Chuyển đổi số cần thực chất, hiệu quả, góp phần quan trọng xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập

Nhấn mạnh chuyển đổi số phải là công cụ quan trọng trong xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, hội nhập, người đứng đầu phải truyền cảm hứng, tạo ra xu thế, thúc đẩy phong trào chuyển đổi số, triển khai công việc thực chất để người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng thật, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ rõ các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới mà các bộ, ngành, địa phương phải tập trung triển khai.

Gỡ khó cho lưu thông hàng hóa qua hệ thống hải quan điện tử

Người khai có thể xin chậm nộp bản giấy khi làm thủ tục ngay trên hệ thống hải quan điện tử và nộp bản chứng từ giấy chuyển đổi sang chứng từ điện tử (bản scan có xác nhận bằng chữ ký số) cho cơ quan hải quan.

Điện lực TP.HCM sử dụng cuộc gọi định danh để chống lừa đảo

Tổng công ty Điện lực TP.HCM sử dụng hệ thống định danh khi gọi điện đến người dân để hạn chế tình trạng mạo danh, lừa đảo.  

Hơn 1.800 ca Covid-19 nặng được hội chẩn qua nền tảng Telehealth

Thông qua Nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữ bệnh từ xa, 120 buổi hội chẩn cho hơn 1.800 ca bệnh Covid-19 chuyển biến nặng đã được tiến hành, giúp xử lý kịp thời và tận dụng được thời điểm vàng để chữa trị cho các bệnh nhân.

Người dân ngồi nhà làm thủ tục nhận hỗ trợ Covid-19 qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Để việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 bảo đảm đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện, các địa phương vừa được đề nghị triển khai một số nội dung

Học viện Công nghệ BCVT: Thí sinh nhập học bằng hình thức trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã quyết định cho thí sinh trúng tuyển làm thủ tục xác nhận nhập học và nhập học bằng hình thức trực tuyến.

FPT tiếp tục nâng băng thông Internet và hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu trong mùa dịch

Từ ngày 10/8, FPT tiếp tục nâng băng thông cho toàn bộ người dùng với giá không đổi, cùng các hình thức hỗ trợ khách hàng và cộng đồng khác. Chương trình hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Bộ TT&T, nhằm hỗ trợ người dân, cộng đồng đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

“Vũ khí” công nghệ chống dịch

Nhiều giải pháp công nghệ số đã và đang được các địa phương, doanh nghiệp (DN) mạnh dạn áp dụng vào phòng, chống dịch Covid-19, mang lại hiệu quả tích cực. Việc ứng dụng công nghệ giải quyết các thách thức từ dịch bệnh cũng thúc đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi số trong từng ngành, lĩnh vực, góp phần mở rộng chuyển đổi số quốc gia. Việt Nam sẽ bước ra khỏi đại dịch trong một trạng thái mới - một đất nước, một xã hội được số hóa mạnh mẽ.

Sẽ bổ sung các tiện ích về phòng chống dịch trên ứng dụng VssID

Cùng với việc hoàn thành liên thông dữ liệu giữa các ứng dụng bảo hiểm xã hội số VssID và Sổ Sức khỏe điện tử, sắp tới Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ bổ sung, nâng cấp những tiện ích phòng chống dịch trên ứng dụng VssID.

Kết nối khai báo y tế với dữ liệu dân cư: Giảm ùn tắc, truy vết nhanh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên cả nước, việc quản lý di biến động, khai báo y tế của người dân và quản lý tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đặt ra rất cấp bách.

Chính thức công bố kết nối Nền tảng hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa tới 100% tuyến huyện

Chiều ngày 8/8/2021, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới dự và chủ trì Lễ công bố kết nối Nền tảng hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa tới 100% tuyến huyện. Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Thanh Long, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.