Việc xuất sắc tạo ra con người xuất sắc

Chiều ngày 31/1/2023, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm việc với Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số. Cùng dự có Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, lãnh đạo cấp trưởng một số đơn vị liên quan thuộc Bộ và toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số.

Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông chúc mừng năm mới tại Khu di tích K9

Sáng nay 22/01/2023 (tức mồng 1 Tết Nguyên đán Qúy Mão), Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cùng đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông đã đi thăm, chúc Tết tại Khu di tích K9, Đá Chông.

Kinh tế càng khó khăn, chuyển đổi số càng đi vào thực chất

Trước thềm Xuân Quý Mão 2023, phóng viên Nhân Dân điện tử đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng về kết quả chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam trong năm vừa qua cũng như những định hướng, kế hoạch mà Bộ Thông tin và Truyền thông dự kiến triển khai trong thời gian tới để tạo ra những bứt phá trong công cuộc chuyển đổi số, đặc biệt là trong phát triển kinh tế số.

Việt Nam hỗ trợ Lào về an toàn thông tin và đào tạo nguồn nhân lực số

 Nền tảng đào tạo mở trực tuyến do Cục Chuyển đổi số thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổng công ty Viễn thông MobiFone phát triển có thể phục vụ hơn 170 nghìn cán bộ công chức Lào học trực tuyến.

Việt Nam và Hoa Kỳ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn

Chiều ngày 12/01/2023, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long đã tiếp và làm việc với ông John Neuffer, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hiệp hội Bán dẫn Hoa Kỳ (SIA). Cùng dự về phía Bộ TT&TT có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Khoa học Công nghệ, Cục Viễn thông, Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông. Về phía SIA còn có ông Jimmy Goodrich, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách toàn cầu và bà Jennifer Meng, Giám đốc cấp cao phụ trách khu vực châu Á.

Chính thức thiết lập quan hệ Đối tác số Việt Nam - Lào

Ngày 11/01/2023, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara đã ký Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào về Đối tác số. 

Hội Tin học Việt Nam hãy “lĩnh ấn” tiên phong

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Hội Tin học Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn Hội Tin học Việt Nam giữ lấy sứ mệnh, giá trị cốt lõi ban đầu, đồng thời hãy khởi đầu một chặng đường mới, “lĩnh ấn” tiên phong trong cuộc cách mạng số.

Bạc Liêu: Cần tăng tỷ lệ người dân ngồi nhà sử dụng dịch công trực tuyến

Để thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số, chính phủ số tại Bạc Liêu, tỉnh cần tập trung triển khai các giải pháp thúc đẩy người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, đặc biệt là tăng tỷ lệ người dân ngồi nhà sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu ngày 05/01/2023.

Chuyển đổi số phải được tiến hành thường xuyên, liên tục ở tất cả các Bộ, ngành, địa phương nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm

Chuyển đổi số là vấn đề mới, khó, nhạy cảm, phức tạp, cần phải tiếp thu những thành tựu, kinh nghiệm quốc tế, vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Chuyển đổi số phải được tiến hành thường xuyên, liên tục ở tất cả các cấp, các bộ ngành, địa phương nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm, phải được thực hiện một cách bài bản, thực chất, hiệu quả, tránh tình trạng hình thức, chồng chéo. Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số tại Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số năm 2022.

Truyền thông phải đi đầu, tạo động lực, truyền cảm hứng cho sự phát triển và đổi mới sáng tạo Việt Nam

Thông tin, truyền thông ngày càng có vị trí quan trọng và cần thiết hơn trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu. Truyền thông phải đi đầu, tạo động lực, truyền cảm hứng cho sự phát triển và đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong kỷ nguyên số. Đó là phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Bộ TT&TT tổ chức sáng ngày 18/12/2022 tại Hà Nội.