Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng Giám đốc Samsung Networks

Chiều ngày 04/4/2024, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp ông Kim Woo June, Tổng Giám đốc Samsung Networks. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan thuộc Bộ. Về phía Samsung có Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho.

 

Từ 27/10 các cuộc gọi của Bộ TT&TT và nhà mạng sẽ được định danh

Kể từ ngày 27/10, tất cả các số điện thoại của các đơn vị thuộc Bộ TT&TT gọi đến người dân sẽ đều hiển thị tên định danh “BO TTTT”. Tương tự, cuộc gọi của doanh nghiệp viễn thông tới khách hàng cũng hiển thị tên định danh của nhà mạng.

Sửa đổi Luật Viễn thông: Bảo vệ quyền lợi người sử dụng, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin

Chiều ngày 25/10/2023, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Viễn thông (sửa đổi).

Bộ TT&TT ban hành phương án đấu giá băng tần 2500-2600MHz

Ngày 25/10/2023, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 2041/QĐ-BTTTT phê duyệt Phương án tổ chức đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với băng tần 2500-2600 MHz cho hệ thống thông tin di động mặt đất.

Khai trương trung tâm dữ liệu VNPT IDC có quy mô lớn nhất Việt Nam

Sáng ngày 25/10/2023, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) khai trương Trung tâm dữ liệu (IDC) thứ 8 tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Dự buổi Lễ có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương Nguyễn Long Hải cùng đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.

Hội nghị thành viên Trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX-NOG) 2023

Từ ngày 05-06/9/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức Hội nghị thành viên Trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX-NOG) 2023 và chương trình đào tạo kỹ thuật công nghệ chuyển đổi IPv6 dành cho các Sở TT&TT khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Hội nghị có sự tham gia của 150 kỹ sư vận hành mạng lưới và chuyên gia Internet tại Việt Nam và quốc tế.

Chủ động ứng phó với mưa lũ tại khu vực miền Trung

Ngày 14/10/2023, Bộ TT&TT ban hành Công điện số 6 về việc  chủ động ứng phó với mưa lũ tại khu vực miền Trung

Bộ TT&TT thúc đẩy triển khai “định danh cuộc gọi” (voice brandname)

Theo phản ánh thời quan qua, thuê bao di động chính chủ đã thực hiện đầy đủ các nội dung theo yêu cầu của doanh nghiệp viễn thông nhưng quyền lợi của người sử dụng dịch vụ vẫn chưa được bảo vệ thỏa đáng, vẫn còn nhiều tin nhắn rác, những cuộc gọi với nội dung lừa đảo, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng. Trên cơ sở phản ánh, các đơn vị của Bộ TT&TT (Cục Viễn thông, Cục ATTT), các doanh nghiệp viễn thông đã tổ chức sàng lọc, xác thực, chuyển hơn 30 nghìn phản ánh về các cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo đến các đơn vị của Bộ Công an để phối hợp, điều tra xử lý.

Bộ TT&TT làm việc với Apple về việc iPhone 12 phát ra nhiều sóng điện từ hơn mức cho phép.

Vừa qua, Bộ TT&TT gồm các đơn vị: Vụ Khoa học và Công nghệ, Cục Viễn Thông, Cục Tần số Vô tuyến điện đã có buổi làm việc với Hãng Apple về việc Iphone 12 không đáp ứng yêu cầu chỉ tiêu ngưỡng SAR trên chi theo quy trình đo của ANFR (Cơ quan Tần số Quốc gia Pháp), chỉ tiêu ngưỡng SAR trên cơ thể.