Ngay cả khi cả Đất nước được nghỉ Tết, chúng tôi vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ

Với cam kết "Mọi bưu gửi đều phát đến tay người nhận trước Tết Nguyên đán", Bưu điện Việt Nam đã huy động mọi lực lượng từ cán bộ công nhân viên khối văn phòng, giao dịch viên, đoàn viên thanh niên,... dồn toàn lực, chung sức khai thác, vận chuyển, lưu thoát, phát an toàn sản lượng lớn bưu gửi trước tết Nguyên đán Giáp thìn 2024.

Những kết quả nổi bật của bưu chính trong 6 tháng đầu năm 2023

Theo báo cáo tại hội nghị Hội nghị sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Bộ TT&TT cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2023, lĩnh vực bưu chính có doanh thu khá tốt và có nhiều hoạt động nổi bật khác.

Sẽ có nhiều bộ tem bưu chính được phát hành vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024

Chiều ngày 30/06/2023, tại Hà Nội, Hội đồng tem bưu chính quốc gia đã có phiên họp để xem xét và cho ý kiến về 04 bộ tem kỷ niệm phát hành 6 tháng cuối năm 2023 và 06 bộ tem dự kiến được phát hành 6 tháng đầu năm 2024. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, Chủ tịch Hội đồng tem bưu chính quốc gia đã chủ trì phiên họp. Tham dự có các thành viên Hội đồng và một số đơn vị chức năng thuộc Bộ.

Bộ TT&TT tổ chức hội nghị quản lý nhà nước về bưu chính năm 2023

Sáng ngày 27/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị "Quản lý nhà nước về bưu chính tại địa phương năm 2023". Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, các doanh nghiệp trong lĩnh vực bưu chính, Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thông qua truyền hình trực tuyến. 

Quảng Nam: Bưu chính công ích đồng hành giải quyết thủ tục hành chính

Triển khai Quyết định 468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Nam đã rất quyết tâm và nỗ lực trong công tác triển khai sử dụng dịch vụ bưu chính công ích (BCCI) trong tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ vậy nên đã góp phần đem lại sự hài lòng cho công dân, doanh nghiệp trong công tác cải cách hành chính.

Bưu điện Việt Nam và Cục Đường bộ Việt Nam hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trên Cổng DVC Quốc gia

Ngày 22/6/2023, tại Bưu điện Thành phố Hà Nội (75 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ Khai trương Chương trình phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ công dân cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) trực tuyến toàn trình trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG) và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích. Tại đây, người dân sẽ được Cục Đường bộ Việt Nam và Bưu điện Việt Nam hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các dịch vụ công trên môi trường mạng và các giao dịch trực tuyến nói chung.

Hành trình theo dấu chân Bác Hồ qua sưu tập tem và bưu ảnh

Ngày 21/6/2023, tại Học viện Chính trị Quốc gia (CTQG) Hồ Chí Minh, Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ TT&TT, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm “Hành trình theo dấu chân Bác Hồ qua sưu tập tem và bưu ảnh”. Tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Các Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Nguyễn Hải Thanh...

 

Doanh nghiệp Bưu chính Quốc gia tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng (bài 3): “Mỏ neo” giữ người lao động ứng xử đúng trên môi trường số

Nhằm góp phần vào việc phát triển lành mạnh môi trường số tại Việt Nam, triển khai hiệu quả Nghị quyết 06-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương, đồng thời xây dựng chuẩn mực về hành vi, ứng xử của Người Bưu điện trên môi trường số, mới đây Đảng ủy Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng và ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên môi trường số của Tổng công ty.

Doanh nghiệp Bưu chính Quốc gia tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng (bài 2): Vietnam Post đổi mới tuyên truyền trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng là nhiệm vụ hệ trọng, nhiệm vụ hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng. Đây cũng là nghĩa vụ, là trách nhiệm của mỗi cơ sở Đảng. Ghi nhận tại một doanh nghiệp Nhà nước - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), một trong những giải pháp quan trọng nhất để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục đối với 5 vạn cán bộ, đảng viên, người lao động.

Doanh nghiệp Bưu chính Quốc gia tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Phát huy vai trò của doanh nghiệp chủ lực, là lực lượng vật chất quan trọng của kinh tế nhà nước, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi tình hình dịch bệnh cũng như tình hình thế giới, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của hàng triệu cán bộ, đảng viên và người lao động, kết quả sản xuất kinh doanh Doanh nghiệp Nhà nước đang ngày càng có sự khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần, việc làm của người lao động được đảm bảo. Đặc biệt, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch tại các doanh nghiệp Nhà nước luôn được chú trọng và thực hiện tốt trên nhiều lĩnh vực. Ghi nhận tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam - doanh nghiệp Bưu chính Quốc gia được giao nhiệm vụ quản lý mạng lưới và cung ứng dịch vụ bưu chính công ích trên toàn quốc.