Chính thức khai trương Trung tâm Dữ liệu Viettel Hoà Lạc

Sáng ngày 10/4/2024, Trung tâm Dữ liệu Viettel Hoà Lạc của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đã chính thức khai trương. Dự buổi Lễ có Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ, Môi trường Quốc hội Lê Quang Huy; Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng; đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel Tào Đức Thắng cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn và đại diện một số Bộ, ngành, địa phương.

Thông điệp dữ liệu trong giao dịch điện tử có giá trị như văn bản

Thông điệp dữ liệu bao gồm văn bản điện tử, tài liệu điện tử, và các hình thức trao đổi dữ liệu khác, giờ đây có giá trị pháp lý ngang bằng với văn bản giấy truyền thống.

Luật Giao dịch điện tử sửa đổi và quy định mới về chứng thư điện tử

Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, việc sử dụng chứng thư điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong việc xác nhận và chứng thực các giao dịch và thông tin trực tuyến. Điều này đã đặt ra nhiều vấn đề liên quan đến giá trị pháp lý của chứng thư điện tử, và việc quy định rõ ràng về điều này là cần thiết để đảm bảo tính minh bạch và an toàn trong việc sử dụng công nghệ số.

Quy định về gửi, nhận thông điệp dữ liệu là nền tảng đảm bảo tính hiệu quả, pháp lý của giao dịch điện tử

 Trong kỷ nguyên số hiện nay, giao dịch điện tử đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và hoạt động kinh doanh. Các quy định pháp luật về gửi và nhận thông điệp dữ liệu được xem là nền tảng cần thiết để đảm bảo tính hiệu quả và pháp lý của các giao dịch điện tử.

Bước tiến mới trong quản lý dữ liệu

 Quản lý dữ liệu hiệu quả góp phần tăng cường hiệu quả quản lý quản lý nhà nước, tạo đà cho chuyển đổi số toàn diện của cơ quan quản lý nhà nước.

Vinh danh 32 Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2023

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Phát triển giao dịch điện tử ở Việt Nam: Trách nhiệm và vai trò của quản lý nhà nước

 Trong thời đại số hóa, việc quản lý nhà nước về giao dịch điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một nền tảng pháp lý vững chắc và hiệu quả.

Bộ TT&TT công nhận 2 nền tảng số của MobiFone trở thành nền tảng số quốc gia tiềm năng

Ngày 29/11/2023, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) công nhận 2 nền tảng số MobiEdu – nền tảng học trực tuyến và MobiFone Meet - nền tảng họp trực tuyến trở thành nền tảng số quốc gia tiềm năng.

Phát triển đô thị thông minh cần gắn kết chặt chẽ với quá trình chuyển đổi số tại địa phương

Sáng ngày 29/11/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023). Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp tổ chức với chủ đề: “Khai thác dữ liệu – Xây dựng thành phố thông minh, phát triển bền vững."