63 tỉnh/ thành phố trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính

Chiều ngày 01/12/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về: "Cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm tốt trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính". Hội nghị được tổ chức tại 63 điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng công ty Bưu chính Viettel...

 

Vietnam Post linh hoạt các giải pháp hướng dẫn cho nông dân lên sàn TMĐT

Để hoàn thành mục tiêu đưa 2,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT Postmart.vn, hiện Vietnam Post đang đẩy mạnh đào tạo, tập huấn tại 63 tỉnh, thành phố nhằm sớm tạo dựng được thương hiệu sản phẩm cho bà con trên sàn thương mại điện tử. 

 

 

Vietnam Post đẩy nhanh tiến độ triển khai Kế hoạch đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT

Những ngày qua vấn đề kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân đã có được cải thiện đáng kể, nhưng để đảm bảo không ứ đọng nông sản vẫn là một thách thức trong những ngày tới. Các sàn TMĐT, trong đó Postmart.vn đã và đang đóng góp một phần quan trọng nhằm đưa các hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT, thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp

 

 

 

Thanh Hóa thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Ngày 27/8/2021, ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký ban hành Kế hoạch hỗ trợ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn và bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết bị trong tình hình dịch Covid-19 trên địa chỉ bàn tỉnh Thanh Hóa.

Sàn Vỏ Sò triển khai gian hàng ' đi chợ online" cho người dân thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi UBND TP.HCM cho phép các đơn vị giao hàng hoạt động trở lại để phục vụ cung ứng hàng hóa, Viettel Post và sàn TMĐT Vỏ Sò đã  triển khai gian hàng “đi chợ online” để cung cấp, vận chuyển thực phẩm thiết yếu cho người dân toàn thành phố.

Lần thứ 2 Bộ TT&TT phát hành Bộ tem " An toàn giao thông đường bộ"

Sắp tới, vào ngày 05/9/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Tập đoàn VinGroup phát hành Bộ tem “An toàn giao thông đường bộ (bộ 2)” 


Sơn La hỗ trợ 205 tấn nông sản tới người dân phía Nam bị ảnh hưởng do dịch bệnh

Hiện tại tình hình dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam đang diễn biến nhanh, phức tạp, trong đó có các khu vực có nguy cơ cao bùng phát dịch như các nhà máy, khu công nghiệp, chợ dân sinh… Chính vì vậy công tác phòng chống dịch và hỗ trợ cho người dân khó khăn tại các địa phương này là vô cùng cấp thiết. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của Nhân dân các dân tộc, tỉnh Sơn La tham gia giúp đỡ chia sẻ khó khăn với Đồng bào Miền Nam sớm ổn định tình hình, nhanh chóng kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

 

Viettel Post ra mắt trang web "đi chợ hộ" tại 63 tỉnh/ thành phố

Để đáp ứng nhu cầu của người dân trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, sàn TMĐT Vỏ Sò đã chính thức cho ra mắt 63 trang web “đi chợ hộ” tại 63 tỉnh thành toàn quốc giúp người dân dễ dàng tiếp cận với nguồn lương thực, thực phẩm tươi ngon mỗi ngày mà vẫn đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Viettel Post hỗ trợ xe máy cho chiến sĩ tuyến đầu "đi chợ" giúp người dân Thành phố Hồ Chí Minh

Với mục đích chung tay giúp sức cùng những chiến sĩ tuyến đầu của cuộc chiến phòng chống dịch, Viettel Post đã chủ động đề xuất hỗ trợ cho lực lượng bộ đội đang thực hiện nhiệm vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh, để có thể chung tay hỗ trợ lực lượng bộ đội đang thực hiện nhiệm vụ “đi chợ hộ” cho người dân.

Việt Nam đoạt giải Ba quốc tế Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

Tại phiên toàn thể bế mạc Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 27 vừa được tổ chức tại Abidjan, Bờ Biển Ngà ngày 27/8/2021, cái tên Việt Nam một lần nữa lại được xướng lên tại sự kiện này với một niềm vui khôn tả và niềm xúc động trào dâng. Bức thư đoạt giải Nhất Việt Nam của em  Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, được gửi đi tham dự quốc tế, đã được Ban Giám khảo quốc tế của UPU đánh giá cao và trao giải Ba quốc tế. Đây là một trong ba giải cao nhất của Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) được Văn phòng Quốc  tế UPU thông báo tại sự kiện quan trọng này.

 

Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Khai thác Bưu chính nhiệm kỳ 2022-2025

Trong những ngày qua (từ ngày 9/8 - 27/8/2021), Đại hội lần thứ 27 của Liên minh Bưu chính Thế giới (Universal Postal Union – viết tắt là UPU) - tổ chức chuyên ngành bưu chính thuộc Liên Hợp Quốc được diễn ra theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại thành phố Abidjan, Bờ Biển Ngà. Chủ tịch nước và Chính phủ đã ủy quyền cho Đoàn Việt Nam với các Lãnh đạo đoàn là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tham dự trực tiếp tại Abidjan và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn dẫn đầu đoàn tham dự từ Việt Nam. Tại Đại hội lần này Việt Nam lần đầu tiên ứng cử và đã trúng cử là thành viên Hội đồng Khai thác Bưu chính (POC) – Liên minh Bưu chính Thế giới nhiệm kỳ 2022-2025.