Công điện của Bộ TT&TT về việc tập trung ứng phó với bão số 8 và mưa lũ sau bão

Ngày 15/10/2021, Bộ TT&TT đã gửi Công điện số 05/CĐ-BTTTT về việc tập trung ứng phó với bão số 8 và mưa lũ sau bão. Công điện được gửi đến Sở TT&TT các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi; Các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

Nhà mạng tặng SIM 4G miễn phí với 4GB/ngày cho học sinh, sinh viên nghèo

Nhà mạng sẽ tặng SIM 4G, miễn phí 4GB dữ liệu di động/ngày cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo cả nước trong thời gian 3 tháng để học trực tuyến, khi các em được tặng thiết bị của chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

BR-VT là địa phương thứ 8 được phủ sóng 5G Viettel

Ngày 23/9, tại Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh, Viettel BR-VT đã tổ chức Lễ công bố chính thức khai trương mạng 5G tại tỉnh BR-VT, đưa BR-VT trở thành địa phương thứ 8 trên cả nước phủ sóng 5G.

200 nghìn tài khoản học tập và truy cập Internet tiếp sức cho học sinh tới trường

Chiều 22/9, tại trường THPT Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội), Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Lao động tổ chức lễ trao tài trợ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

“Sóng và máy tính cho em” - chương trình chạm đến trái tim cộng đồng

Dịch Covid-19 gây ra nhiều xáo trộn cho đời sống kinh tế-xã hội, trong đó giáo dục là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Chính phủ và sự chung tay, góp sức của cộng đồng doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin, ngành giáo dục đã kịp thời thích ứng và triển khai mô hình dạy và học trực tuyến khá bài bản, bước đầu có hiệu quả.

 

VNNIC cùng các Nhà đăng ký tên miền “.vn”, nhà cung cấp dịch vụ Internet trao “Sóng và máy tính cho em” tới các trường học

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động, ngày 2/9/2021, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã phối hợp cùng các Nhà đăng ký tên miền “.vn”, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet đã trao các phần quà bao gồm điện thoại thông minh và SIM dữ liệu 4G Mobifone đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Dịch Vọng, quận Cầy Giấy, Hà Nội. 

Hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh vùng khó khăn học trực tuyến

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh, sinh viên vùng khó khăn để tham gia học trực tuyến trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ

Sáng ngày 20/9/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT và các đơn vị có cán bộ được bổ nhiệm.

Công nghệ vệ tinh - động lực thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số

Những phát triển của công nghệ vệ tinh, mô hình kinh doanh thay đổi và nhu cầu ngày càng tăng đối với dịch vụ vệ tinh đang khiến cho dịch vụ vệ tinh không còn là một dịch vụ quá xa xỉ.. Đó là nhận định của các chuyên gia đến từ các chính phủ, các tổ chức quốc tế và các công ty vệ tinh trong Diễn đàn thảo luận về vai trò của vệ tinh trong hệ sinh thái công nghệ thông tin truyền thông và các phương thức để hiện thực hóa các tiềm năng phát triển của dịch vụ. Diễn đàn do ITU tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 16/9/2021. 

Mở rộng, thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet I-Speed tại nước ngoài

Thực hiện kế hoạch, chiến lược mở rộng hệ thống i-Speed, từ ngày 5/9/2021 Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp cùng Công ty Cổ phần NetNam triển khai thử nghiệm 02 điểm đo i-Speed đặt tại Singapore và HongKong, đây là 2 điểm trung chuyển Internet lớn của khu vực. Việc đo tốc độ truy cập Internet quốc tế tại 02 điểm này sẽ phản ánh khách quan tốc độ kết nối Internet quốc tế của Việt Nam.  

 

 

Bộ TT&TT gửi Công điện đến các đơn vị, các Sở TT&TT và doanh nghiệp BCVT về việc sẵn sàng ứng phó với thiên tai

Để chủ động ứng phó thiên tai nhất là nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực miền núi, bão và mưa lũ lớn kéo dài trên diện rộng như đã xảy ra tại khu vực miền Trung nhằm bảo vệ an toàn tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại, nhất là trong trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, Bộ TT&TT yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sẵn sàng ứng phó với thiên tai.