Các Sở TT&TT cần tăng cường đôn đốc, đẩy mạnh cung cấp các DVCTT mức độ 4

Cục Tin học hóa – Bộ TT&TT vừa ban hành công văn số 162/THH-TTDVCTT đề nghị tất cả các Sở TT&TT trên toàn quốc tăng cường đôn đốc, đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 4.

Bluezone đã cán mốc 28 triệu lượt tải

Tính đến 4/2/2020, số lượt tải Bluezone đã đạt mốc 28 triệu lượt, tăng hơn 3 triệu lượt so với ngày 28/1/2021, bình quân tăng khoảng 500 nghìn lượt tải/ngày, theo thống kê của Cục Tin học hóa – Bộ TT&TT. Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương liên tục dẫn đầu về tỷ lệ người dùng Bluezone trên dân số trong tuần từ 28/1 đến 4/2.

 

Phê duyệt Danh sách thành viên và lãnh đạo các nhóm của Tổ công tác giúp việc Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Ngày 02/02/2021, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 124/QĐ-BTTTT phê duyệt Danh sách thành viên và lãnh đạo các nhóm của Tổ công tác giúp việc Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử.

Các nền tảng số xuất sắc Make in Viet Nam hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

15 doanh nghiệp nền tảng số xuất sắc Make in Viet Nam sẵn sàng đồng hành với gần 800.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam để giải quyết những “nỗi đau”, những khó khăn doanh nghiệp gặp phải trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Đó có thể là vấn đề tìm kiếm đầu ra sản phẩm, quản lý, tối ưu chuỗi cung ứng, thanh toán hay quản trị nội bộ doanh nghiệp. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhận định tại Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số SMEdx diễn ra sáng ngày 29/1/2021 tại Hà Nội.

Bộ TT&TT chính thức khởi động Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Sáng ngày 29/01/2021, tại Hà Nội, Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chuyển đổi số SMEdx đã chính thức khởi động và bắt đầu vận hành cổng kết nối, tương tác, tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại địa chỉ https://smedx.vn. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tham dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự còn có đại diện Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, đại diện 15 doanh nghiệp nền tảng và đại diện gần 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Phó Tổng Giám đốc Luxshare Việt Nam

Sáng ngày 27/1/2021, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã có buổi tiếp và làm việc với ông Lin Hung Sheng, Phó Tổng Giám đốc Luxshare Việt Nam. Cùng dự có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế và Vụ Công nghệ thông tin.

Bộ TT&TT ra quân phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Sáng ngày 22/1/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ ra quân phục vụ Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự có đại diện lãnh đạo và cán bộ công chức của Cục Bưu điện Trung ương và Cục An toàn thông tin – hai đơn vị thuộc Bộ TT&TT được giao trọng trách đảm bảo thông tin liên lạc và an toàn an ninh mạng cho Đại hội.

Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN lần thứ 1

Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN lần thứ 1 (được đổi tên từ Hội nghị Bộ trưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông ASEAN) được tổ chức trực tuyến từ ngày 21-22/01/2021, với chủ đề “ASEAN: Cộng đồng kết nối Số”. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm làm trưởng đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Sở TT&TT Hà Nội

Sở TT&TT Hà Nội là một Sở đặc biệt, là một đơn vị mềm, một đơn vị ảo của Bộ TT&TT. Sở có thành công thì Bộ mới thành công, Sở có hoàn thành nhiệm vụ, Bộ mới hoàn thành nhiệm vụ. Đó là nhận định của Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn về vai trò quan trọng của Sở TT&TT Hà Nội trong Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Sở TT&TT Hà Nội sáng ngày 20/1/2021.

Ví điện tử Gpay chính thức ra mắt

 Ví điện tử Gpay, được định giá 425 tỷ đồng, có hệ sinh thái hỗ trợ từ G-Group với gần 30 triệu người dùng trên các nền tảng tài chính, công nghệ tài chính và các nền tảng kết nối thông tin, hướng tới cung cấp toàn diện các dịch vụ thanh toán và tài chính cho 5 triệu người dùng thường xuyên vào năm 2023.