Công nghệ 6G mở ra cơ hội cho mọi người, xã hội sẽ bình đẳng hơn

Hiện nay, các nhà mạng di động đang tìm xem nhà mạng nào sẽ chiến thắng trong cuộc đua cung cấp dịch vụ 5G đến khách hàng. Vẫn còn một đoạn đường dài phải đi cho tới khi công nghệ 5G được doanh nghiệp và người dân sử dụng, chứ chưa nói là tận dụng công nghệ. Tuy nhiên, các nhà khoa học máy tính và kỹ sư máy tính cho rằng 6G có khả năng đưa điện toán đám mây và internet di động thực sự trở nên phổ biến.

Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm lĩnh vực viễn thông, an toàn thông tin

Sáng ngày 27/4/2022, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông, tần số vô tuyến điện. Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, Bộ Công an, các Sở TT&TT, các doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông, CNTT và an toàn thông tin…

Việt Nam có tuyến cáp quang biển mới với dung lượng băng thông lớn nhất hiện tại

Ngày 19/04/2022, tại Quy Nhơn, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức công bố tuyến cáp biển quốc tế ADC (Asia Direct Cable) cập bờ tại Quy Nhơn, Bình Định, Việt Nam. Đây là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực viễn thông

Mục tiêu của Luật Tần số vô tuyến điện là thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng về hoàn thiện toàn diện, đồng bộ thể chế thể kinh tế thị trường định hướng XHCN , tạo môi trường thuận lợi để huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả tần số. 

Kết nối cơ sở dữ liệu dân cư để tăng số lượng thuê bao sử dụng dịch vụ Mobile Money

Báo cáo tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý I/2022 cho biết, sau 4 tháng triển khai, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ đạt 1.096.245 khách hàng, trong đó có 659.237 khách ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo, đạt 60,1%. Số lượng giao dịch đạt 8,4 triệu giao dịch với giá trị lên tới 371tỷ đồng.

Thúc đẩy chuyển đổi IPv6 cho hệ thống mạng các Bộ, ngành

Bộ TT&TT vừa có văn bản gửi các các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về việc chuyển đổi IPv6 cho hệ thống mạng, dịch vụ CNTT của các Bộ, ngành. Theo đó, mục tiêu sẽ thực hiện toàn diện công tác chuyển đổi IPv6 trên mạng Internet Việt Nam, đảm bảo việc chuyển đổi IPv6 đồng bộ cho mạng CNTT của các Bộ, ngành, địa phương trong phát triển Chính phủ số.

INFOGRAPHIC: Gần 900.000 người sử dụng dịch vụ Mobile Money

Sau 03 tháng triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money đã có 835.000 người sử dụng dịch vụ này. Bước đầu đã đạt được mục tiêu đề ra về thí điểm dịch vụ an toàn trong giai đoạn đầu triển khai, góp phần thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Gần 59% người dùng Mobile Money ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa

Cuối tháng 11/2021, các doanh nghiệp viễn thông (Viettel, VNPT, MobiFone) đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money. Đây là nhiệm vụ quan trọng Chính phủ giao Bộ TT&TT để phổ cập nền tảng thanh toán số, đặc biệt cho người dân khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo của Việt Nam, nơi hầu như chưa có sự hiện diện của hệ thống ngân hàng.

Giả mạo Công ty TikTok nhắn tin lừa đảo

Theo thông tin từ Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT/CC)- Cục An toàn thông tin cho biết, thời gian qua, Trung tâmđã  tiếp nhận nhiều phản ánh của người dân về việc nhận được tin nhắn, cuộc gọi rác giả mạo Công ty Tik Tok nhắn tin tuyển nhân viên nhằm mục đích lừa đảo thông qua đầu số , phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác (qua đầu số 5656).

Bộ TT&TT ban hành danh mục tên miền .Vn được đấu giá năm 2022

Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã ký ban hành Quyết định 643/QĐ-BTTTT Ban hành Danh mục tên miền .vn đấu giá năm 2022 và Quyết định số 644/QĐ-BTTTT về Ban hành Kế hoạch tổ chức đấu giá tên miền .vn năm 2022.