Bộ TT&TT họp báo phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10

Chiều ngày 29/9/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức họp báo phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện một số đơn vị chức năng của Bộ, đại diện Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, đại diện các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương và địa phương.

Quy trình xác thực thông tin trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ TT&TT, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố; Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Y tế bộ, ngành về việc hướng dẫn Quy trình xác thực thông tin người dân trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Tập đoàn VNPT và Thales hợp tác để cùng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam

 Ngày 3/11/2021, tại Paris, Tập đoàn VNPT và Thales đã ký kết Biên bản ghi nhớ chiến lược (MoU) về hợp tác trong các lĩnh vực phù hợp với mục tiêu chuyển đổi số của Việt Nam.

PC-Covid cho quét QR Offline, khai báo y tế bằng "một chạm"

Phiên bản PC-Covid 4.1.0 vừa được đưa lên App Store cho các thiết bị iOS. Ứng dụng được tự động cập nhật, hoặc người dùng có thể lên kho ứng dụng, tìm PC-Covid và chọn Cập nhật. Phiên bản cho Android dự kiến có trong vài ngày tới.

Bắc Giang yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh tạo và quét mã QR phục vụ điều tra truy vết

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 và phục vụ điều tra, truy vết các ca bệnh, ngăn chặn nguồn lây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh - Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy PCD Covid-19 tỉnh yêu cầu khẩn trương hướng dẫn tạo và quét mã QR tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

VNPT và Babylon hợp tác hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại Việt Nam

Mới đây, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn VNPT và Babylon đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế số, để hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Bộ TT&TT trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cho VNPT

Mô hình ký số từ xa sẽ là nền tảng then chốt để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, cũng như triển khai các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Bộ TT&TT và Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ - ASEAN tăng cường hợp tác trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số

 Sáng ngày 3/11/2021, Thứ trưởng Phan Tâm đã có buổi tiếp và làm việc với Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ - ASEAN. Tham dự về phía Bộ TT&TT có đại diện các đơn vị chức năng liên quan: Vụ CNTT, Vụ Quản lý doanh nghiệp, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Khoa học Công nghệ, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Tin học hoá.

Nhắn tin giới thiệu các nền tảng chuyển đổi số tới 87.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa

 Trong ngày 1/11, các nhà mạng đã gửi tin nhắn đến 87.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) để giới thiệu về chương trình hỗ trợ doanh nghiệp SME chuyển đổi số, với nhiều ưu đãi khi sử dụng các nền tảng số.

Phát triển đô thị thông minh phải gắn liền với chuyển đổi số

Ngày 2/11/2021, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – Thái Bình Dương (ASOCIO) đã chính thức khai mạc Hội nghị cấp cao Thành phố thông minh Việt Nam - ASOCIO 2021. 

100% điểm tiêm in chứng nhận tiêm chủng từ Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19

Ngày 31/10/2021, Bộ TT&TT đã ban hành Công văn số 4418 /BTTTT-THH về việc thực hiện Thông báo kết luận của Hội nghị quán triệt một số nội dung về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Công văn được gửi đến các UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.