Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ: Biện pháp hữu hiệu, căn cơ để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

 Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ cho trẻ em trước bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo cần tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em giúp trẻ tránh mắc bệnh và lan truyền vi rút, đặc biệt là đối với trẻ mắc bệnh nền (béo phì, hen, đái tháo đường…); giúp trẻ đến trường an toàn, tham gia các hoạt động xã hội. Đồng thời, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em trong lứa tuổi này góp phần tăng diện bao phủ vắc xin phòng Covid-19 trong cộng đồng – biện pháp hữu hiệu, căn cơ để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Bắc Ninh tạm dừng một loạt hoạt động, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 21.00’-4.00’

 UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành công văn số 3876/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bùng phát ổ dịch rất phức tạp, Hải Dương tập trung toàn lực ngăn chặn

 Ổ dịch trên địa bàn huyện Tứ Kỳ rất phức tạp, liên quan đến công nhân làm việc trong doanh nghiệp GFT, mầm bệnh có thể đã phát tán tại một số phân xưởng trong thời gian dài trước khi được phát hiện, do đó trong vài ngày tới số ca nhiễm có thể tiếp tục tăng.

Đà Nẵng thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà; cho học sinh lớp 1, 8, 9 đến trường

 UBND TP. Đà Nẵng đã thống nhất với đề nghị của Sở Y tế về việc triển khai thí điểm cách ly, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà/nơi lưu trú trong tháng 12; thống nhất với đề xuất của ngành giáo dục, cho các khối lớp 1, 8 và 9 đi học trực tiếp từ ngày 6/12.

Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

 Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.

Nghệ An: Xác định các 'điểm nóng' để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả

 Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Y tế Nghệ An và các địa phương đang khẩn trương, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

F0 tiếp tục tăng; 2 tỉnh miền Tây nâng cấp độ dịch

Số ca mắc COVID-19 tại các tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ tiếp tục tăng. Trong khi đó, UBND các tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng đã ban hành các quyết định nâng cấp độ dịch toàn tỉnh từ cấp 2 - nguy cơ trung bình (vùng vàng) lên cấp 3 - nguy cơ cao (vùng cam) để ứng phó với diễn biến dịch trong tình hình mới. 

Phát hiện chùm F0 trong cộng đồng, Yên Bái liên tiếp thông báo khẩn

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành văn bản hỏa tốc số 4252/BCĐ-VX chỉ đạo triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

CẦN THƠ: 1 tuần thêm gần 7000 ca mắc mới; 8289 F0 đang cách ly, điều trị tại nhà

Sở Y tế Cần Thơ cho biết, ngày 27/11, địa phương này đã ghi nhận thêm 835 ca mắc mới; nâng tổng số ca mắc ghi nhận trên địa bàn thành phố (tính từ 8/7/2021 đến nay) là 23.233 trường hợp.

 

Từ ngày 26/11, thành phố Lạng Sơn tạm dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ 0 giờ ngày 26/11, thành phố Lạng Sơn sẽ tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn thành phố như sau karaoke, quán bar, xông hơi, massage, các phòng tập gym, phòng thể dục, yoga, cơ sở spa, điểm truy cập internet, trò chơi điện tử.