Chuyển đổi số trong giáo dục - mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng

 Chuyển đổi số trong giáo dục là một mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng nhưng điều quan trọng là làm sao để chuyển đổi số tối ưu, hiệu quả và thành công.

Chuyển đổi số tại EVN: Phía sau những dấu ấn chuyển đổi

 “Kế hoạch tổng thể chuyển đổi số EVN giai đoạn 2021-2025 do Hội đồng thành viên EVN ban hành đã đề ra tất cả các mục tiêu, giải pháp cụ thể. Trong đó, giải pháp quan trọng nhất là lãnh đạo các cấp trong EVN phải cam kết chuyển đổi số mạnh mẽ hơn nữa và việc thực thi phải quyết liệt hơn nữa. Mọi việc đều xuất phát từ ý chí của lãnh đạo, người đứng đầu phải vào cuộc cả hệ thống mới “chạy” theo, ông Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc EVN nói về hành trình chuyển đổi số tại tập đoàn.

Seoul sử dụng công nghệ địa nhiệt giúp các tòa nhà khử carbon

Chính quyền thủ đô Seoul (SMG) đang đặt mục tiêu thay thế các hệ thống sưởi và làm mát cũ trong các tòa nhà công cộng bằng các hệ thống địa nhiệt để giúp đạt được mức độ trung hòa carbon vào năm 2050.

CĐS là con đường để DN chế biến, chế tạo tạo giá trị, tăng trưởng

 "Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo được ví như "xương sống" của nền kinh tế đất nước, do đó, muốn phát triển cần gắn liền với các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, ra đời ý tưởng… đặc biệt phải gắn với chuyển đổi số (CĐS) mọi quy trình tổng thể".

URC Việt Nam nâng cao hiệu suất và sự an toàn nhờ chuyển đổi số

 Việc chuyển sang sử dụng công nghệ số và điện toán đám mây giúp (ĐTĐM) URC Việt Nam tiết kiệm chi phí, thời gian lại hoạt động an toàn và không bị gián đoạn trong môi trường làm việc kết hợp

Dubai ứng dụng AI, công nghệ cao để cải thiện dịch vụ xe buýt

 Theo Cơ quan giao thông vận tải và đường bộ (RTA) Dubai, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ thông minh đã giúp giảm 5% mức tiêu thụ nhiên liệu trên xe buýt công cộng của Dubai, đồng thời cắt giảm 34 tấn khí thải carbon

Phát triển CPĐT bằng nền tảng phần mềm low-code

 Nền tảng phát triển phần mềm low-code với hệ sinh thái mạnh mẽ được xem là một hệ thống hữu ích giúp tái tạo chính phủ điện tử (CPĐT) trong kỷ nguyên mới.

Copenhagen đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số các thành phố số 2022

 Copenhagen đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số các thành phố kỹ thuật số 2022, tiếp theo là Amsterdam, Bắc Kinh, London và Seoul.

Chiến lược dữ liệu mới của Y tế Vương quốc Anh giúp nâng cao hiệu quả CSSK

 Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội (DHSC) Vương Quốc Anh mới đây đã ban hành chiến lược dữ liệu mới về chăm sóc sức khoẻ "Data Saves Lives: Reshaping Health and Social Care with Data" (tạm dịch: "Dữ liệu cứu sống con người: Định hình lại lĩnh vực y tế và dịch vụ chăm sóc xã hội nhờ dữ liệu").

Phát triển đô thị thông minh trên metaverse và gợi ý cho Việt Nam

 Rất nhiều thành phố lớn trên thế giới đã tuyên bố tầm nhìn liên quan tới metaverse. Điều đó cho thấy đây không chỉ là một công nghệ, một hoạt động kinh doanh mà còn là một xu hướng tương lai được các doanh nghiệp (DN), quốc gia đón nhận. Việc xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) trên nền tảng metaverse sẽ mang lại nhiều giá trị, lợi ích thiết thực cho chính quyền, người dân và DN.