63 tỉnh/ thành phố trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính

Chiều ngày 01/12/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về: "Cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm tốt trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính". Hội nghị được tổ chức tại 63 điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng công ty Bưu chính Viettel...

 

Bưu chính sẽ phát xong sách giáo khoa cho học sinh TP.HCM trước ngày 15/9

Vietnam Post và Viettel Post cho biết, việc vận chuyển, giao sách giáo khoa phục vụ năm học 2021 - 2022  tại các địa phương, nhất là những nơi đang giãn cách như Hà Nội, TP.HCM đã cơ bản hoàn thành.

Bưu điện Việt Nam thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19 và hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Ngày 11/9/2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt “Bưu điện Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19; Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch SXKD”, hưởng ứng và tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em”. 

Bưu điện Việt Nam và Viettel Post sẽ đảm bảo cung ứng dịch vụ cho người dân Hà Nội trong giai đoạn chống dịch mới

Kể từ ngày 6/9, TP. Hà Nội chính thức áp dụng phân vùng chống dịch, theo đó toàn địa bàn Thủ đô được chia thành 3 khu vực theo từng mức độ giãn cách xã hội khác nhau. Trước sự thay đổi này, Vietnam Post và Viettel Post đã nhanh chóng kích hoạt luồng vận hành tương ứng để đảm bảo công tác cung ứng hàng hóa cho hơn 8 triệu người dân Hà Nội.

 

 

Bưu điện Hà Nội linh hoạt phương thức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9,10/2021

Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, Bưu điện thành phố Hà Nội đã phối hợp với BHXH thành phố có phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn thành phố kỳ tháng 9,10/2021 một cách linh hoạt, phù hợp với quy định phòng chống dịch của mỗi địa bàn, đảm bảo chi trả an toàn và kịp thời cho người hưởng. 

Cam Cao Phong sẽ lên sàn TMĐT Postmart.vn

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến vụ thu hoạch cam Cao Phong, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình đã khẩn trương tổ chức các buổi kết nối tiêu thụ cam giữa các hộ gia đình, hợp tác xã với các doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử để đưa ra các giải pháp tiêu thụ cam trong thời gian tới.

 

 

“Hạt vàng Bưu điện”: Trọn nghĩa tình, hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch Covid-19

Sau 01 tháng triển khai chương trình “Hạt vàng Bưu điện” do Bưu điện Việt Nam và các đối tác: Tổng công ty Chuyển phát nhanh EMS, Bảo hiểm PTI, Ngân hàng SeA Bank, Ngân hàng Nam Á tổ chức đã trao tặng 820 tấn gạo đến người dân có hoàn cảnh khó khăn 8 tỉnh, thành phố phía Nam, phần nào giúp người dân vợi bớt khó khăn giữa đại dịch. 

 

Năm 2021 Bộ TT&TT sẽ phát hành bộ tem: “Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sỹ Lưu Hữu Phước (1921-1989)”

Năm 2021, kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam quyết định phát hành bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sĩ Lưu Hữu Phước (1921- 1989)” gồm 01 mẫu, giá mặt 4000đ.

 

Bưu điện Việt Nam triển khai gia hạn thẻ BHYT qua hình thức thu trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của Dịch Covid-19, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình đúng thời hạn, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh và quyền lợi tham gia BHYT 5 năm liên tục, Bưu Điện Việt Nam triển khai thu BHYT gia hạn thẻ qua hình thức thu trực tuyến.

 

 

Doanh nghiệp bưu chính tiếp tục đảm bảo đủ nhu cầu hàng hóa, lương thực người dân trong dịch

Hà Nội và Đà Nẵng hiện đang siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội, tuy nhiên  nguồn cung cấp lương thực thực phẩm của người dân sẽ không còn quá nhiều khó khăn bởi sự chung tay của 2 doanh nghiệp bưu chính sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu hàng hóa, lương thực của người dân trong dịch Covid-19.

 

Lượng hồ sơ hành chính tiếp nhận và trả kết quả qua Bưu điện tăng cao trong dịch covid-19

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tất cả các địa phương đều thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch, nhiều tỉnh thành phố đang thực hiện quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó”, nhu cầu sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua Bưu điện đang tăng mạnh so với trước.