63 tỉnh/ thành phố trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính

Chiều ngày 01/12/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về: "Cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm tốt trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính". Hội nghị được tổ chức tại 63 điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng công ty Bưu chính Viettel...

 

Những hoạt động bưu chính, viễn thông nào được duy trì trong 7 ngày tới tại Đà Nẵng?

Trong thời gian từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, khi Đà Nẵng dừng hầu hết các hoạt động trên địa bàn thành phố để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, chỉ các hoạt động bưu chính, viễn thông cơ bản, thiết yếu được phép hoạt động.

Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Viettel đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa cho người dân Hà Nội cho tới hết giãn cách xã hội

Sau hơn 1 tuần Hà Nội thực hiện khoanh “vùng xanh” cho những khu vực an toàn, không có các ca lây nhiễm, Vietnam Post và Viettel Post linh hoạt triển khai các giải pháp để đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho các khu vực đặc biệt này trong khi vẫn tuân thủ các bước phòng chống dịch của Chính phủ. 

 

Vietnam Post triển khai gói đồng giá cước vận chuyển na Lạng Sơn

Từ 10/08 đến 31/08/2021, Vietnam Post sẽ áp dụng gói đồng giá cước vận chuyển na Lạng Sơn với mức 20.000đ/đơn đến 5kg, 30.000đ/đơn đến 10kg cho khách hàng đặt mua sản phẩm na Lạng Sơn trên sàn TMĐT Postmart.vn.

Bưu điện Long An triển khai hàng loạt giải pháp hỗ trợ người dân yên tâm chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam trong đó số ca nhiễm của Long An đặc biệt là ở khu vực thành phố Tân An và huyện Đức Hòa những ngày qua tỉnh Long An đã áp dụng triệt để chị thị 16 thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh để phòng chống dịch. Chung tay cũng các cấp chính quyền Bưu điện tỉnh Long An đã triển khai hàng loạt giải pháp đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa duy trì phục vụ, phát triển dịch vụ phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân, vừa tích cực tham gia chống dịch, bình ổn thị trường, chống đứt gãy chuỗi cung ứng trên quy mô toàn tỉnh.

Từ Trạm hạnh phúc của Viettel Post, 12.272 hộ gia đình yếu thế đã nhận được gạo, trứng và rau sạch

Chỉ sau 6 ngày đầu triển khai (5-10/8), hơn 61 tấn lương thực và thực phẩm đã được chuyển tới chương trình “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương” để trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh. Việc tổ chức triển khai nhanh chóng đã giúp Viettel Post tiếp cận được hơn 12 nghìn hộ dân.  

Bộ TT&TT thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Sáng ngày 11/8/2021,  Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến, hướng dẫn triển khai kế hoạch đưa hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp, nông thôn. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã chủ trì Hội nghị. Tham dự có, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ NN&PTNT, Bộ Công thương; Đại diện lãnh đạo các Sở TT&TT, Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post)...

Chương trình “Hạt vàng Bưu điện” tặng 820 tấn gạo cho người dân khó khăn do dịch Covid-19

Hưởng ứng công điện của Chính phủ và triển khai kế hoạch đảm bảo hàng thiết yếu cho người dân của Bộ Thông tin và Truyền thông, đặc biệt, nhằm giúp cuộc sống của người dân các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 đỡ vất vả hơn, những ngày qua Bưu điện Việt Nam và các đối tác như: Tổng công ty Chuyển phát nhanh EMS, Bảo hiểm PTi, Ngân hàng Sea Bank, Nam Á Bank đã tổ chức chương trình “Hạt vàng Bưu điện” trao tặng 820 tấn gạo tại 8 tỉnh, thành phố phía Nam.

Chuyện nhân viên bưu chính cung ứng thực phẩm trong vùng dịch

Tham gia cung cấp thực phẩm cho người dân ở cả “vùng đỏ”, dẫu biết sẽ có nguy cơ nhiễm dịch song những ánh mắt hoen đỏ, những lời nhắn nhủ “Con ơi, nhớ quay lại nhé!” là động lực tiếp sức nhân viên bưu chính trong vùng dịch.

Bưu điện TP Cần Thơ bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân khi các siêu thị dừng bán hàng trực tiếp

Sau khi Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp là siêu thị, cửa hàng tiện ích khẩn trương chuyển đổi hình thức bán hàng, từ bán hàng trực tiếp sang bán hàng theo hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bưu điện TP Cần Thơ đã khẩn trương triển khai các phương án đảm bảo nguồn cung cấp lương thực cho người dân.

“Hạt vàng Bưu điện” trao hàng chục tấn gạo đến người dân khó khăn tại Tiền Giang

Từ 9/8/2021, 50 tấn gạo sẽ được Bưu điện tỉnh Tiền Giang phát miễn phí đến gần 17.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật, lao động tự do bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19,…. thông qua Chương trình “Hạt vàng Bưu điện”.