Công điện của Bộ TT&TT về việc tập trung ứng phó với bão số 8 và mưa lũ sau bão

Ngày 15/10/2021, Bộ TT&TT đã gửi Công điện số 05/CĐ-BTTTT về việc tập trung ứng phó với bão số 8 và mưa lũ sau bão. Công điện được gửi đến Sở TT&TT các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi; Các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

Kế hoạch Phối hợp thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Ngày 12/9/2021, Bộ TT&TT và Bộ GD&ĐT đã ban hành Kế hoạch Phối hợp thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Kế hoạch hướng tới mục tiêu 100% trường học, giáo viên, học sinh, sinh viên được trang bị đầy đủ về hạ tầng, nền tảng, máy tính và các phương tiện khác phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến, qua đó thúc đẩy phát triển xã hội số.

Phát động toàn quốc Chương trình “Sóng và máy tính cho em"

Tối ngày 12/9/2021 tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức Lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ưu tiên nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn không có phương tiện học tập trực tuyến, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới, qua đó thúc đẩy phát triển xã hội số.

5G thúc đẩy chuyển đổi số cho hôm nay hay cho ngày mai?

Chiều ngày 8/9/2021, đã  diễn ra phiên Hội nghị chuyên đề “5G thúc đẩy chuyển đổi số cho hôm nay hay cho ngày mai?". Đây là phiên diễn đàn thứ hai của chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm Thế giới số 2021 do ITU phối hợp với Bộ TT&TT tổ chức. Tham dự diễn đàn là các diễn giả đến từ các cơ quan quản lý chính phủ, các hãng công nghiệp và, tổ chức quốc tế: FCC Mỹ, ICNIRP Úc, NTT Nhật, Bosch Đức, Cisco, Qualcomm, KT, Samsung …

Bộ TT&TT gửi Công điện đến các Sở TT&TT và doanh nghiệp BCVT về việc triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão Conson

Ngày 10/9/2021, Bộ TT&TT đã gửi Công điện số 02/CĐ-BTTTT về việc triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão Conson. Công điện được gửi đến các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và khu vực Bắc Bộ; các đơn vị trực thuộc Bộ và các doanh nghiệp BCVT.

Giải pháp công nghệ lai ghép góp phần giải quyết bài toán kết nối chất lượng cao với giá hợp lý

Chiều ngày 1/9/2021, Bộ TT&TT đã phối hợp với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tổ chức Diễn đàn “Kết nối có dây, không dây rộng khắp thế giới: Thế hệ mạng tiếp theo sẽ như thế nào?". Đây là diễn đàn đầu tiên trong chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm Thế giới số 2021.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất, chỉ đạo trực tuyến công tác phòng chống dịch tại các ‘pháo đài’

Sau khi đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại các xã, phường, thị trấn ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội, trong ba ngày vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã cùng Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo thiết lập Trung tâm chỉ huy, kiểm tra trực tuyến về công tác phòng chống dịch từ phòng làm việc của Thủ tướng để kết nối tới 2.594 điểm cầu tại các xã, phường, thị trấn thuộc 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội thảo Tiêu chuẩn 5G: Thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ trong chuyển đổi số

Thông qua Chương trình Hợp tác về Tiêu chuẩn và Công nghệ giữa Hoa Kỳ, Bộ TT&TT Việt Nam và Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ và đã phối hợp tổ chức Hội thảo Tiêu chuẩn 5G Việt Nam – Hoa Kỳ.

Giữ vững “mạch máu thông tin” giữa tâm dịch

Trước nhiều khó khăn, thử thách của dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 596, Binh chủng Thông tin liên lạc đã nỗ lực giữ vững “mạch máu thông tin” luôn kịp thời, thông suốt, vững chắc cho các cấp trong chỉ đạo, chỉ huy nhiệm vụ đối với các đơn vị trên địa bàn Quân khu 7, Quân khu 9. Đặc biệt, lữ đoàn đã triển khai bảo đảm tốt thông tin liên lạc, truyền hình cho nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Tên miền .vn thúc đẩy phát triển kinh tế số tỉnh Thái Nguyên

Thực hiện “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) tỉnh Thái Nguyên cùng Nhà đăng ký tên miền “.vn” GMO-Z.com Run System, triển khai chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thực hiện chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn.

 

VNNIC mở rộng không gian phát triển cho cộng đồng thành viên địa chỉ IP tại Việt Nam

Ngày 27/8/2021, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức Hội nghị Giao ban thành viên địa chỉ IP năm 2021, thảo luận về định hướng mở rộng phạm vi sử dụng hiệu quả tài nguyên địa chỉ Internet quốc gia, kết nối phát triển bền vững Internet ở Việt Nam. Hội nghị được tổ chức qua nền tảng VNNIC Internet Academy với sự tham gia của gần 150 đại diện từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet.