Công nghệ số phục vụ cuộc sống con người

Những công nghệ số có tính đột phá năm 2022 và những năm tiếp theo sẽ tiếp tục định hình cách thức con người làm việc, cuộc sống và tương tác xã hội. Mỗi một công nghệ có tiềm năng riêng, đồng thời có thể nảy sinh những hệ lụy, cần được nhận thức và cách giải quyết phù hợp, hướng tới xây dựng một tương lai bền vững và lành mạnh.

Hợp tác quốc tế đóng vai trò quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số trên quy mô toàn cầu

Công cuộc chuyển đổi số để xây dựng một thế giới số không phải của riêng một quốc gia, tổ chức, cá nhân nào. Đây là vấn đề toàn cầu nên cần phải có cách tiếp cận toàn cầu, góp sức toàn cầu. Chuyển đổi số phải lấy người dân là trung tâm và phải hướng tới mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau. Đồng thời, thế giới số phải được xây dựng trên cơ sở đảm bảo chủ quyền số và an toàn, an ninh mạng. 

Khai mạc Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021

Tối 12/10/2021, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021) trực tuyến, trên nền tảng số do Việt Nam xây dựng, sự kiện quy mô toàn cầu do Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) và Bộ TT&TT đồng tổ chức đã chính thức khai mạc tại Hà Nội - Việt Nam. Đây là sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) được ITU tổ chức hàng năm. 

ITU Digital World là tiền đề để Việt Nam và ITU chung tay xây dựng thế giới số

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, ITU Digital World là tiền đề quan trọng để Việt Nam tiếp tục đóng vai trò tích cực, dẫn dắt trong hợp tác quốc tế, cùng ITU và các nước thành viên triển khai những sáng kiến toàn cầu.

Việt Nam - nước chủ nhà lý tưởng của sự kiện ITU Digital World 2021

Sáng ngày 11/10/2021, tại Hà Nội, trước thềm lễ khai mạc sự kiện Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021, ngài Houlin Zhao, Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã có bài trả lời phỏng vấn Cổng TTĐT Bộ TT&TT và đại diện một số cơ quan báo chí truyền thông về những vấn đề sẽ được thảo luận tại sự kiện lần này, gồm: cung cấp dịch vụ băng rộng với giá phải chăng, chuyển đổi số, vai trò to lớn của ICT trong việc duy trì các hoạt động kinh tế xã hội trong đại dịch Covid. Đồng thời, Tổng Thư ký ITU cũng nêu nhận định của ông về vai trò, sáng kiến của Việt Nam trong các hoạt động của ITU trong vài thập kỷ qua.

Bộ TT&TT ban hành Công điện về chủ động ứng phó với bão, mưa lũ

Ngày 11/10/2021, Bộ TT&TT đã ban hành Công điện số 04/CĐ-BTTTT về việc chủ động ứng phó bão, mưa lũ gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Phú Yên; các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

Tên miền .VN phát triển thương mại điện tử cho nông sản Vĩnh Long

Thương hiệu nông sản Vĩnh Long đã hiện diện trên Internet đến gần khách hàng cả nước hơn thông qua website chính thức của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã địa phương. Đây là một trong những kết quả ban đầu của chương trình “Thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Vĩnh Long với các hoạt động đồng hành hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn hiện diện tin cậy trên mạng Internet”. Chương trình do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) tỉnh Vĩnh Long và Nhà đăng ký tên miền “.vn” (NĐK) iNET phối hợp triển khai.

BR-VT là địa phương thứ 8 được phủ sóng 5G Viettel

Ngày 23/9, tại Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh, Viettel BR-VT đã tổ chức Lễ công bố chính thức khai trương mạng 5G tại tỉnh BR-VT, đưa BR-VT trở thành địa phương thứ 8 trên cả nước phủ sóng 5G.

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 chính thức khai mạc ngày 12/10

Từ ngày 12/10-12/11/2021, được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT Việt Nam đã thống nhất với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tiếp tục tổ chức ITU Digital World 2021 trực tuyến, trên nền tảng số do Việt Nam nghiên cứu và xây dựng.

Giải pháp công nghệ lai ghép góp phần giải quyết bài toán kết nối chất lượng cao với giá hợp lý

Chiều ngày 1/9/2021, Bộ TT&TT đã phối hợp với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tổ chức Diễn đàn “Kết nối có dây, không dây rộng khắp thế giới: Thế hệ mạng tiếp theo sẽ như thế nào?". Đây là diễn đàn đầu tiên trong chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm Thế giới số 2021.

Xóa xong 283 điểm “lõm sóng” Internet tại 8 địa phương, phục vụ học tập trực tuyến

Trong 18 ngày từ 12 - 30/9, các nhà mạng đã hoàn thành ứng cứu phủ sóng cho 283 điểm lõm sóng trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hậu Giang, Phú Yên, Bình Phước, Đồng Tháp, Khánh Hòa để phục vụ dạy và học trực tuyến.