63 tỉnh/ thành phố trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính

Chiều ngày 01/12/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về: "Cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm tốt trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính". Hội nghị được tổ chức tại 63 điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng công ty Bưu chính Viettel...

 

Trên đồi Bắc Giang, livestream tại vườn, chọn mua từng quả vải trên cây

 Lần đầu tiên một sàn thương mại điện tử chuyển giao công nghệ thành công và tạo điều kiện để bà con nông dân chủ động dẫn dắt một chiến dịch quy mô lớn trên sàn.

Vietnam Post dành trọn tải chuyến bay chuyển vải thiều đến Nhật Bản

Tiếp tục hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ vải thiều ra thị trường quốc tế, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã kết nối với các nhà thu mua và xuất khẩu vải thiều để dành trọn tải chuyến bay đưa hàng chục tấn vải sang Nhật Bản.

Bưu điện Việt Nam sẽ "số hóa" dịch vụ chuyển phát

Để đảm bảo từng bước thực hiện mục tiêu số hóa bưu chính trong thời gian tới, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đang tập trung triển khai Bộ giải pháp đặc biệt nhằm tối ưu hóa tiện ích cho khách hàng trong lĩnh vực bưu chính chuyển phát. Bộ ba ứng dụng giúp Bưu điện Việt Nam quản lý hồ sơ khách hàng, sản phẩm dịch vụ, cước phí dịch vụ một cách chặt chẽ minh bạch.

Hàng chục tấn vải thiều Bắc Giang được Vietnam Post chuyển đến tay khách hàng mỗi ngày

 Mỗi ngày hàng tấn vải Bắc Giang vừa thu hoạch lại được sàn TMĐT Postmart.vn của Bưu điện Việt Nam ( Vietnam Post) kết nối và vận chuyển  đến đến tay khách hàng trên khắp cả nước.

Các sàn thương mại điện tử lớn đồng loạt mở bán vải thiều Bắc Giang

Ngày 6/6, cả 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam bao gồm: Sendo, Voso (Viettel Post), Tiki, Shopee, Postmart (VNpost), Lazada đồng loạt mở bán chính thức sản phẩm vải thiều Bắc Giang. 

Con đường bền vững giúp nông sản Việt tìm đầu ra lâu dài

Vài năm trở lại đây, câu chuyện hỗ trợ đầu ra cho nông sản đang là đề tài được nhà nước và người dân quan tâm. Để có giải pháp tiêu thụ ổn định và lâu dài, các sàn thương mại điện tử như Vỏ Sò, Postmart đã vào cuộc cùng người nông dân.

Hành trình nông sản Việt từ vườn đến bàn ăn trong kỷ nguyên số

Với sự vào cuộc của các sàn thương mại điện tử, vải thiều Bắc Giang đã có một bước "chuyển đổi số" mạnh mẽ để đến tay người tiêu dùng. Các sàn thương mại điện tử không chỉ nỗ lực hoàn thiện các công đoạn bán hàng trên sàn mà còn từng bước đồng hành cũng người nông dân từ khâu đóng gói đến vận chuyển, với mục tiêu mang nông sản chất lượng cao tới tay người tiêu dùng Việt.

Vải thiều chính vụ Bắc Giang sẽ đến tay người tiêu dùng đặt trước trên Voso.vn sau 6 – 48 giờ

Vải thiều chính vụ Bắc Giang sẽ được thu hoạch từ ngày 10/6-20/7. Nhưng hiện mọi người đã có thể đặt trước sản phẩm này trên sàn thương mại điện tử Vỏ sò ( Voso.vn). Đến thời hạn đặt, Vỏ sò sẽ giao hàng từ 6-48h tính từ khi vải được hái.

Vietnam Post sử dụng xe chuyên dụng đưa 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang tới 63 tỉnh, thành phố trên cả nước

Từ ngày 5/6 đến hết mùa vải năm 2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) sẽ phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương để triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang bằng xe chuyên dụng đến 63 tỉnh, thành phố trên cả nước theo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn phòng dịch của nông dân Bắc Giang.

Người Việt ở Đức sẽ chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Trong thời gian sắp tới, Sàn thương mại điện tử Voso.vn (Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel) sẽ xuất khẩu vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang  sang Đức phục vụ bà con kiều bào Việt Nam sinh sống tại đây.