63 tỉnh/ thành phố trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính

Chiều ngày 01/12/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về: "Cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm tốt trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính". Hội nghị được tổ chức tại 63 điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng công ty Bưu chính Viettel...

 

Viettel Post sẽ tiêu thụ 350 tấn bưởi Phúc Trạch qua sàn TMĐT Vỏ Sò

Sàn TMĐT Vỏ Sò của Viettel Post hiện đang tiếp xúc với 120 hộ nông dân tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh để đưa sản phẩm bưởi Phúc Trạch thương mại hóa trên chợ điện tử. Trong vụ mùa năm nay, Vỏ Sò dự kiến sẽ tiêu thụ 350 tấn bưởi qua sàn TMĐT.

Khai giảng mùa dịch: Hai doanh nghiệp Bưu chính lớn sẽ mang sách giáo khoa đến tận nhà cho các em học sinh

Mặc dù lịch khai giảng năm học mới 2021-2022 sắp diễn ra, nhưng hiện nay, nhiều tỉnh/ thành phố trên cả nước vẫn bị ảnh hưởng của dịch Covid19 và kế hoạch cho các em học sinh học online vẫn đang tiếp tục thực hiện. Đứng trước tình hình đó, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ TT&TT đã đề xuất đưa sách giáo khoa (SGK) vào danh mục nhóm hàng thiết yếu. 

Vỏ Sò, Postmart đã hỗ trợ tiêu thụ gần 1.200 tấn nông sản cho các tỉnh phía Nam

Trong khoảng nửa tháng gần đây, 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính đã hỗ trợ tiêu thụ 1.181 tấn nông sản của các hộ sản xuất nông nghiệp tại 19 tỉnh, TP phía Nam đang giãn cách xã hội.

Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính tại nhà

Nhằm phục vụ người dân TP. HCM có nhu cầu gửi hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trong thời gian siết chặt giãn cách xã hội, từ ngày 25/8, Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại nhà. Khi khách hàng có yêu cầu, nhân viên Bưu điện sẽ tới nhà nhận và chuyển tới cơ quan hành chính Nhà nước giải quyết.

 

 
 

Bưu điện Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phục vụ người dân

Ngay sau khi Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách toàn thành phố đến ngày 6/9, Bưu điện Thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhằm đảm bảo lương thực thực phẩm, vận chuyển hàng hóa phục vụ người dân.

Bưu chính livestream bán thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân các vùng dịch

Dịch bệnh Covid-19 cùng yêu cầu giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc đã là động lực để đội ngũ nhân viên các doanh nghiệp bưu chính ngày càng quen thuộc với phương thức livestream để giới thiệu, cung cấp thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân.

Doanh nghiệp bưu chính đề xuất tham gia “đi chợ hộ” cho người dân TP.HCM

Trước tình hình TP.HCM siết chặt giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu, ở yên đó”, Viettel Post cho biết đã sẵn sàng phương án tham gia cùng các lực lượng chức năng của thành phố để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Bộ TT&TT sắp phát hành bộ tem bưu chính “Gà bản địa Việt Nam"

Theo quyết định phát hành bộ tem “Gà bản địa Việt Nam” của Bộ TT&TT, bộ tem bưu chính gồm 4 mẫu tem tràn lề khuôn khổ 37 x 37 mm này sẽ được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 25/8/2021 đến ngày 30/6/2023.

Hà Nội giãn cách tiếp, bưu chính tăng cường kênh bán hàng thiết yếu qua sàn điện tử

Từ nay đến ngày 6/9, khi Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách xã hội, ngoài việc tăng lượng hàng thiết yếu dự trữ thì các doanh nghiệp bưu chính cũng đặc biệt chú trọng kênh bán hàng qua các sàn thương mại điện tử.

Bưu điện tỉnh Bến Tre chung sức đồng lòng trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19

Nhằm chia sẻ những khó khăn mà tỉnh Bến Tre đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 20/8/2021, Bưu điện tỉnh Bến Tre đã trao 50 tấn gạo trong chương trình”Hạt vàng Bưu điện” cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc để kịp thời phát cho những người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh.