Kiến trúc chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng phiên bản 2.0

 Kiến trúc chính quyền điện tử (CQĐT) thành phố Đà Nẵng phiên bản 2.0 là căn cứ để định hướng và xây dựng kế hoạch phát triển và lộ trình triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giai đoạn 2021-2025, hướng tới hệ thống chính quyền số toàn diện, hỗ trợ tích cực việc thực hiện các mục tiêu chiến lược của thành phố.

Ưu tiên sử dụng sản phẩm và dịch vụ CNTT thương hiệu Việt

Ngày 26/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 28/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

Quét mã QR khi vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Để kiểm soát toàn bộ người vào/ra sân vận động Mỹ Đình trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam sắp tới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội và Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (TTCN) tổ chức các điểm quét mã QR tại tất cả các cửa vào ra của Sân vận động Mỹ Đình. Việc quét mã QR nhằm hỗ trợ công tác sử dụng công nghệ trong kiểm soát dịch bệnh của Hà Nội.

Từ ngày 16/9/2021, Hà Nội có thêm 380 nghìn người dùng ứng dụng PC Covid

Tính từ ngày 16/9 đến nay, theo thống kê của Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 quốc gia, Hà Nội đã có thêm 380.000 người dùng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid, tiếp tục giữ vị trí thứ 2 về số người dùng PC-Covid và thứ 6 cả nước về tỷ lệ PC-Covid trên dân số.

TP Thủ Đức ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh

 IOC còn thực hiện giám sát và quản lý chất lượng dịch vụ một cách tổng thể, cho phép phân tích dữ liệu lớn, hỗ trợ ra quyết định, xây dựng phương án tổ chức, cơ chế, chính sách điều hành với các tình huống cụ thể.

PC-Covid bổ sung tính năng cho phép các điểm quét QR cá nhân qua camera máy tính

Với những địa điểm áp dụng quét mã QR qua máy tính, để quét ghi nhận vào ra địa điểm đó, người dùng PC-Covid chỉ cần mở ứng dụng, đưa mã QR cá nhân đến trước webcam hoặc camera máy tính.

Quản lý dịch hại bằng thiết bị không người lái

 Công nghệ 4.0 đang len lỏi đến từng mảnh vườn, thửa ruộng, nhiều cánh đồng được cơ giới hóa từ khâu làm đất đến phun thuốc bảo vệ thực vật, quản lý dịch hại bằng thiết bị máy bay không người lái (drone). Sự hỗ trợ của drone trong canh tác đã giúp nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, bảo vệ sức khỏe con người. Tuy nhiên, để sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả cần phải có sự nghiên cứu, hướng dẫn khoa học, áp dụng quy trình bài bản.

Tổng cục Thuế khánh thành Hệ thống Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử

Sáng ngày 25/10/2021, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) khánh thành Hệ thống Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử tại 07 điểm cầu. Đây là một trong những sự kiện quan trọng trong chuỗi những công việc mà Tổng cục Thuế đang khẩn trương triển khai để kịp thời đưa vào vận hành hệ thống áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) giai đoạn 1 từ trung tuần tháng 11/2021. 

Bộ GTVT cam kết đi tắt đón đầu trong tiến trình chuyển đổi số

Chiều ngày 22/10/2021, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã chủ trì Hội Nghị Chuyển đổi số ngành GTVT.

Bắc Giang: Phân tích từng chỉ số để tiếp tục cải thiện, nâng hạng chuyển đổi số

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa công bố bảng xếp hạng chuyển đổi số quốc gia, cấp bộ, cấp tỉnh năm 2020 (chỉ số chuyển đổi số - DTI). Kết quả, Bắc Giang lọt tốp 10 tỉnh, TP dẫn đầu cả nước. Đây là thông tin vui đối với tỉnh nhà, nhân dịp này, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn ông Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở TT&TT, Phó trưởng Ban chỉ đạo CĐS của tỉnh.