Hà Nam triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-14 tuổi

 Ngày 21/11, tỉnh Hà Nam triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-14 tuổi đang sống và học tập trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, toàn tỉnh có hơn 37.200 trẻ thuộc độ tuổi trên sẽ được tiêm.

Hà Nội hướng dẫn cách ly F1 tại nhà, trừ 4 quận trung tâm

 UBND TP. Hà Nội vừa ra văn bản hướng dẫn thực hiện cách ly y tế tại nhà cho đối tượng tiếp xúc gần (F1).

20h hôm nay, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch COVID-19

 Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, vào lúc 20h hôm nay (19/11), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19.

Phấn đấu hết năm 2021 có 100% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 2 mũi

 Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tiếp tục thực hiện hiệu quả Chiến lược vaccine phòng COVID-19, phấn đấu đến hết năm 2021 tiêm 2 mũi đạt tỷ lệ bao phủ 100% cho người từ 18 tuổi trở lên và trẻ em từ 12 tuổi đến 17 tuổi được tiêm ít nhất một mũi vaccine.  

TPHCM cần tăng cường công tác giám sát, điều tra dịch tễ

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, khi chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, TPHCM phải nâng cao hơn một mức công tác giám sát y tế, dịch tễ đến từng người dân; tăng cường xét nghiệm điều tra dịch tễ cộng đồng, trong đó lưu ý sự xuất hiện của các biến thể mới của SARS-CoV-2…

Hà Nội dừng cách ly tại nhà người về từ địa bàn có dịch COVID-19

 Hà Nội quyết định dừng cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú đối với người về từ các tỉnh, thành phố có số ca nhiễm COVID-19 cao như TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai…

Hà Nội cách ly F1 tại nhà - thích ứng linh hoạt trong tình hình mới

Trong những ngày gần đây, dịch COVID-19 tại Hà Nội diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng số ca F0. Hệ thống y tế từ cơ sở đến các bệnh viện tuyến đầu và các khu cách ly tập trung F1 tại thành phố đang quá tải.

Tỉnh Đắk Nông triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch

 Ngày 17/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết, trong 24 giờ qua, Đắk Nông ghi nhận thêm 34 trường hợp mắc COVID-19 mới; trong đó, có 7 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các tỉnh khác; 2 trường hợp trong khu cách ly điều trị COVID-19; 9 trường hợp cách ly tại nhà; 16 trường hợp tại cộng đồng.

 

Hà Nội tạm đình chỉ kinh doanh quán cafe ở phố cổ do không đảm bảo quy định chống dịch COVID-19

 Ngày 17/11, UBND phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tạm đình chỉ kinh doanh, phạt vi phạm hành chính với quán cafe tại số 2 Hàng Điếu do không bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Cao Bằng: Rà soát, giám sát các trường hợp trở về từ vùng có dịch COVID-19

 Tại tỉnh Cao Bằng, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Địa phương đã xuất hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó một số ca bệnh có lịch trình di chuyển phức tạp, đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người.