Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng Giám đốc Samsung Networks

Chiều ngày 04/4/2024, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp ông Kim Woo June, Tổng Giám đốc Samsung Networks. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan thuộc Bộ. Về phía Samsung có Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho.

 

Quy định mới về quản lý tài nguyên Internet

Bộ TT&TT đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia Việt Nam ".vn".

Thông tin liên lạc thông suốt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Theo đánh giá của Cục Viễn thông - Bộ TT&TT, các doanh nghiệp viễn thông đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ TT&TT trong công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và công tác tổ chức đón Tết, đã chuẩn bị đầy đủ các phương án, xây dựng kế hoạch, triển khai các kịch bản ứng phó sự cố từ sớm từ xa và từ trước.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT thăm và chúc Tết một số đơn vị

Sáng 09/02/2024 (tức 30 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT cùng các Thứ trưởng và lãnh đạo chủ chốt của một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT đã đến dâng hương Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm và chúc tết một số đơn vị, doanh nghiệp trong Ngành.

Doanh nghiệp muốn lớn mạnh thì phải có giấc mơ lớn

Ngày 30/01/2024, Bộ TT&TT đã tổ chức gặp mặt một số doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực TT&TT và một số cơ quan báo chí, nhà xuất bản để ghi nhận và tri ân những đóng góp tích cực đối với sự phát triển của Ngành và Đất nước trong năm 2023.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi gặp mặt.

 

Thu hồi kho số viễn thông đã phân bổ cho Công ty SPT

Ngày 25/01/2024, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã thông báo thu hồi kho số viễn thông đã phân bổ cho Công ty cổ phần dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) do không nộp phí sử dụng kho số viễn thông.

Viễn thông có vai trò rất lớn đối với sứ mệnh phát triển đất nước

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Cục Viễn thông ngày 22/1, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng quan trọng đối với lĩnh vực viễn thông trong năm 2024. Cùng dự Hội nghị có Thứ trưởng Phạm Đức Long và lãnh đạo một số đơn vị của Bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm và làm việc với Cục Bưu điện Trung ương

Cục Bưu điện Trung ương là đơn vị đặc biệt, con người đặc biệt, dịch vụ đặc biệt. Vì vậy, bằng mọi giá phải giữ lấy cái đặc biệt cho mình. 

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi làm việc với Cục Bưu điện Trung ương về về định hướng của đơn vị trong  những năm tới.

Cùng dự buổi làm việc có Thứ trưởng Phạm Đức Long, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ và tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục Bưu điện Trung ương.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gặp mặt các CEO của Viettel Global

Chiều ngày 11/01/2024, tại Trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã gặp mặt Lãnh đạo các Công ty thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel hiện đang được giao nhiệm vụ phát triển mạng lưới Viễn thông của Việt Nam ở nước ngoài.

Viettel hãy đầu tư cho tương lai từ ngày hôm nay

“Viettel sẽ phải trở thành một Tập đoàn toàn cầu về công nghệ số, tham gia tích cực vào chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Viettel hãy tạo ra những công nghệ, nền tảng để người khác dựa trên đó mà sáng tạo ra sản phẩm và dịch vụ cho xã hội”. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông cho Công ty TNHH Công nghệ và Dịch vụ viễn thông Việt Tín

Ngày 05/12/2023, Cục Viễn thông, Bộ TT&TT đã ký giấy phép số 534/GP-CVT cung cấp dịch vụ viễn thông cho Công ty TNHH Công nghệ và Dịch vụ viễn thông Việt Tín.