thuộc Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam biên soạn.