63 tỉnh/ thành phố trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính

Chiều ngày 01/12/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về: "Cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm tốt trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính". Hội nghị được tổ chức tại 63 điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng công ty Bưu chính Viettel...

 

Bưu điện Việt Nam đưa công nghệ vào hệ thống bán lẻ

Bằng việc đưa vào sử dụng bộ giải pháp quản lý phân phối hàng hóa, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) không chỉ nâng cao năng lực quản lý, thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ ba bên: nhà cung cấp sản phẩm, Bưu điện Việt Nam (nhà cung cấp dịch vụ) và khách hàng mà đã thực hiện thành công số hóa trong lĩnh vực phân phối bán lẻ.

161 tấn vải thiều đã được tiêu thụ trong livetream của MC Quyền Linh

Tối ngày 14/6/2021, nằm trong chuỗi sự kiện nhằm tiếp thêm sức mạnh cho người nông dân Việt Nam nói chung và bà con trồng vải Bắc Giang nói riêng phòng chống dịch hiệu quả, đồng thời nâng tầm nông sản Việt, Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với sàn Thương mại điện tử Vỏ Sò đồng hành cùng Nghệ sĩ Quyền Linh tổ chức sự kiện livestream “Hướng về Bắc Giang - Chung tay tiêu thụ mùa vải chín rực đỏ”. Đặc biệt, chỉ trong 90 phút  livestream, 161 tấn vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ.

 

 

Bưu điện Việt Nam và Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch chung tay tiêu thụ vải Bắc Giang

Tiếp tục mở rộng thêm các kênh tiêu thụ nông sản cho người dân, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) vừa triển khai chương trình phối hợp nhằm thúc đẩy việc hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản đến khách hàng trên cả nước.

MC Quyền Linh chung tay tiêu thụ vải thiều cùng nông dân Bắc Giang

 Ngày 14/06/2021, Nghệ sĩ Quyền Linh sẽ cùng tham gia vào buổi livestream được tổ chức bởi sàn TMĐT Vỏ Sò, với mục tiêu thúc đẩy tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, giúp người trồng vải ổn định đầu ra nông sản và đưa đặc sản đến gần hơn với người tiêu dùng toàn quốc. 

Nhiều sàn thương mại điện tử chung tay tiêu thụ Vải thiều Bắc Giang khi vào vụ

Nhờ các hoạt động thúc đẩy tiêu thụ nông sản Việt cũng như chương trình " Kinh tế số nông thôn" từ Bộ TT&TT cùng với sự phối hợp của Bộ Công thương và các cơ quan khác, vải thiều Bắc Giang đã và đang được đông đảo người tiêu dùng quan tâm ủng hộ. Ngoài hai sàn lớn tiêu thụ vải thiều là Postmart.vn và Vỏ Sò thì có rất nhiều sàn thương mại điện tử khác như: Tiki, Lazada, Shopee, Cuccu, Sendo...cũng tham gia cùng bà con nông dân đưa vải tới người tiêu dùng khi đợt vải vào chính vụ.

 

Triển khai chương trình "kinh tế số nông thôn" để người dân có thể tiêu thụ nông sản trực tuyến

Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bộ NN&PTNT, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai 2 buổi livestream “Kết nối Nông sản - San sẻ yêu thương” để thúc đẩy tiêu thụ nông sản Bắc Giang. Kết quả đã nhận được 9.000 đơn đặt hàng và Viettel Post là đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển đến tay khách hàng với mức phí hấp dẫn và được ưu đãi 30% phí vận chuyển. Việc bán hàng nông sản trực tuyến thông qua hình thức livestream cũng nằm trong nội dung của chương trình "kinh tế số nông thôn" mà Bộ TT&TT đang triển khai, xây dựng.

 

 

Chuyến vải thiều Bắc Giang đầu tiên đã tới Đức

Ngày 5/6/20211, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương và một số đơn vị liên quan khác, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò - Viettel Post đã đưa 5 tấn vải đầu tiên sang Đức để phục vụ bà con kiều bào tại đây. Những trái vải thiều đầu tiên của Bắc Giang đến Đức vẫn tươi ngon, tỷ lệ hỏng trong mức cho phép là dưới 10%.

 


Vải thiều chạm mốc 8.000 đơn đặt trước trên sàn Vỏ sò

Tại hội nghị trực tuyến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang ngày 8/6/2021, đại diện ViettelPost cho biết, sàn thương mại điện tử Vò sò đã có 8.000 đơn hàng đặt vải thiều Bắc Giang, dù vải thiều vẫn chưa vào chính vụ.

Vải thiều Bắc Giang tiêu thụ trên sàn Postmart.vn đều đạt tiêu chuẩn VietGAP

Ngày 8/6, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị trực tuyến tiêu thụ vải thiều tại 30 điểm cầu trong nước và quốc tế. Bưu điện Việt Nam được đánh giá là một trong các doanh nghiệp chủ lực tham gia tiêu thụ vải thiều Bắc Giang sớm nhất thông qua việc đưa đặc sản này lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn với sản lượng tiêu thụ lên tới hàng trăm tấn.

Viettel Post mở rộng điểm bán vải thiều Bắc Giang trực tiếp tại các bưu cục

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các kênh bán hàng, vận chuyển truyền thống bị hạn chế, gây khó khăn cho đầu ra của nông sản. Để tiếp tục hỗ trợ người nông dân Bắc Giang, sàn TMĐT Vỏ Sò của Viettel Post đã vào cuộc để hỗ trợ bà con Bắc Giang tiêu thụ vải thiều với mục tiêu dự kiến 100 tấn/ngày qua nhiều hình thức như: sàn thương mại điện tử, livestream và điểm bán trực tiếp. Hiện nay, công tác triển khai điểm bán tại chỗ đều được ráo riết thực hiện, đồng thời vẫn nghiêm túc tuân thủ các tiêu chuẩn về phòng tránh dịch COVID-19 của Bộ Y tế, đảm bảo sức khỏe cộng đồng khi đến mua vải thiều Bắc Giang tại các bưu cục của Viettel Post.